แมนฯ ยูไนเต็ด หวังพลิกชนะ บาร์เซโลนา เข้ารอบยูฟ่าฯ

สเปน 16 เม.ย.-แมนฯ ยูไนเต็ด หวังพลิกสถานการณ์กลับมาบุกชนะบาร์เซโลนา เข้ารอบรองชนะเลิศ ขณะที่ยูเวนตุส มั่นใจดับซ่า อาแจ็กซ์ ศึกยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ ลีก รอบ 8 ทีมสุดท้าย นัดที่ 2 คืนนี้


ศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก รอบ 8 ทีมสุดท้ายนัดที่ 2 คืนนี้ เตะพร้อมกัน 2 คู่ ในเวลา 02.00 น. ตามเวลาเมืองไทย “เจ้าบุญทุ่ม” บาร์เซโลนา จ่าฝูงในศึกลาลีกา สเปน ที่กุมความได้เปรียบอยู่ 1 ประตู เปิดคัมป์นูต้อนรับ “ปีศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ขณะที่อีกคู่ยูเวนตุส ว่าที่แชมป์กัลโช เซเรีย อา อิตาลี ในฤดูกาลนี้ เปิดบ้านพบกับ อาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม จ่าฝูงในศึกพรีเมียร์ดัตช์ ฮอลแลนด์ หลังนัดแรกเสมอกัน 1-1 


เริ่มที่เจ้าถิ่น บาร์เซโลนา ที่กุมความได้เปรียบบุกไปชนะมาได้ในถิ่นโอลด์ แทร็ฟฟอร์ด 1-0 จากการทำเข้าประตูตัวเองของ ลุค ชอว์ เกมนี้ เอร์เนสโต้ บัลเบร์เด้ จะไม่มี ราฟินญา ที่มีอาการบาดเจ็บ แต่จะได้ เคราร์ด ปีเก แนวรับตัวสำคัญ รวมถึง หลุยส์ ซัวเรซ คนที่โหม่งบอลไปแฉลบลุค ชอว์ ในเกมแรก พ้นโทษแบนในเกมลีก กลับมาช่วยทีมในเกมนี้ แถมได้ อิวาน ราคิติช กองกลาง ที่หายป่วย และ เซร์จี โรเบร์โต แบ็คขวาเจ็บกล้ามเนื้อหายพร้อมในเกมนี้ แถมในนัดที่แล้วเกมในลีกที่บุกไปเสมอกับ อูเอสกา ทีมท้ายตารางคะแนน ได้พักแข้งหลักไว้หลายคน เพื่อความสดในเกมนี้ ทั้งเกลมงต์ ล็องก์เลต์, จอร์ดี อัลบา, อาร์ตูร์, ฟิลิปเป คูตินโญ และ ลิโอเนล เมสซี ที่โชว์ฟอร์มได้ยอดเยี่ยม ยิงไปแล้วในลีก 33 ประตู 12 แอสซิส จากการลงสนาม 29 นัดในฤดูกาลนี้ โดยเอร์เนสโต้ บัลเบร์เด เปิดเผยว่า การชนะเพียงแค่ 1-0 ยังไม่หมายความว่าทีมจะผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศได้ แมนฯ ยูไนเต็ด เคยสร้างปรากฏการณ์มาแล้วในรอบที่แล้ว ด้วยการแพ้ ปารีสแซงต์แชร์กแมง คาบ้าน 0-2 แต่กลับไปบุกชนะ 3-1 เข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายได้ แต่อย่างไรก็ตามทีมก็ไม่ได้กลัว และพร้อมที่จะพบกับทีมที่ดีในเกมนี้ และยังมั่นใจว่าทีมจะสามารถชนะแมนฯ ยูไนเต็ด และเข้ารอบรองชนะเลิศได้ 


เกมนี้ บัลเบร์เด คาดว่าจะใช้ระบบ 4-3-3 ผู้รักษาประตูเป็น มาร์ค-อังเดรแตร์ ชเตเก้นกองหลัง เนลซอน เซเมโด จับคู่กับ เครารด์ ปีเก แบ็คขวา เกลมงต์ ล็องก์เลต์ แบ็คซ้าย จอร์ดี อัลบา กองกลาง 3 คนใช้ อิวาน ราคิติช, เซร์คิโอ บุสเก็ตส์, อาร์ตูร์ 3 ประสานแนวรุกวาง ฟิลิปเป้ คูตินโญ, ลิโอเนล เมสซี และหลุยส์ ซัวเรซ

ฝั่งทีมเยือนโอเล กุนนาร์ โซลชา กุนซือของทีมแมนฯ ยูไนเต็ด เกมนี้จะไม่มี ลุค ชอว์ ที่ติดโทษแบน หลังสะสมใบเหลืองครบโควตา รวมไปถึง อันเดร์ เอร์เรรา, เอริก ไบยี, อเล็กซิส ซานเชซ และอันโตนิโอ วาเลนเซีย ที่เจ็บอยู่แล้ว และต้องเช็กความฟิตของ เนมานยา มาติช กับ อเล็กซิส ซานเชซ แต่ยังโชคดีได้ แอชลีย์ ยัง พ้นโทษแบนในลีกกลับมาช่วยทีม ในส่วนของ มาร์คัส แรชฟอร์ด, สกอตต์ แม็คโทมิเนย์ และ วิคตอร์ ลินเดอเลิฟ ที่ได้พักในเกมในลีกจะกลับมาช่วยทีมเกมนี้ กุนซือของทีมแมนฯ ยูไนเต็ด กล่าวว่า รู้สึกดีใจที่ได้มาเยือนถิ่นคัมป์นูอีกครั้ง หลังจากเคยช่วยทีมแมนฯ ยูไนเต็ด เอาชนะ บาเยิร์น มิวนิค 2-1 ในปี 1998-1999 คว้าแชมเปี้ยนส์ลีกไปครอง ว่า มันเป็นความทรงจำที่ดี ซึ่งตัวเองกับลูกเคยมาดูเกมเอล กลาซิโก เมื่อปี 2559 แต่การพบกับบาร์เซโลนาในสนามแห่งนี้ ทีมแมนฯยูไนเต็ด ไม่เคยเอาชนะได้เลย แต่เกมนี้หวังที่จะนำทีมมาสร้างปรากฏการณ์อีกครั้ง หลังเคยทำได้กับเปแอสเช. และหวังว่าลูกทีมทุกคนมีความมุ่งมั่นกระหายเพื่อชัยชนะในเกมนี้ 

เกมนี้คาดว่าโซลชา จะใช้ระบบ 4-3-1-2 ผู้รักษาประตู ดาบิด เด เคอา แนวรับ แอชลีย์ ยัง, คริส สมอลลิง, วิคตอร์ ลินเดอเลิฟ และ ดีเอโก ดาโลต์ กองกลาง สกอตต์ แม็คโทมิเนย์, เฟร็ด, ปอล ป็อกบา โดยมี ฆวน มาต้า คอยสร้างสรรค์เกมรุก กองหน้าวาง มาร์คัส แรชฟอร์ด จบคู่กับ โรเมลู ลูกากู

สำหรับสถิติการพบกัน 5 ครั้งหลังสุด บาร์เซโลนา ชนะ 3, แมนฯ ยูไนเต็ด ชนะ 1, เสมอ 1 ครั้ง โดยเกมล่าสุด พบกันเมื่อวันที่ 10 เมษายนที่ผ่านมา บาร์เซโลนา บุกไปชนะ  แมนฯ ยูไนเต็ด 1-0 

อีกคู่ยูเวนตุส เปิดบ้านพบกับ อาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม หลังจากนัดแรกบุกไปเสมอมา 1-1 เกมนี้ มัสซิมิเลียโน อัลเลกรี กุนซือ ยูเวนตุส มั่นใจว่าทีมจะสามารถเอาชนะอาแจ็กซ์ในเกมนี้ แม้ว่าฟอร์มในลีกไม่ค่อยดีก็ตาม เกมนี้จะไม่มี จอร์โจ คิเอลลินี ที่ยังไม่หายเจ็บ เช่นเดียวกับ มัตเตีย เปริน แต่ข่าวดีคือ เอ็มเร ชาน และดั๊กลาส คอสตา หายกลับมาช่วยทีม ส่วนซามี เคดิรา ยังต้องรอทดสอบความฟิต แต่ตัวหลักๆ อย่างแบลส มาตุยดี กองกลาง ส่วน 3 ประสานแนงรุกอย่าง เฟเดริโก แบร์นาร์เดสคี, มาริโอ มานด์ซูคิช และคริสเตียโน โรนัลโด พร้อมลงประจำการเกมรุกในคืนนี้ 

ด้าน เอริค เทน ฮาก กุนซืออาแจ็กซ์ จะไม่มี นิโกลัส ตายาฟิโก้ ถูกแบน รวมทั้ง เฟรงกี เด ยองก์ บาดเจ็บ แต่ยังได้ โนอสุซายร์ มัซราอุย พ้นโทษแบนกลับมาช่วยทีมมาผนึกกำลังกับ เฟรงกี เด ยองก์, ฮาคิม ซิเยค, ดอนนี ฟาน เดอ เบ็ค, ดาวิด เนเรส โดยจะใช้ ดูซาน ทาดิช ยืนเป็นหน้าเป้า สถิติการพบกัน 5 ครั้งหลังสุด อาแจ็กซ์ ชนะ 0 ยูเวนตุส  ชนะ 3 เสมอ 2 โดยเกมล่าสุดเจอกันเมื่อวันที่ 10 เมษายนที่ผ่านมา อาแจ็กซ์ เสมอกับ ยูเวนตุส 1-1.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พปชร.เปิดตัวว่าที่ผู้สมัครภาคอีสาน ลั่นพร้อมสู้ศึกเลือกตั้งทุกเวลา

พปชร. เปิดตัวทัพใหญ่ ว่าที่ผู้สมัครภาคอีสาน ลั่นพร้อมสู้ศึกเลือกตั้งทุกเวลา เผยเลือดไหลเข้าพรรคพร้อมรับใช้ประชาชนอีกมาก

สาวถูกงูเห่ากัดใช้เบตาดีนทา สุดท้ายถูกหามเข้า ICU

อุทาหรณ์ สาวโพสต์โดนงูเห่ากัดตอนตี 5 ล้างแผล ทาเบตาดีนสู้พิษงู ลุกไปเข้าเวรเช้าต่อ ก่อนภาพตัด ถูกหามเข้าไอซียู

ตร.ไซเบอร์บุกค้น 9 จุด รวบรอบ 2 “มินนี่” เจ้าแม่เว็บพนัน

ตำรวจ บช.สอท. นำกำลังพร้อมหมายค้น ปูพรม 9 จุด ทั้งในกรุงเทพฯ จังหวัดเลย และจังหวัดใกล้เคียง จับกุมผู้ต้องหาเครือข่ายพนันออนไลน์ “มินนี่” กว่า 30 หมายจับ

เตือนพายุฤดูร้อนไทยตอนบน ฉ.1 มีผล 6-8 มี.ค.นี้

กรมอุตุฯ ออกประกาศเตือนพายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทยตอนบน ฉบับที่ 1 มีผลกระทบช่วงวันที่ 6-8 มี.ค.68 เกิดพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางแห่ง

ข่าวแนะนำ

ขอหมายจับสามีภรรยาแจ้งความเท็จไฟไหม้บ้านเผาเงิน 10 ล้าน

ตำรวจขอศาลออกหมายจับสามีภรรยา แจ้งความบ้านถูกไฟไหม้เผาเงิน 10 ล้านบาท ด้าน พฐ. ตรวจบ้านไฟไหม้ไม่พบไฟฟ้าลัดวงจร ยืนยันน่าจะเป็นการจงใจวางเพลิง พบเงิน 10 ล้าน ไม่มีจริง พร้อมตรวจสอบเส้นเงินอีก 6.5 ล้าน ที่ยึดได้ในรถ ส่อฟอกเงิน-บัญชีม้า

พายุฤดูร้อนถล่มอีสาน

พายุฤดูร้อนถล่มอีสาน ลมแรง ต้นไม้ล้ม

ไทยเข้าสู่ฤดูร้อนไปเมื่อวันศุกร์ ที่ 28 ก.พ.68 หลายพื้นที่ถูกพายุฤดูร้อนพัดถล่ม โดยเฉพาะเมื่อวานฝนกระหน่ำ ลมแรง ต้นไม้ล้ม ต้นทุเรียนโค่น อุตุฯ เตือนช่วง 6-8 มีนาคมนี้ ระวังพายุฤดูร้อน

ระดมชุดสืบสวนเร่งไล่ล่าคนร้ายชิงทอง 102 บาท

ตำรวจภูธรภาค 6 ระดมชุดสืบสวนเร่งไล่ล่าโจรชิงทองกลางห้างดังแม่สอด พร้อมจำลองเหตุการณ์ถอดแผนประทุษกรรมคนร้าย คาดมีข่าวดีเร็วๆ นี้ ขณะที่ 5 อำเภอชายแดน ยังเข้มตั้งจุดตรวจ-จุดสกัด ป้องกันคนร้ายหนีข้ามแดน

นายกฯ พบผู้บริหารบริษัท DKSH ณ นครซูริก ก่อนบินต่อเบอร์ลิน

นายกฯ หารือภาคเอกชน พบผู้บริหารบริษัท DKSH ณ นครซูริก ก่อนบินต่อเบอร์ลิน เยอรมนี พูดคุยข้อจำกัดการขออนุญาตจำหน่ายยาและเวชภัณฑ์พัฒนาการรักษาโรคในไทย สานต่องานอดีตนายกฯ เศรษฐา พร้อมขอให้เป็นตัวกลางส่งออกสินค้าเกษตรไทยไปต่างประเทศ