fbpx

ททท.จัดงานเทศกาลเย็นทั่วหล้า มหาสงกรานต์ ปี 2562

กทม. 13 เม.ย.-ททท. จัดงานเทศกาลเย็นทั่วหล้า มหาสงกรานต์ ปี 2562 โดยส่งเสริมการจัดงานกระจายไปทั่วประเทศ เน้นเมืองรองและเมืองหลักที่มีประเพณีสงกรานต์เป็นเอกลักษณ์ท้องถิ่น
รวม 15 พื้นที่


นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าวถึงการจัดงานเทศกาลเย็นทั่วหล้า มหาสงกรานต์ ปี 2562 ในปีนี้ ททท. ยังส่งเสริมการจัดงานกระจายไปทั่วประเทศ เพราะอยากให้คนหันมาเที่ยวในประเทศ โดยยังคงเน้นที่เมืองรองและเมืองหลักที่มีประเพณีสงกรานต์เป็นเอกลักษณ์ท้องถิ่น รวม 15 พื้นที่

ในส่วนที่ ททท. จัดจะมีขึ้นใน  3 จังหวัดเมืองรอง ได้แก่ งานเทศกาลเย็นทั่วหล้า มหาสงกรานต์ ปี 2562 Amazing Songkran 2019 @Tak “ศรัทธาสองแผ่นดิน” ที่วัดไทยวัฒนาราม และสนามกีฬาสมเด็จพระนเรศวรมหาราช อ.แม่สอด จ.ตาก, งานเทศกาลเย็นทั่วหล้า มหาสงกรานต์ MUK-SAVAN (มุก-สะ-หวัน) Fun & Fin Festival 2019 ที่หาดมโนภิรมย์ อ.หว้านใหญ่ จ.มุกดาหาร และงานสงกรานต์น้ำแร่ ที่หน้าเทศบาลเมืองระนอง อ.เมือง จ.ระนอง


นอกจากนี้ยังมีอีก 12 พื้นที่ที่ ททท. สนับสนุนการจัดงาน ได้แก่ กรุงเทพมหานคร สมุทรปราการ พระนครศรีอยุธยา สุพรรณบุรี ชลบุรี สุโขทัย เชียงใหม่ ลำปาง นครพนม หนองคาย ภูเก็ต และสงขลา

สาเหตุหลักที่ ททท. ยังเดินหน้าจัดงานในเมืองรอง เพราะต้องการเผยแพร่สถานที่ท่องเที่ยวใหม่ๆ ของไทยที่จะสามารถตอบโจทย์นักท่องเที่ยวรุ่นใหม่ที่ต้องการความแปลกใหม่ เน้นวิถีชีวิต วัฒนธรรมดั้งเดิม ซึ่งใน 3 เมืองที่ ททท. เลือกมาล้วนแล้วมีความโดเด่นทั้งในเรื่องอัตลักษณ์ทางวัฒธรรม ประเพณี และธรรมชาติที่คงความอุดมสมบูรณ์.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ศาลอุทธรณ์สั่งประหารชีวิต “บรรยิน” คดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา

ศาลอุทธรณ์พิพากษาเเก้โทษ ให้ประหารชีวิต “พ.ต.ท.บรรยิน” อดีต รมช.พาณิชย์ จำเลยที่ 1 และ “ณรงค์ศักดิ์” จำเลยที่ 3 ในคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา ส่วนจำเลยที่เหลืออีก 4 คน จำคุกตลอดชีวิต เเละยกฟ้องในบางมาตรา

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

ทีมลูกยางสาวไทย พบศึกหนักบราซิล “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่

ทีมลูกยางสาวไทยจะลงสนามนัดที่ 3 วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2022 ค่ำวันนี้ พบศึกหนัก ทีมสาวแซมบ้า บราซิล ทีมอันดับ 2 ของโลก “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่ ทำให้ดีที่สุด

ฝนถล่มอาคารรัฐสภา น้ำรั่วซ้ำซาก! สะท้อนงานก่อสร้าง

“วัชระ” ทวงถามปัญหาน้ำรั่วซ้ำซาก! บริเวณอาคารรัฐสภา หลังฝนตกหนัก ชี้สะท้อนถึงความบกพร่องของการก่อสร้าง

อาลัย “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” จากไปอย่างสงบด้วยโรคมะเร็ง

“อิ๋งอ้อย” โพสต์แจ้งข่าวเศร้า พี่สาว “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” อดีตพิธีกรชื่อดังจากไปอย่างสงบ หลังต่อสู้โรคมะเร็งจนลมหายใจสุดท้าย