“อนุทิน” ย้ำไม่มีใครจีบร่วมรัฐบาล

บุรีรัมย์ 4 เม.ย.-“เนวิน” ประกบ “อนุทิน” งดจ้อการเมือง ย้ำยังไม่มีใครจีบร่วมรัฐบาล ปัดต่อรองตำแหน่ง แปลกใจสูตรคำนวณปาร์ตี้ลิสต


นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวว่า ตนไม่ได้ทำตัวลึกลับ หรือเก็บตัวเงียบ ภายหลังการเลือกตั้ง แต่ที่ไม่มีการเคลื่อนไหวทางการเมือง เพราะยังไม่มีความชัดเจนในตัวเลข ส.ส. ทั้งกติกาการคำนวณ ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ และล่าสุดคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ประกาศให้มีการเลือกตั้งใหม่และนับคะแนนใหม่ในหลายหน่วยเลือกตั้ง ทำให้ตัวเลข ส.ส.อาจจะขยับขึ้นหรือลงได้  พร้อมปฏิเสธเรื่องการต่อรองเก้าอี้รัฐมนตรีในโควต้าของพรรคภูมิใจไทย รวมถึงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี เลิกคิดไปได้เลย เพราะตนยึดมั่นเสมอว่าถ้าพรรคภูมิใจไทยได้รับชัยชนะเป็นอันดับ 1 ใครอย่ามาแย่ง พร้อมยืนยันจะเข้าร่วมจัดตั้งรัฐบาลกับพรรคการเมืองที่ยอมรับในนโยบายของพรรคที่จะต้องผลักดันให้เป็นจริงตามที่พรรคได้สัญญาไว้กับประชาชน และต้องเป็นพรรคที่เทิดทูนสถาบัน 

นายอนุทิน ปฏิเสธถึงการพบปะพูดคุยกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นการส่วนตัวในการร่วมงานฉลองมงคลสมรสของบุตรชายนายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี 


นายอนุทิน ยังแปลกใจกับสูตรการคำนวณ ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ ที่แม้จะปรับสูตรอย่างไรตัวเลขเก้าอี้ ส.ส.ของพรรคภูมิใจไทยก็ไม่ได้ขยับสูงขึ้นเหมือนพรรคอื่น พร้อมระบุว่า ไม่กลัวเรื่องการล้มกระดานการเลือกตั้งครั้งนี้ เพราะพรรคภูมิใจไทยได้เดินตามกติกามาแล้ว

เมื่อถามว่ามีใครโทรมาจีบหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า ไม่มี พร้อมกล่าวติดตลกว่า “จะไปจีบเขาอยู่ และไม่ได้เนื้อหอมอย่างที่พูดกัน เนื้อเหม็นอีกต่างหาก”  

สำหรับการให้สัมภาษณ์ของนายอนุทินในวันนี้ (4 เม.ย.) อยู่ในสายตาของนายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ตลอด และพยายามประกบเพื่อดึงตัวนายอนุทินออกจากวงสัมภาษณ์ ไปร่วมรับประทานอาหารกลางวัน เนื่องจากไม่ต้องการให้พูดประเด็นการเมือง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจ ลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร ด้านบริษัท 9PK นำเอกสารชี้แจง พร้อมขอให้บริษัทจีนช่วยอนุมัติเงินมาจ่ายให้กลุ่มผู้รับเหมาก่อน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ปิดล้อมจับชายวัย 43 ยิงเพื่อนบ้าน-ตร.เจ็บ 4

ตำรวจปิดล้อมนานถึง 11 ชั่วโมง จับชายวัย 43 ปี ใช้ปืนยิงเพื่อนบ้านและตำรวจที่เข้าระงับเหตุ บาดเจ็บรวม 4 ราย หลังโมโหเพื่อนบ้านติดกล้องวงจรปิดหันส่องไปทางบ้านผู้ก่อเหตุ ยิงแก๊สน้ำตา-ญาติเกลี้ยกล่อม ยังไม่เป็นผล

แผ่นดินไหวขนาด 5.8 ในไต้หวัน-ไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาไต้หวันรายงานวันนี้ว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดด 5.8 ที่เทศมณฑลอี้หลาน (Yilan) ซึ่งเป็นพื้นที่ชนบทห่างไกลทางตจะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

ข่าวแนะนำ

ผู้ว่าฯ สตง. เปิดใจครั้งแรก ยันรอผลสอบสาเหตุตึกถล่ม

ผู้ว่าฯ สตง. เปิดใจครั้งแรก ยันรอผลสอบสาเหตุตึกถล่มจากผู้เชี่ยวชาญ 22 ท่าน พร้อมให้ข้อมูลเต็มที่ ผลสอบออกมาเป็นอย่างไร ก็จะยอมรับ ย้ำเชื่อมั่นความโปร่งใส ขณะนี้ สตง.ได้ทำหนังสือแจ้งไปยัง บ.อิตาเลียนไทยฯ เพื่อให้รับผิดชอบความเสียหายทั้งหมด

ปชช.กลับบ้านสงกรานต์ แน่นสถานีขนส่งหมอชิต 2

บรรยากาศที่สถานีขนส่งฯ หมอชิต 2 ประชาชนเข้าใช้บริการแน่นขนัด บขส. ยืนยันจัดรถเสริมไว้บริการเพียงพอ พร้อมทั้งจัดจุดประสานงานจราจร ให้รถโดยสารเข้าถึงชานชาลาได้เร็วขึ้น

ไล่ล่า “บุญเกิด” มือยิง ตร.ดับ ตั้งค่าหัว 1 แสนบาท

คดีคนร้ายยิงตำรวจเสียชีวิต ขณะเข้าตรวจค้นกระท่อมภายในสวนยางพารา เจ้าหน้าที่ยังคงระดมกำลังค้นหาตัวมือยิง เชื่อยังหลบอยู่ในพื้นที่

ลุ้นปาฏิหาริย์ ช่วยแรงงานติดใต้ซากอาคาร สตง.

ภารกิจค้นหาผู้ติดค้างอาคาร สตง. ถล่ม ยังคงดำเนินต่อเนื่อง หลังพบแสงสัญญาณแห่งความหวัง ที่คาดว่ามีผู้ติดค้างสื่อสารกับเจ้าหน้าที่ได้ โดยเจ้าหน้าที่เร่งเจาะเปิดพื้นที่พร้อมเติมท่ออากาศลงไป