fbpx

ผู้กองปูเค็ม ยื่นกกต.ยุบพรรคอนาคตใหม่-เพื่อชาติ

สำนักงานกกต. 29 มี.ค.- ผู้กองปูเค็ม ยื่น กกต.ยุบอนาคตใหม่-เพื่อชาติ อ้างหมิ่นศาล ครอบงำพรรค ไม่ปฏิบัติตามกฎหมาย “ธนาธร” ใช้ความเป็นเน็ตไอดอลจูงใจวัยรุ่น ชี้ไม่ควรปล่อย 2 พรรค เข้าบริหารประเทศ


สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง เมื่อเวลา  9.00 น. ร.อ.ทรงกลด ชื่นชูผล หรือ ผู้กองปูเค็ม  ยื่นคำร้องขอให้คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) พิจารณายุบพรรคอนาคตใหม่  จากกรณีที่นายธนาธร  จึงรุ่งเรืองกิจ  หัวหน้าพรรค ให้สัมภาษณ์หมิ่นศาลทำให้ประชาชนทั่วไปเข้าใจผิดว่าการดำเนินคดีกับนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เป็นการกลั่นแกล้ง  หรือกรณีจำนำข้าวไม่มีใครผิด  ไม่มีใครติดคุก  

“สมมุตินายธนาธรเป็นผู้จัดการฟุตบอล  ก่อนลงแข่งก็ด่าผู้ตัดสิน  ระหว่างแข่งก็ด่า หลังแข่งก็ด่าอีก ด่าไปจนแข่งเสร็จ  มันจะมีผู้เล่นที่ไหนที่ด่าผู้ตัดสินไปได้ตลอด ทางเดียวก็คือ ถามว่ามันจะแข่งบอลให้ลีกไหนในโลกอย่างนี้ได้ไหม ทางเดียวที่ง่ายที่สุดคือเขี่ยออกไป ยุบพรรคไปเลย”ร.อ.ทรงกลด กล่าว


ร.อ.ทรงกลด กล่าวว่า ความจริงหลายนโยบายของพรรคอนาคตใหม่ตนก็ชอบ  แต่นายธนาธรกลับใช้ความเป็นเน็ตไอดอลของตัวเองไปปลุกระดมให้ข้อมูลเท็จจูงใจคนรุ่นใหม่ที่ติดโลกโซเชียล  แต่ไม่ค้นหาความจริง  เพราะว่าเชื่อในตัวนายธนาธร ถือว่าเป็นการฉ้อฉล  เพื่อให้ได้มาซึ่งอำนาจการปกครองประเทศ  ที่พูดแบบนี้ไม่ได้ดูถูกคนรุ่นใหม่ แต่มันเป็นปกติของคนในวัยนี้ เมื่อชื่นชมในใครสักคน จะเชื่อคนที่เป็นไอดอลของเรา ทำให้ขาดความยับยั้งชั่งใจ ถ้าผมอยู่ในวัยนี้ผมก็จะไม่มาร้องเหมือนกัน  

ร.อ.ทรงกลด  กล่าวว่า  ได้ยื่นยุบพรรคเพื่อชาติฐานปล่อยให้นายจตุพร พรหมพันธุ์   ซึ่งเป็นบุคคลภายนอกไม่มีตำแหน่งใดใดในพรรคเพื่อชาติ  แต่ขึ้นเวทีปราศรัยให้พรรคทุกเวที และยังอภิปรายชี้นำ พฤติกรรมดังกล่าวจึงเป็นการครอบงำพรรคผิดพ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยพรรคการเมือง การเป็นพรรคการเมืองคือการต้องเข้ามาปฏิบัติตามรัฐธรรมนูญ แต่ 2 พรรคกลับทำผิดกฎหมายเองแล้วจะเข้ามาเป็นพรรคการเมืองได้อย่างไร  ดังนั้น 2 พรรคนี้ไม่ควรเสนอหน้ามาบริหารราชการแผ่นดิน  ที่มาร้องไม่ใช่เพราะตนเป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์  อย่างไรก็ตามเดิมมีกำหนดจะเข้ายื่นยุบทั้งสองพรรคในเวลา 10.00 น.  แต่หลังจากโพสต์แจ้งความเคลื่อนไหวในเฟซบุ๊กส่วนตัวก็ถูกติ่งน้องฟ้า เข้ามาถล่มจนเปลี่ยนเวลามายื่นก่อนกำหนด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

ทีมผลัดไทยทิ้งขาด ซิวทอง 4×100 ทั้งชายและหญิง

ทีมผลัดไทยไม่ทำให้ผิดหวัง คว้าเหรียญทอง 4×100 ทั้งชายและหญิง โดยทีมสาวไทยเข้าเส้นชัยด้วยเวลา 44.39 วินาที คว้าเหรียญทองสมัยที่ 24 ส่วนทีมชายทำลายสถิติประเทศไทย

บทเรียนราคาแพงจริยธรรมสื่อมวลชน

แม้ว่าเมื่อวานนี้ (15 พ.ค.) “หลวงปู่แสง” จะให้อภัยทีมหมอปลา และนักข่าวแล้ว แต่ยังมีการตั้งคำถามถึงบทเรียนจากนี้ต่อจรรยาบรรณ และจริยธรรมในการนำเสนอข่าว ที่อาจละเมิดกระทบต่อชื่อเสียงหรือหมิ่นประมาทผู้อื่นได้ มีข้อเสนอจากนักวิชาการ ว่า กรณีนี้ ไม่ใช่แค่ละเมิดจริยธรรม แต่การสร้างข่าว ถือว่าละเมิดกฎหมาย สื่อต้องหันมาทบทวนบทบาทมากกว่าการพักงานหรือลงโทษนักข่าว เป็นแค่ปลายทาง เจ้าของธุรกิจสื่อต้องมีส่วนรับผิดชอบสังคม

เลือกพระอุปัฏฐากชุดใหม่ดูแล “หลวงปู่แสง” แล้ว

แม้ “หมอปลา” และทีมงาน ได้ทำพิธีขอขมาหลวงปู่แสงที่บ้านหมอปลาเพชรบุรีไปแล้ว แต่ล่าสุดสำนักงานพระพุทธศาสนา เตรียมให้ฝ่ายกฎหมายตรวจสอบดำเนินคดี “หมอปลา” ขณะที่มีการเปลี่ยนพระอุปัฏฐากชุดใหม่ดูแล “หลวงปู่แสง” แล้ว

ปลัด สธ. ย้ำประเมินตนเองก่อนเปิดเทอม 17 พ.ค.นี้ หากมีอาการให้ตรวจ ATK

ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ห่วงช่วงวันหยุดยาว มีการเดินทางท่องเที่ยว ผู้ปกครองและนักเรียนมีกิจกรรมรวมกลุ่ม อาจเพิ่มความเสี่ยงแพร่เชื้อโควิดช่วงเปิดเทอม 17 พ.ค.นี้ ย้ำต้องประเมินตนเอง หากมีอาการให้ตรวจ ATK ทันที กรณีพบผู้ติดเชื้อในโรงเรียนให้ทำตามแผนเผชิญเหตุ