fbpx

กกต.จังหวัดพร้อมเต็มที่ดูแลเลือกตั้ง 24 มี.ค.-อยุธยาสำรองแผนรับฝนถล่ม

ภูมิภาค 22 มี.ค.- กกต.จังหวัดยันทุกด้านพร้อมเต็มร้อยดูแลวันลงคะแนนเลือกตั้ง ส.ส. 24 มี.ค.นี้ อยุธยาเข้มความปลอดภัย-เซ็ทระบบไฟหลังปิดหีบนับคะแนน หวั่นเกิดฝนตกหนัก


นายนพดล คงสมโอษฐ  ผู้อำนวยการการเลือกตั้ง (กกต.) ประจำจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เปิดเผยว่า วันลงคะแนนเลือกตั้ง ส.ส.ในวันอาทิตย์ 24 มี.ค.นี้  ทั้ง 1,023 หน่วยเลือกตั้ง 4 เขต 16 อำเภอ มีความพร้อมเต็ม 100 เปอร์เซ็นต์ ไม่ว่าจะเป็นเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยและการนับคะแนน รวมถึงระบบไฟฟ้าส่องสว่าง เพราะนับจากปิดหีบลงคะแนนเวลา 17.00 น. ต้องใช้เวลาตรวจความเรียบร้อยก่อนเริ่มนับคะแนนที่หน่วยเลือกตั้ง อาจถึงเวลาค่ำมืด จึงได้เตรียมแผนสำรองไว้หากเกิดฝนตกหนักและไฟฟ้าดับ 

ส่วนความปลอดภัย นายนพดล กล่าวว่า ได้ประสานกำลังตำรวจและทหาร รวมทั้งอาสาสมัครที่ผ่านการฝึกอบรมและการแต่งตั้ง เป็นหน่วยเคลื่อนที่เร็ว เพื่อเข้าตรวจสอบได้อย่างรวดเร็วหากมีเหตุฉุกเฉิน จึงมั่นใจว่าการเลือกตั้งทั้ง 4 เขต ผ่านไปด้วยความเรียบร้อย


ด้านนายพัฒนพงศ์ อินทรวารี  ผู้อำนวยการ กกต.จังหวัดนครสวรรค์  กล่าวว่า จังหวัดนครสวรรค์ มี 6 เขตเลือกตั้ง ประกอบด้วย เขต 1 อ.เมือง เขต2 อ.โกรกพระ เขต 3 อ.เก้าเลี้ยว เขต 4 อ.ท่าตะโก เขต 5 อ.ไพศาลี เขต 6 อ.ลาดยาว ขณะนี้ทุกพื้นที่มีความพร้อมแล้ว รวมถึงวัสดุอุปกรณ์ใช้ในการเลือกตั้งและหีบบัตร ซึ่งเช้าวันที่ 23 มี.ค. คณะกรรมการประจำเขตหน่วยเลือกตั้งจะเดินทางมารับวัสดุอุปกรณ์ดังกล่าวที่สำนักงาน กกต.จังหวัด เพื่อเตรียมพร้อมให้ผู้มาใช้สิทธิเข้าคูหาลงคะแนนในวันที่ 24 มี.ค.นี้ ขณะเดียวกันแต่ละหน่วยเลือกตั้งยังมีชุดเคลื่อนที่เร็วประจำทั้ง 6 เขตเลือกตั้ง เพื่อดูแลความสงบเรียบร้อยหรือหากมีเหตุฉับพลันเกิดขึ้น.-สำนักข่าวไทย

 


 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้รอดชีวิตเล่าเหตุการณ์นาทีชีวิต ไฟไหม้ผับสัตหีบ

ผู้รอดชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้ผับ MOUNTAIN B เล่าเหตุการณ์นาทีชีวิเห็นไฟลุกไหม้จึงพยายามตะโกนบอกกลุ่มเพื่อนแต่ไม่มีใครได้ยิน จึงตัดสินใจวิ่งหนีออกทางด้านประตูหน้า ปกติมาเที่ยวบ่อยครั้งแต่ไม่เคยสังเกตว่ามีประตูหนีไฟ

ญาติผู้เสียชีวิตเดินทางไปดูศพ ยายร่ำไห้หลานวัย 17 ดับ

ญาติของผู้เสียชีวิตเหตุไฟไหม้ผับดังกลางเมืองสัตหีบ เดินทางไปดูศพ ท่ามกลางความโศกเศร้า เบื้องต้นยืนยันรายชื่อผู้เสียชีวิตทั้ง 13 รายแล้ว

ลุงเลือดเดือดพิพาทปาดหน้า ซัลโว 8 นัดดับคู่กรณี

ลุงวัย 61 ปี เมาขับรถหวาดเสียว มีปากเสียงกับคู่กรณี ก่อนฟิวส์ขาดขับรถปาดหน้าแล้วเดินลงไปกระหน่ำยิง 8 นัด ดับคู่กรณี ตำรวจตามรวบตัวได้คาบ้าน

ข่าวแนะนำ

ศาลให้ประกัน “เสี่ยบี” ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยาน

ศาลจังหวัดพัทยาให้ประกัน “เสี่ยบี” เจ้าของร้าน Mountain B ตีราคาประกัน 300,000 บาท ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยานหลักฐาน

“ชัชชาติ” สั่งปิดสถานบริการ 3 แห่ง แก้ทางหนีไฟ

กทม. 8 ส.ค. – ผู้ว่าฯ กทม. สั่งตรวจสอบสถานบันเทิงเพื่อป้องกันเหตุไฟไหม้ เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง ออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขอีกกว่า 60 แห่ง นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบสถานบริการที่ต้องปรับปรุงเรื่องทางหนีไฟ จำนวน 83 แห่ง เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง และออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขกว่า 60 แห่ง ซึ่งมีบางส่วนได้ดำเนินการแก้ไขไปแล้ว แต่สำหรับทั้ง 83 แห่ง อาจจะไม่ได้เป็นสถานที่ที่อันตรายมาก เนื่องจากเป็นเพียงร้านอาหารที่มีการเล่นดนตรีและมีผู้คนใช้บริการไม่ได้หนาแน่น แต่เพื่อเป็นการป้องกันเหตุ ได้สั่งการให้ดำเนินการตรวจสอบให้เข้มข้น เพื่อให้ประชาชนได้รับความปลอดภัยสูงสุด

เร่งหาทางช่วยเหลือค่าไฟฟ้า 

ก.พลังงาน 8.ส.ค.-ก.พลังงานยังไม่ได้ข้อสรุป มาตรการบรรเทาผลกระทบจากค่าไฟฟ้าที่จะปรับขึ้นงวดสุดท้ายของปีนี้ด้านปตท.สผ.เร่งการผลิตเอราวัณ​คาดได้500ล้านลูกบาศก์ฟุต​ต่อ​วันปลายปีนี้