fbpx

คุณหญิงสุดารัตน์ แจ้งความเอาผิดเพจโพสต์ใส่ร้าย

กทม. 6 ก.พ.-คุณหญิงสุดารัตน์ แจ้งความเอาผิดเพจโพสต์ใส่ร้าย พร้อมเตรียมยื่นเรื่องต่อ กกต.ในวันพรุ่งนี้ 


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย พร้อมทนายความเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สน.มักกะสัน ให้ดำเนินคดีกับ ผู้ควบคุมดูแลเพจเฟซบุ๊ก “ทันข่าว  ร่วมก้าวกับลุงตู่ สู่อนาคตชาติไทย” หลังมีการโพสต์ภาพเหตุการณ์เนื้อหา ที่มีเจตนาทำให้ตนเองเกิดความเสียหาย และทำให้เข้าใจผิดว่าตนเองเข้าไปมีส่วนร่วมในการกระทำที่มิบังควร ซึ่งยืนยันว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องและไม่เคยไปอยู่ในเหตุการณ์ที่มีการเผยแพร่ ซึ่งหลังที่เพจนี้ลงมีผู้แชร์ข้อความมากถึง 200 คน รวมทั้งแคปชั่นของเฟซบุ๊กนี้มีการแต่งเป็นโครงกลอนเข้าไปสู่ระบบของแอปพลิเคชันไลน์มีการเผยแพร่เนื้อหาไปในกลุ่มไลน์ของมหาวิทยาลัยแพทย์ ศิษย์เก่าของสถาบันการศึกษาต่างๆ และบุคลากรทางการแพทย์อย่างรวดเร็ว  รวมทั้งมีการส่งข้อความอันเป็นเท็จเข้าไปทำให้เกิดความเข้าใจผิด โดยตนเองไม่ใช่บุคคลที่ปรากฏในรูปภาพและข้อความต่างๆ ทำให้เกิดความเสียหายในลักษณะก่อให้เกิดข้อหาอันร้ายแรง และในวันพรุ่งนี้จะมอบหมายให้ทีมทนายไปร้องทุกข์กับ กกต. เพื่อให้ดำเนินการตามกฎหมาย เพราะถือว่า ผิดกฎหมายเลือกตั้งชัดเจน และเพจดังกล่าวเป็นเพจที่สนับสนุนว่าที่แคนดิเดต นายกรัฐมนตรี ของพรรคการเมืองหนึ่งด้วย เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้สอบปากคำ พร้อมรับเรื่องไว้ก่อนรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

แพทย์เผยแม่ติดเชื้อโควิด-19 สามารถให้นมบุตรได้

กรมการแพทย์ เผยแม่ติดเชื้อโควิด-19 สามารถให้นมบุตรได้ตามปกติ เพราะเชื้อโควิด-19 ไม่ติดต่อผ่านทางน้ำนมแม่ แต่จะต้องป้องกันตนเองอย่างเคร่งครัด

ชื่นชม รพ.กระบี่ ผ่าคลอดแม่ติดโควิดรายแรก ปลอดภัยทั้งแม่-ลูก

โซเชียลแห่ชื่นชมทีมแพทย์ พยาบาล รพ.กระบี่ ผ่าคลอดหญิงป่วยโควิด-19 สำเร็จเป็นรายแรกของ จ.กระบี่ ปลอดภัยทั้งแม่และลูก ทีมแพทย์-พยาบาล เผยมีการซ้อมความปลอดภัยเป็นอย่างดี รู้สึกภูมิใจมาก