คุณหญิงสุดารัตน์ แจ้งความเอาผิดเพจโพสต์ใส่ร้าย

กทม. 6 ก.พ.-คุณหญิงสุดารัตน์ แจ้งความเอาผิดเพจโพสต์ใส่ร้าย พร้อมเตรียมยื่นเรื่องต่อ กกต.ในวันพรุ่งนี้ 


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย พร้อมทนายความเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สน.มักกะสัน ให้ดำเนินคดีกับ ผู้ควบคุมดูแลเพจเฟซบุ๊ก “ทันข่าว  ร่วมก้าวกับลุงตู่ สู่อนาคตชาติไทย” หลังมีการโพสต์ภาพเหตุการณ์เนื้อหา ที่มีเจตนาทำให้ตนเองเกิดความเสียหาย และทำให้เข้าใจผิดว่าตนเองเข้าไปมีส่วนร่วมในการกระทำที่มิบังควร ซึ่งยืนยันว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องและไม่เคยไปอยู่ในเหตุการณ์ที่มีการเผยแพร่ ซึ่งหลังที่เพจนี้ลงมีผู้แชร์ข้อความมากถึง 200 คน รวมทั้งแคปชั่นของเฟซบุ๊กนี้มีการแต่งเป็นโครงกลอนเข้าไปสู่ระบบของแอปพลิเคชันไลน์มีการเผยแพร่เนื้อหาไปในกลุ่มไลน์ของมหาวิทยาลัยแพทย์ ศิษย์เก่าของสถาบันการศึกษาต่างๆ และบุคลากรทางการแพทย์อย่างรวดเร็ว  รวมทั้งมีการส่งข้อความอันเป็นเท็จเข้าไปทำให้เกิดความเข้าใจผิด โดยตนเองไม่ใช่บุคคลที่ปรากฏในรูปภาพและข้อความต่างๆ ทำให้เกิดความเสียหายในลักษณะก่อให้เกิดข้อหาอันร้ายแรง และในวันพรุ่งนี้จะมอบหมายให้ทีมทนายไปร้องทุกข์กับ กกต. เพื่อให้ดำเนินการตามกฎหมาย เพราะถือว่า ผิดกฎหมายเลือกตั้งชัดเจน และเพจดังกล่าวเป็นเพจที่สนับสนุนว่าที่แคนดิเดต นายกรัฐมนตรี ของพรรคการเมืองหนึ่งด้วย เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้สอบปากคำ พร้อมรับเรื่องไว้ก่อนรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

จับหนุ่มอินเดียขนเงินกว่า 15 ล้านบาท เข้าไทย

หนุ่มอินเดียหอบเงินสด 15.7 ล้านบาท เดินเท้าจากปอยเปตเข้าไทย อ้างเล่นพนันได้ เจ้าหน้าที่เร่งขยายผล หวั่นพัวพันคอลเซ็นเตอร์

โฆษกรัฐบาล นำบุกร้านขายบุหรี่ไฟฟ้า แต่ไหวตัวทันไม่เจออะไร

โฆษกรัฐบาล นำ สคบ.-สธ. บุกร้านลอบขายบุหรี่ไฟฟ้าย่านสายไหม หลังได้รายงานลับ แต่ร้านไหวตัวทัน ปิดหนีหมดไม่เจออะไร เตรียมเสนอนายกฯ ตั้ง กก.ปราบจริงจัง เผยตัวเลขขายปีละ 5 พันล้าน อ้างเป็นสินค้าผ่านแดน แต่ปล่อยหลุดเข้าไทย

รวบหนุ่มจีนพร้อมสาวไทย เอี่ยวฟอกเงินหลอกลงทุนคริปโต

ตำรวจไซเบอร์รวบหนุ่มจีนพร้อมสาวไทย กินหรูอยู่สบาย เอี่ยวฟอกเงินขบวนการหลอกลงทุนคริปโต พบเกี่ยวพันอีก 28 คดี มูลค่าความเสียหายกว่า 30 ล้านบาท

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส กลับมาในรอบ 19 ปี

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส บอกคนนราธิวาสน่ารักเสมอ ต้อนรับอบอุ่นกับการกลับมาในรอบ 19 ปี ก่อนเดินทางต่อตามกำหนดเดิม แม้มีระเบิดที่สนามบิน