“บิ๊กบัว”มั่นใจ2ผู้ต้องหายิง”นศ.อุเทน”ดับต่อหน้าแม่ยังกบดานในไทย

กรุงเทพฯ 23 พ.ย.- ผบช.น.มั่นใจ ผู้ต้องหาคดียิงนักศึกษาอุเทน ยังหลบหนีอีก 2 คน ยังกบดานอยู่ในประเทศ 


พลตำรวจโทสุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล กล่าวถึงความคืบหน้า คดียิง  นายกมลวิช สุวรรณทัต อายุ 24 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 4 คณะโลจิสติกส์ สถาบันเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออกวิทยาเขตอุเทนถวาย  เสียชีวิต ขณะมาช่วยแม่ขายราดหน้า บริเวณปากซอยนวมินทร์ 57 กลางดึกคืนวันที่ 12 ตุลาคมที่ผ่านมาและสามารถจับคนร้ายได้แล้ว 3 คนคือ นายกฤษฎา นราพงษ์, นายปฏิภาณ เจริญชัยกุล เเละ นายสหรัฐ ดงพระจันทร์  ว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังเร่งติดตาม 2 ผู้ต้องหาที่ยังหลบหนี ส่วนเส้นทางการหลบหนีขอให้เป็นเรื่องของเจ้าหน้าที่ที่กำลังทำงาน มั่นใจว่าผู้ต้องหาไม่ได้หลบหนีออกนอกประเทศ พร้อมยืนยันว่าไม่ได้วางกรอบเวลาให้เจ้าหน้าที่เร่งจับกุมคนร้ายให้ได้ภายในกี่วัน แต่ขอให้ทำงานอย่างต่อเนื่อง ซึ่งที่ผ่านมา ผู้เกี่ยวข้องได้ทำงานจนสามารถพิสูจน์ได้ว่าใครเป็นผู้ลงมือสังหารใครวางแผน ใครสั่งการ

อย่างไรก็ตาม พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี สั่งการให้เชิญผู้บริหารทั้ง 2 สถาบัน พูดคุยเพื่อหาทางออกและแนวทางแก้ไข กันเพื่อหาทางออกขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนกับฝ่ายป้องกันและปราบปราม กำลังหารือกันเพื่อนำมาตรการเก่าๆที่เคยใช้ได้ผล นำมาปรับใช้ เพื่อทำให้ปัญหาระหว่าง 2 สถาบันดีขึ้น 


ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ยังปฏิเสธที่จะให้ความเห็นกรณีที่ นายรณรงค์แก้วเพ็ชร ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรม ให้กับสังคม พร้อมญาติของนักศึกษาอุเทนถวายที่เสียชีวิต จะมาขอเข้าพบในช่วงบ่ายวันนี้เพื่อ สอบถามความคืบหน้าคดี พร้อมขอให้ตั้งคณะทำงาน สอบสวนจาก บช.น.เพื่อดูแลคดี โดยระบุว่ายังไม่ทราบเรื่อง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับมือปืน

ล้อมจับมือปืนอันดับ 1 ประวัติร้ายกาจที่สุดในพื้นที่ภาค 9

ตำรวจล้อมจับมือปืนอันดับ 1 มีประวัติร้ายกาจที่สุดในพื้นที่ภาค 9 มีหมายจับติดตัว 9 หมาย ทั้งคดีฆ่า รับจ้างทวงหนี้ ยิงบ้าน และค้ายาเสพติด

สู้งูจงอาง

สาวใจเด็ด! สู้งูจงอางด้วยมือเปล่าจนรอดตาย

สาวใจเด็ด! เข้าไปหาเห็ดเจองูจงอาง ถูกฉกเป็นแผลเหวอะ ตัดสินใจฮึดสู้ด้วยมือเปล่า เตะก้านคองูแล้วกระทืบซ้ำ ก่อนจับกดพื้นลากไปหาหมอพร้อมกัน ล่าสุดอาการดีขึ้นแล้ว

บริจาคอวัยวะ

หนุ่มวัย 26 ปี บริจาคอวัยวะช่วยต่ออายุ 9 ชีวิต

ชื่นชมหนุ่มพนักงานช่วยเหลือคนไข้ รพ.ภูเขียวเฉลิมพระเกียรติ บริจาคอวัยวะ แม้ต้องเสียชีวิตก่อนวัยอันควร อายุเพียง 26 ปี แต่อวัยวะสามารถต่อชีวิตให้กับผู้อื่นได้อีก 9 ชีวิต

ข่าวแนะนำ

ผลตรวจเหล็ก สตง.รอบ 2 พบเหล็กเส้นข้ออ้อย 20 มม. “ซิน เคอ หยวน” ตกมาตรฐาน

ออกแล้ว! ผลตรวจเหล็ก สตง.ถล่ม ชุดเก็บตัวอย่างเมื่อ 11 เม.ย.68 พบเหล็กเส้นข้ออ้อย 20 มม. ของ “ซิน เคอ หยวน” ตกค่ามวลต่อเมตรเหมือนเดิม ก.อุตสาหกรรม ส่งผลตรวจให้ DSI ประกอบสำนวนคดีตึก สตง.ถล่ม

นายกฯ แพทองธาร – นายกฯ ฮุน มาแนด ร่วมเปิดตราสัญลักษณ์ครบรอบ 75 ปี

นายกฯ แพทองธาร – นายกฯ ฮุน มาแนด ร่วมเปิดตราสัญลักษณ์ครบรอบ 75 ปี การสถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูตไทย-กัมพูชา พร้อมลงนามเอกสารสำคัญ 7 ฉบับ ขับเคลื่อนความเป็นหุ้นส่วนเชิงยุทธศาสตร์ที่ลึกซึ้งยิ่งขึ้น ยกระดับความร่วมมือด้านความมั่นคง เศรษฐกิจ และการพัฒนา ยืนยันผลประโยชน์เพื่อประชาชนของทั้งสองประเทศ ขอบคุณร่วมปราบแก๊งหลอกลวงออนไลน์-ฝุ่น PM 2.5

รู้กลุ่มผู้ก่อเหตุยิงรถ ตร. ทำสามเณรมรณภาพ เร่งกระจายกำลังไล่ล่า

กระจายกำลังเร่งไล่ล่ากลุ่ม BRN ต้องสงสัยร่วมยิงถล่มรถตำรวจ ทำเณรมรณภาพ 1 รูป คาดยังหนีอยู่ในพื้นที่ จ.สงขลา รอยต่อ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี

เร่งหาสาเหตุเพลิงไหม้โรงแรมดาราเทวี เผาวอดอาคารไม้ 7 หลัง

เจ้าหน้าที่เร่งสำรวจความเสียหายและหาสาเหตุเพลิงไหม้โรงแรมดาราเทวี โรงแรมชื่อดังของ จ.เชียงใหม่ เผาวอดอาคารไม้ 7 หลัง ด้านผู้ดูแลพื้นที่โรงแรมดาราเทวี เผยจุดที่เพลิงไหม้เป็นกลุ่มเรือนไม้ที่เคยใช้เป็นพื้นที่สปาของโรงแรม ซึ่งไม่ได้เปิดใช้งานมาหลายปีแล้ว