กทม.12 พ.ย.- มือยิงอาจารย์สอนพิเศษแล้วนำศพยัดใต้ท้องรถแท็กซี่ อ้างไม่มีเจตนาฆ่า อารมณ์ชั่ววูบจากถูกผู้ตายเยาะเย้ย เหยียดหยาม
พลตำรวจโทสุทธิพงษ์ วงศ์ปิ่น รรท.ผบช.น.สอบปากคำนายสุรสิทธิ์ จันทร์วงศ์สกุล ผู้ต้องหาก่อเหตุฆ่านายณัฐวัฒน์ เพียรสกุล อายุ 27 ปี อาจารย์สอนพิเศษ ที่พบเป็นศพอยู่ใต้ท้องรถแท็กซี่ที่จอดทิ้งไว้ในซอยประชาชื่น 4 เมื่อวันที่ 10 พ.ย.ที่ผ่านมา
พลตำรวจโทสุทธิพงษ์ ระบุว่า ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าก่อเหตุจริงโดยโทรศัพท์ลวงผู้ตายมาเพื่อหวังเจรจาปัญหาหัวใจ ที่ผู้ตายคบหากับนางสาวศศิกานต์ คันทัพไทย แฟนเก่าที่เพิ่งเลิกลากันเพียง 1 เดือน ก่อนจะมีปากเสียงกันในรถแล้วฉวยโอกาสที่ผู้ตายเผลอ ใช้อาวุธปืนมรดกของบิดาที่เตรียมมายิงผู้ตายจนเสียชีวิต แล้วนำศพไปทิ้งใต้รถแท็กซี่หวังอำพรางคดี เบื้องต้นถูกตั้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและปิดบังซ่อนเร้นศพ เตรียมนำตัวไปฝากขังในช่วงบ่ายพร้อมคัดค้านการประกันตัว เนื่องจาก เป็นคดีอุกฉกรรจ์มีอัตราโทษสูง
หลังสอบปากคำตำรวจ ตำรวจ สน.เตาปูน ได้ควบคุมตัวนายสุรสิทธิ์ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ บริเวณจุดเกิดเหตุในซอยประชาชื่น 4 แยก 1-4 ท่ามกลางความสนใจของประชาชน
ผู้ต้องหาอ้างว่า ไม่มีเจตนาฆ่าผู้ตายแต่ถูกผู้ตายพูดจาดูถูก ด่าทอว่าโง่เป็นควายเองที่ถูกแย่งเมีย จนบันดาลโทสะ เกิดอารมณ์ชั่ววูบยิงผู้ตายจนเสียชีวิตพร้อมฝากขอโทษมารดาของผู้เสียชีวิตว่าตนรู้สึกเสียใจอย่างมาก.-สำนักข่าวไทย
