fbpx

คนร้ายงัดตู้บริจาคกว่า 10 ตู้ ในวัดดัง จ.พิจิตร กวาดเกลี้ยงไม่เหลือสักบาท

พิจิตร 2 ต.ค.- คนร้ายอาศัยช่วงวันพระบุกวัดดังเมืองพิจิตร ก่อเหตุงัดตู้บริจาคกว่า 10 ตู้ ภายในวิหารได้เงินไปไม่น้อย  เชื่อเป็นคนในพื้นที่


ตำรวจ สภ.เมืองพิจิตร พร้อมชุดสืบสวนและเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบและเก็บลายนิ้วมือแฝง ภายในวิหารหลวงพ่อแวว วัดคลองคู้ ตำบลท่าหลวง อำเภอเมืองพิจิตร หลังเกิดเหตุคนร้ายไม่ทราบจำนวน ใช้อุปกรณ์ตัดกุญแจตู้บริจาคมากถึง 10 ตู้ ขโมยเงิน เบื้องต้นคาดว่าคนร้ายได้เงินไปจำนวนหลายพันบาท เพราะในตู้บริจาคมีทั้งเหรียญประเภทต่างๆ รวมถึงธนบัตรละ 20 บาทไปจนถึงฉบับละ 1,000 บาทปะปนอยู่กันเป็นจำนวนมาก และที่สำคัญพบว่าตู้บริจาคทั้งหมดไม่มีเงินเหลือแม้แต่ตู้เดียว อย่างไรก็ตาม คนร้ายได้ทิ้งกุญแจที่ถูกตัดไว้ภายในวิหาร ซึ่งน่าจะเป็นหลักฐานสำคัญที่ช่วยให้สาวไปถึงผู้ก่อเหตุ และมีการเก็บลายนิ้วมือแฝงได้หลายจุด คาดว่าจะติดตามตัวมาได้ไม่ยาก


ด้านพระครูพิลาศธรรมกิตต์ เจ้าอาวาสวัดคลองคู้ เปิดเผยว่า คนร้ายที่ลงมือก่อเหตุ คาดว่าเป็นคนในพื้นที่ เพราะรู้วิธีการหลบมุมกล้องวงจรปิดที่ติดไว้ในวิหาร ประกอบกับเป็นวันพระ จึงไม่มีพระสงฆ์ดูแลภายในวิหาร เพราะต้องไปประกอบศาสนกิจภายในศาลาการเปรียญ จึงเป็นเหตุให้คนร้ายลงมือโดยไม่เกรงกลัวต่อบาป.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ พื้นที่ กทม. 9 จุด

ตำรวจไซเบอร์ ร่วมกับ กสทช. และ AIS เปิดปฏิบัติการเข้าทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ในพื้นที่กรุงเทพฯ จำนวน 9 จุด หลังพบเป็นจุดที่ใช้ส่งสัญญาณโทรศัพท์มือถือสำหรับโทรมาหลอกลวงประชาชน

โครงหลังคาลานจอดรถพังล่มทับรถ บาดเจ็บ 1 คน

โครงสร้างหลังคาลานจอดรถบ้านทาวน์โฮมสูง 3 ชั้น พังถล่มทับรถยนต์พังเสียหาย เศษปูนกระจัดกระจายเต็มพื้น มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน แขนหัก ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

เร่งหาสาเหตุพระเปรียญ 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ

เร่งหาสาเหตุพระสงฆ์เปรียญธรรม 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ เลือดออกปากและจมูก แต่ไม่มีร่องรอยถูกทำร้าย

เร่งล่าคนร้ายฆ่าชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ดับคาบ้าน

ตำรวจเร่งพลิกแผ่นดินล่าคนร้ายปีนบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ใช้ของมีคมแทงหญิงวัย 75 ปี กว่า 20 แผล เสียชีวิต ก่อนชิงทรัพย์สินหลบหนี

ข่าวแนะนำ

วิป 3 ฝ่ายตกลงซักฟอก 19-22 ก.ค.นี้

ปธ.วิปฝ่ายค้านเผย ที่ประชุมวิป 3 ฝ่ายกำหนดวันอภิปรายไม่ไว้วางใจ 19 – 22 ก.ค. ลงมติ 23 ก.ค. พอใจกับเวลาที่ได้ 45 ชั่วโมง รอบนี้เปลี่ยนรูปแบบ เก็บนายกฯ ไว้วันสุดท้าย หวังดึงคนดู

นักลงทุนกังวลเงินเฟ้อสูงในรอบหลายสิบปี แถมเศรษฐกิจโลกเติบโตต่ำอีก

ตลท. เผยนักลงทุนกังวลเงินเฟ้อที่สูงในรอบหลายสิบปี ประกอบกับการขยายตัวของเศรษฐกิจโลกเติบโตในระดับต่ำ เสี่ยงทำให้เกิดภาวะเศรษฐกิจซบเซา 

2 กรมใหญ่สยบลือสึนามิทะเลอันดามัน

ปภ.-อุตุฯ จับมือแถลงหยุดข่าวลือสึนามิอันดามัน ยัน แม้ทุ่นสึนามิ หลุดจากแท่น ไม่กระทบระบบแจ้งเตือน ยันไม่ประมาทเตรียมซ้อมแผนอพยพตลอดเดือนนี้ ขอนทท.มั่นใจเที่ยวสบายใจช่วงหยุดยาว

นายกฯ ลองขับรถไฟฟ้าทูตสวิส

นายกฯ สนใจถามรายละเอียดรถมินิคูเปอร์ไฟฟ้าอีวี สีแดงของทูตสวิสฯ ตรงนโยบายรัฐบาลหนุนใช้พลังงานสะอาด พร้อมทดลองขับวนรอบสนามหญ้าหน้าตึกไทย