พระเลขาฯ ปาดคอเจ้าคณะอำเภอพบพระ สาหัส

ตาก 8 ก.ย.-พระเลขาฯ ก่อเหตุพยายามฆ่าปาดคอเจ้าคณะอำเภอพบพระ จ.ตาก อาการสาหัส ก่อนกินยาฆ่าตัวตายหนีความผิด 


ตำรวจ สภ.พบพระ จ.ตาก เข้าตรวจสอบภายในกุฏิเจ้าอาวาสวัดแห่งหนึ่งในพื้นที่หมู่ที่ 6 ตำบลช่องแคบ พบร่างเจ้าคณะอำเภอพบพระ ถูกของแข็งทุบที่ศีรษะ ลำคอถูกของมีคมปาดลึก อาการสาหัส เจ้าหน้าที่จึงนำตัวส่งโรงพยาบาลแม่สอด นอกจากนี้ ยังพบร่างพระเลขานุการของเจ้าคณะอำเภอพบพระ มรณภาพ อยู่ในห้องพัก ตรงข้ามกุฏิเจ้าคณะอำเภอพบพระ ใกล้กันยังพบขวดยาสารเคมีตกอยู่ 2 ขวด เจ้าหน้าที่จึงเก็บวัตถุพยานและหลักฐานในจุดเกิดเหตุ ก่อนส่งศพไปชันสูตรที่โรงพยาบาลพบพระ


 

สอบสวนพยานทราบว่าพระทั้ง 2 รูป เป็นที่รู้จักและศรัทธาของชาวบ้านในพื้นที่ ขณะเกิดเหตุเจ้าคณะอำเภอพบพระ กำลังนั่งเจริญภาวนาจิตในกุฏิ ต่อมาพระเลขาฯ เดินเข้ามาใช้สากครกทุบศีรษะ ขณะนั้นเจ้าคณะอำเภอพบพระ ได้ตะโกนร้องขอความช่วยเหลือ ก่อนถูกพระเลขาฯ ใช้มีดปลายแหลมที่พกมาปาดลำคอและแทงจนล้มลงจมกองเลือด หลังก่อเหตุพระเลขาฯ วิ่งหลบหนีไปกินยาฆ่าตัวตายในห้องพักตัวเองเพื่อหนีความผิด ส่วนสาเหตุคาดว่าเกิดจากเรื่องเงินที่พระเลขาฯ ดูแล ก่อนเกิดเหตุเจ้าคณะอำเภอพบพระ ได้เรียกพระเลขาฯ มาว่ากล่าวตักเตือน ซึ่งอาจทำให้ไม่พอใจ จนก่อเหตุดังกล่าวขึ้น แต่ทั้งนี้ต้องรอสอบปากคำพระลูกวัดที่ใกล้ชิด และรอให้อาการของเจ้าคณะอำเภอพบพระ พ้นขีดอันตรายจึงจะได้คลี่คลายปมปัญหาได้ชัดเจน.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์

PEA ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์บริเวณชายแดนไทย-เมียนมา 5 จุด

เริ่มแล้ว การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA) รับนโยบาย สมช.สั่งตัดไฟฟ้าแก๊งคอลเซ็นเตอร์ในฝั่งเมียนมา 5 จุด เมื่อเวลา 09.00 น. วันนี้

บุกจับกำนันหญิงแหนบทองคำ ฉ้อโกง 41 ล้าน

ตำรวจพิษณุโลกเปิดปฏิบัติการ “หักขาไก่” นำ 10 หมายจับ รวบตัว “กำนันหญิงแหนบทองคำ” ประธานกองทุนหมู่บ้าน กับคณะกรรมการกองทุนฯ ร่วมฉ้อโกงประชาชน หลังชาวบ้าน 140 ราย แจ้งความ มูลค่าความเสียหาย 41 ล้านบาท

ชาวเมียวดีหวั่นถูกตัดไฟฟ้า เตรียมเทียนไข-ไฟโซลาร์เซลล์

ชาวบ้านเมียวดี ฝั่งเมียนมา ตรงข้ามชายแดนแม่สอด จ.ตาก หวั่นไทยตัดไฟฟ้า กระทบวงกว้าง เตรียมเทียนไข-ไฟโซลาร์เซลล์-เครื่องปั่นไฟ รับมือ ด้าน PEA ชี้ตัดไฟเมียนมาอาจสูญเปล่า หากไม่พิจารณาให้ครบถ้วน

ข่าวแนะนำ

รวบแล้วนักโทษหนีเรือนจำนนทบุรี จนมุมที่ จ.ชลบุรี

จับได้แล้วนักโทษชายหนีเรือนจำจังหวัดนนทบุรี ระหว่างออกกองงานภายนอก จนมุมที่หน้าโรงแรมแห่งหนึ่งย่านบางแสน จ.ชลบุรี ก่อนนำตัวมาสอบสวนและดำเนินคดีที่ สภ.เมืองนนทบุรี

ตัดไฟ 5 จุดชายแดนเมียนมา วันแรก กระทบชาวบ้านหลายหมื่นคน

หลังทางการไทยตัดไฟฟ้าที่เชื่อมโยงไปยังเมืองเมียวดี ฝั่งเมียนมา ตรงข้าม อ.แม่สอด จ.ตาก ส่งผลชาวบ้านแห่กักตุนน้ำมัน โรงพยาบาลเมียวดีได้รับผลกระทบในการเก็บเวชภัณฑ์ที่ต้องใช้ตู้แช่

ตร.ปัตตานีเร่งล่า 6 คนร้ายควงปืนปล้นร้านสะดวกซื้อ

อุกอาจ 6 คนร้าย พร้อมอาวุธมีด-ปืน ยกพวกปล้นร้านสะดวกซื้อใน อ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี ได้เงินไป 4,492 บาท ตำรวจเร่งไล่กล้องวงจรปิดตามจุดต่างๆ ที่คนร้ายใช้เป็นเส้นทางหลบหนี

นายกฯ​ ยกคณะเยือนจีน หารือความร่วมมือรอบด้าน

นายกรัฐมนตรี​ ยกคณะเยือนจีนอย่างเป็นทางการ หารือความร่วมมือรอบด้าน แก้ไขปัญหาแก๊งคอลเซ็นเตอร์-อาชญากรรมข้ามชาติ ย้ำไทยปลอดภัย พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวจีนตลอดปี สานต่อ​รถไฟความเร็วสูง-แลนด์บริดจ์ ขณะที่เตรียมรับแพนด้ายักษ์คู่ใหม่​ และจะไปให้กำลังใจนักกีฬาไทยแข่งเอเชียนเกมส์ฤดูหนาว