fbpx

ครอบครัวสหวงษ์ทำบุญเรียบง่ายอุทิศกุศลปอ ทฤษฎี

บุรีรัมย์ 18 ก.ย.- พ่อแม่-ภรรยา และน้องมะลิ ครอบครัวสหวงษ์ ทำบุญเรียบง่าย-ไหว้เจดีย์บรรจุอัฐิ “ปอ ทฤษฎี” หลังช่างซ่อมเจดีย์อัฐิแล้ว เผยอโหสิกรรมคนทุบทำลาย เพื่อเป็นกุศลให้ปอ เตรียมเพิ่มวงจรปิดช่วยดูแลทรัพย์สินทั่ววัด


วันนี้ (18 ก.ย.) ที่วัดธรรมธีราราม หรือวัดป่าหลังโรงเลื่อย ต.ในเมือง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ ครอบครัว “สหวงษ์” ของ ปอ ทฤษฎี สหวงษ์ อดีตพระเอกละครดัง ได้แก่ ผศ.สงวน และนางพิศมัย สหวงษ์ บิดามารดา รวมทั้ง โบว์ แวนด้า และ ด.ญ.พาขวัญ หรือน้องมะลิ ภรรยากับลูกสาว และญาติๆ ร่วมกันทำบุญถวายสังฆทานและถวายภัตตาหารตามประเพณีแบบเรียบง่าย เพื่ออุทิศส่วนกุศลให้กับ ปอ ทฤษฎี ที่เสียชีวิตด้วยโรคไข้เลือดออก เมื่อวันที่ 18 มกราคม 2559 โดย โบว์ แวนด้า และ น้องมะลิ ได้จุดธูปเทียนไหว้เจดีย์บรรจุอัฐิ หลังจากช่างซ่อมแซมความเสียหายที่ถูกมือมืดทุบทำลาย พร้อมกันนี้ ครอบครัวสหวงษ์ยังได้อโหสิกรรมให้กับผู้กระทำการทุบเจดีย์เก็บอัฐิ ไม่ว่าจะตั้งใจหรือไม่ เพื่อเป็นกุศลให้กับปอ

ผศ.สงวน กล่าวว่า วันนี้เป็นโอกาสดีที่โบว์-มะลิ และครอบครัว ได้เดินทางมาพร้อมหน้าพร้อมตา เพื่อทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้กับปอ ส่วนเจดีย์ที่ถูกทุบทำลายนั้น ขณะนี้ช่างได้ทำการซ่อมแซมเกือบเสร็จสมบูรณ์แล้ว เหลือเพียงเก็บรายละเอียดเล็กน้อยเท่านั้น ส่วนทางคดีเจ้าหน้าที่ตำรวจจะสืบสวนว่าเป็นใคร แต่ไม่ว่าจะเป็นฝีมือใคร หรือมีจุดประสงค์อะไร ทางครอบครัวก็ขออโหสิกรรมให้ เพราะอยากให้ปออยู่สบาย ไม่เป็นทุกข์ และปอเองก็ไม่เคยทำร้ายใครหรือทำให้ใครเดือดร้อน ขณะนี้ทางครอบครัวและแฟนคลับได้ระดมทุนเพื่อติดกล้องวงจรปิดภายในวัดเพิ่มเติม เพราะไม่ใช่แค่เพียงจะดูแลเจดีย์ของปอ แต่ยังเป็นการดูแลทรัพย์สินภายในวัดด้วย


ด้าน โบว์ แวนด้า กล่าวว่า ทุกคนยังรักและคิดถึงปอเสมอ โดยเฉพาะน้องมะลิ ตื่นเต้นดีใจมาตลอดทาง เมื่อรู้ว่าจะพามาหาพ่อปอ และยังได้บอกรักพ่อด้วย ทั้งนี้ ต้องขอขอบคุณแฟนคลับแทนปอ ที่ยังรักและห่วงใยเสมอ แม้ไม่ได้เดินทางมาร่วมทำบุญด้วย แต่ก็ยังส่งใจมา.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

โจรบุกชิงทรัพย์ภรรยานักร้องค่าย “หม่ำ จ๊กมก”

คนร้ายก่อเหตุชิงทรัพย์เจ้าของร้านเสริมสวยแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นภรรยาของนักร้องในค่ายเพลง “หม่ำ จ๊กมก” ตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดเร่งไล่ล่าคนร้าย

ส.ส.แห่ย้ายพรรคหลังกติกาเลือกตั้งเริ่มชัดเจน

กติกาเลือกตั้ง ส.ส. เริ่มชัดเจน ทำให้นักการเมืองต้องเริ่มขยับ เพราะหากสูตรคำนวณ ส.ส. หารด้วย 100 อาจทำให้พรรคเล็กเข้าสภาฯ ได้ยาก

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนทั่วไทยฝนตกหนักถึงหนักมาก 20-22 ส.ค.

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับที่ 1 เตือนทั่วไทยมีฝนตกหนักถึงหนักมาก ช่วงวันที่ 20-22 ส.ค.นี้ ระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก กรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

ศาลพัทยาให้ประกัน “เสี่ยยศ” Mountain B-ติดกำไล EM

ศาลพัทยาให้ประกัน “เสี่ยยศ” พ่อของเสี่ยบี คดีไฟไหม้ Mountain B ตีราคาประกัน 1 ล้านบาท ติดกำไล EM พร้อมกำหนด 2 เงื่อนไข ห้ามยุ่งเหยิงพยานหลักฐาน

น้ำท่วมซอยทุ่งเศรษฐี รามฯ 2 ยังทรงตัว เหตุฝนซ้ำ-คลองน้ำสูง

น้ำท่วมในซอยทุ่งเศรษฐี รามฯ 2 ยังทรงตัว มีน้ำท่วมถนนตลอดเส้นทาง ประมาณ 15-20 ซม. เหตุฝนตกซ้ำวานนี้ และระดับน้ำในคลองสูง

ตร.เตือน “ยาลิ้นฟ้า” อันตราย-เข้มแหล่งจำหน่ายทุกช่องทาง

รอง ผบ.ตร. วอนผู้ปกครองหมั่นดูแลลูกหลาน หวั่นถูกชักจูงเสพ “ยาลิ้นฟ้า” ที่กำลังระบาด เตือนเป็นยาอันตราย ต้องจ่ายยาโดยแพทย์เท่านั้น เข้มแหล่งจำหน่ายทุกช่องทางหยุดขายให้เยาวชน หากพบฝ่าฝืนมีโทษหนักถึงจำคุก