เชียงใหม่เร่งซ่อมถนนน้ำป่าหลาก คาดวันนี้แล้วเสร็จ

เชียงใหม่ 19 ส.ค.- เชียงใหม่ลุ้นน้ำปิงตลอดคืนหวั่นล้นตลิ่ง ล่าสุดทรงตัวและเริ่มลด ฝนหยุดตก ขณะที่ถนนซ่อมสร้างถูกน้ำป่ากัดเซาะ แก้ไขแล้ว 1 จุด เร่งมือที่เหลือคาดวันนี้เปิดสัญจรได้


สถานการณ์แม่น้ำปิง จ.เชียงใหม่ ที่มีการเฝ้าระวังมาตลอดทั้งคืน หลังจากฝนตกสะสมมาตั้งแต่วันที่ 17 ส.ค.เป็นต้นมาจากอิทธิพลของพายุเบบินคา ล่าสุดระดับน้ำที่เขตเมืองจุด P1 สะพานนวรัฐ 2.85 เมตร ยังปกติ ห่างจุดวิกฤติที่ 3.70 เมตร และเริ่มทรงตัว บางช่วงน้ำลดลง เนื่องจากฝนหยุดตกและวันนี้เริ่มมีแสงแดด อย่างไรก็ตาม ชาวบ้านริมฝั่งแม่น้ำปิงไม่ประมาทได้เตรียมกระสอบทรายและขนของขึ้นที่สูงไว้ก่อน เพื่อป้องกันน้ำท่วม  

ส่วนถนนสายเชียงใหม่-เชียงราย ที่อยู่ระหว่างก่อสร้าง กม.42-50 อ.ดอยสะเก็ด ถูกน้ำป่ากัดเซาะ  ล่าสุดสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่า เจ้าหน้าที่ซ่อมแล้วเสร็จ 1 จุด ที่ กม.43 อีก 3 จุด อยู่ระหว่างแก้ไข คาดว่าจะแล้วเสร็จภายในวันนี้ ขณะที่ อ.ฝาง ยังมีน้ำท่วมขังพื้นที่ลุ่มต่ำ 3 หมู่บ้าน  และ อ.พร้าว ระดับน้ำลดลงแล้ว.-สำนักข่าวไทย



ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับมือปืน

ล้อมจับมือปืนอันดับ 1 ประวัติร้ายกาจที่สุดในพื้นที่ภาค 9

ตำรวจล้อมจับมือปืนอันดับ 1 มีประวัติร้ายกาจที่สุดในพื้นที่ภาค 9 มีหมายจับติดตัว 9 หมาย ทั้งคดีฆ่า รับจ้างทวงหนี้ ยิงบ้าน และค้ายาเสพติด

สู้งูจงอาง

สาวใจเด็ด! สู้งูจงอางด้วยมือเปล่าจนรอดตาย

สาวใจเด็ด! เข้าไปหาเห็ดเจองูจงอาง ถูกฉกเป็นแผลเหวอะ ตัดสินใจฮึดสู้ด้วยมือเปล่า เตะก้านคองูแล้วกระทืบซ้ำ ก่อนจับกดพื้นลากไปหาหมอพร้อมกัน ล่าสุดอาการดีขึ้นแล้ว

บริจาคอวัยวะ

หนุ่มวัย 26 ปี บริจาคอวัยวะช่วยต่ออายุ 9 ชีวิต

ชื่นชมหนุ่มพนักงานช่วยเหลือคนไข้ รพ.ภูเขียวเฉลิมพระเกียรติ บริจาคอวัยวะ แม้ต้องเสียชีวิตก่อนวัยอันควร อายุเพียง 26 ปี แต่อวัยวะสามารถต่อชีวิตให้กับผู้อื่นได้อีก 9 ชีวิต

ข่าวแนะนำ

โกงข้อสอบนิติจุฬา

ผบช.สอท. ชี้ ‘อดีตบิ๊ก ตร.’ รอดยาก เหตุข้อสอบเป็นแบบเฉพาะบุคคล

ผู้บัญชาการตำรวจไซเบอร์ระบุอดีตบิ๊กตำรวจรอดยาก เนื่องจากข้อสอบที่ใช้เป็นข้อสอบเฉพาะบุคคล มีการระบุชื่อชัดเจน เร่งตรวจสอบไลน์ย้อนหลัง 2 ปี ว่า ใครสั่งให้นำข้อสอบออกมา

สอบฮั้วเลือก สว.

ผู้ตรวจการแผ่นดินยุติสอบฮั้วเลือก สว. ไม่เข้าเงื่อนไขส่งศาล รธน.

ผู้ตรวจการแผ่นดินยุติสอบฮั้วเลือก สว. เหตุไม่เข้าเงื่อนไขส่งศาลรัฐธรรมนูญ แนะผู้ร้องยื่นเองตามช่องทางกฎหมาย

“กัน จอมพลัง” ส่งหลักฐานพัวพันเว็บพนัน จี้เอาผิด สป.สายไหม กับพวก

“กัน จอมพลัง” ส่งหลักฐาน สป.สายไหม กับพวกพัวพันเว็บพนัน ให้ตำรวจไซเบอร์เร่งเอาผิด พร้อมเผย ลูกสาวลุงป้า เลือกให้ตนช่วยคดีต่อ ไม่รับเงื่อนไข “พีช” ที่ยอมชดใช้แต่ต้องไม่มี “กัน จอมพลัง” บนโต๊ะเจรจา

6.2 quake hits Istanbul, Turkiye cr.USGS

มีผู้บาดเจ็บกว่า 200 คนจากแผ่นดินไหวทูร์เคีย

มีผู้ได้รับบาดเจ็บอย่างน้อย 236 คน จากแผ่นดินไหวขนาด 6.2 ที่เกิดขึ้นที่นครอิสตันบูลเมื่อวานนี้ ขณะที่ประชาชนกังวลอาฟเตอร์ช็อกจึงยังอยู่นอกอาคารบ้านเรือนกันไม่กล้าเข้าบ้าน