ตร.รวบแก๊งหมูกระทะเวียดนาม ตระเวนปล้นทรัพย์

กรุงเทพฯ 11  ส.ค.-  ตำรวจรวบแก๊งหมูกระทะ ชาวเวียดนาม  ตระเวนปล้นทรัพย์เพื่อนร่วมชาติเดียวกัน 


เวลา 14.30 น.  พลตำรวจตรีสมพงษ์ ชิงดวง รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล แถลงผลการจับกุม   แก๊งหมูกระทะชาวเวียดนาม ก่อเหตุปล้นทรัพย์เพื่อนร่วมชาติ โดยเหตุดังกล่าวเกิด  เมื่อเวลา10 นาฬิกาเมื่อวานนี้ หลังนางสาวนานา หรือพามทิเฮียน   อายุ 22 ปี ชาวเวียดนาม   แจ้งว่า มีคนร้ายเป็นชายชาวเวียดนาม บุกเข้าในหอพัก   ในซอยฉลองกรุง 22  ก่อนใช้มืดปลายแหลมจี้ชิงรัพย์ได้โทรศัพท์มือถือไอโฟน 2 เครื่อง เงินสด อีก 300 บาท ต่อมาในวันเดียวกัน ตร.สามารถจับนายเรดิน บัค หรือ บัค อายุ 26 ปี  พร้อมรภจักรยานยนต์  1 คัน ตรวจสอบพบว้าเป็นรถที่ถูกแจ้งหมายที่ สน.ลาดกระบัง  จึงควบคุมตัวให้ผู้เสียชี้ยืนยันหลังขยายผลเข้าค้นบ้านย่านลาดกระบัง จับผู้ร่วมก่อเหตุได้เพิ่มอีก 2 คน  คือ พอมเลิง ฮาย อายุ 22 ปี และนายเลือง  วันด้วน อายุ  34  ปี พร้อมยึดจักรยานยนต์เพิ่มอีก  1 คัน พบเป็นรถที่ถูกแจ้งหายไว้ที่ สภ.ประตูน้ำจุฬาฯ จังหวัดปทุมธานี พร้อมอาวุธมีดปลายแหลมใช้ในการก่อเหตุ และยังพบโทรศัพท์มือถือ2เครื่อง เป็นของผู้เสียหาย 

นอกจากนี้ตำรวจยังพบ รถจักรยานยนต์อีก 3 คัน ใกล้บ้านพักผู้ก่อเหตุ รถทั้ง3คันเป็นรถที่ถูกแจ้งหายไว้ที่ อุดมสุข และ สภ.ลำลูกกา เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ ว่าเข้ามาประเทศไทยเพื่อรับจ้างทำงานในร้านหมูกระทะย่านกิ่งแก้ว จนมีความรู้เรื่องส่วนผสมดีแล้ว ตัดสินใจออกมาทำหมูกระทะเอง โดยการ ทำสติ๊กเกอร์ร้านสวมรอยร้ายหมูกระทะที่มีชื่อเสียงในพื้นที่ แต่เปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์ร้านเก่าเป็นเบอร์ของกลุ่มตนเอง ในระหว่างขับรถส่งหมูกระทะในพื้นที่ต่างๆจะตระเวนลักรถจักรยานยนต์ตามทางผ่านด้วย นอกจากนี้ยังรับสารภาพอีกว่า เหตุที่ต้องปล้นหญิงสาวร่วมชาติ  เพราะเพื่อนในกลุ่มต้องการหาเงินกลับประเทศ จึงตัดสินใจก่อเหตุดังกล่าว -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลวงมาฆ่า จัดฉากเป็นอุบัติเหตุ หวังเงินประกัน 14 ล้าน

สุดโหด หนุ่มสกลนครถูกญาติตัวเองร่วมมือกับอดีตตัวแทนจำหน่ายประกัน ลวงมาฆ่า ก่อนจัดฉากเป็นอุบัติเหตุ หวังเงินประกัน พ.ร.บ.รถยนต์ 3 คัน รวม 14 ล้านบาท แต่บริษัทกลางคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถพบพิรุธ แจ้งตำรวจตรวจสอบ ก่อนออกหมายจับเบื้องต้น 4 คน

พระยันตระ

ปิดตำนาน “อดีตพระยันตระ” เสียชีวิตในวัย 73 ปี ที่สหรัฐ

“อดีตพระยันตระ” เสียชีวิตแล้วด้วยวัย 73 ปี ที่วัดในสหรัฐอเมริกา ปิดตำนานอดีตพระภิกษุที่เคยมีชื่อเสียงโด่งดังที่สุดรูปหนึ่งของวงการสงฆ์ไทย

อดีตผู้บังคับบัญชา “ผู้กำกับโจ้” เผยสมัยเป็นลูกน้องไม่ใช่คนเกเร

อดีตผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด เปิดประวัติอดีตผู้กำกับโจ้ สมัยเป็นลูกน้องไม่ใช่คนเกเร เชื่อได้รับผลกรรมที่ทำแล้ว

ข่าวแนะนำ

ผู้กำกับโจ้ตาย

ครอบครัวยื่น DSI สอบการตายอดีต ผกก.โจ้-ยันไม่เคยมอบ “อัจฉริยะ” มาดูแลคดี

ครอบครัวยื่นคำร้อง DSI ตรวจสอบหาสาเหตุการตาย อดีตผู้กำกับกับโจ้ เข้าข่าย พ.ร.บ.อุ้มหายหรือไม่ ย้ำยังเชื่อใจตำรวจแต่ต้องการให้หน่วยงานอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องร่วมตรวจสอบหาข้อมูลข้อเท็จจริงด้วย พร้อมระบุไม่เคยมอบหมายให้ “อัจฉริยะ” เข้ามาดูคดีการตาย ของอดีตผู้กำกับโจ้แต่อย่างใด

ดูเตอร์เตถูกจับ

“โรดดิโก ดูเตอร์เต” ถูกจับกุมปมสงครามยาเสพติด

นายโรดริโก ดูเตอร์เต อดีตประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ ถูกตำรวจเข้าจับกุมตามหมายจับศาลอาญาระหว่างประเทศ หรือ ไอซีซี จากกรณีละเมิดสิทธิมนุษยชนในระหว่างการทำสงครามกับยาเสพติด

ผู้กำกับโจ้

“ทวี” ยันไม่ปกป้องคนผิดคดี “อดีต ผกก.โจ้” ยังไม่ย้าย ผบ.คุก

“ทวี” ยัน ไม่ปกป้องคนผิด คดีอดีต ผกก.โจ้ ยันกฎหมายอยู่เหนือระเบียบราชทัณฑ์ ยังไม่ย้าย ผบ.คุก ให้รอผลสอบสวน พร้อมโชว์สื่อเปิดวงจรปิดฉบับเต็ม