fbpx

อึ้ง! ซากเครื่องบินปริศนาโผล่กลางทุ่งนาเชียงใหม่

เชียงใหม่ 21 ก.ย.- ซากเครื่องบินปริศนาหลายลำโผล่กลางทุ่งนาเชียงใหม่ ชาวบ้านตื่นเต้นแห่พากันถ่ายรูปเป็นที่ระลึก ผู้นำท้องถิ่นเผยยังไม่ทราบเป็นของใคร และไม่ทราบวัตถุประสงค์ที่นำมาตั้งวางไว้กลางทุ่งแบบนี้


ชาวบ้านแม่ก๊ะใต้ ต.ตลาดใหญ่ อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ พากันตื่นเต้นกับซากเครื่องบินขนาดใหญ่หลายลำที่บรรทุกมากับรถคอนเทนเนอร์ขนาดใหญ่ นำมาเก็บรักษาไว้บริเวณกลางทุ่งนา ในที่ดินของเอกชน บริเวณบ้านแม่ก๊ะใต้ โดยมีการแยกชิ้นส่วนขนาดต่างๆ บางลำยังอยู่บนรถ ทำให้ประชาชนที่ผ่านไปมาพากันมาแวะถ่ายภาพเป็นที่ระลึก

นายพินิจ ขันดอกไม้ ผู้ใหญ่บ้านแม่ก๊ะใต้ เผยว่า บริเวณดังกล่าวเป็นที่ดินของเอกชน พื้นที่กว่า 200 ไร่ ยังไม่ทราบว่าเจ้าของเป็นใคร แต่มีการทยอยนำซากเครื่องบินขนาดต่างๆ จำนวนหลายลำมาเก็บไว้ โดยยังไม่ทราบวัตถุประสงค์ของผู้เป็นเจ้าของที่นำซากเครื่องบินมาไว้ที่ทุ่งนา แต่ก็สร้างความตื่นเต้นแก่เด็กๆ และชาวบ้านที่พบเห็น พากันมาถ่ายภาพเป็นที่ระลึก ซึ่งการเคลื่อนย้ายซากเครื่องบินแต่ละครั้งก็ต้องมีเจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวก เนื่องจากมีขนาดใหญ่มาก จนทำให้การจราจรติดขัด


ผู้ใหญ่บ้านแม่ก๊ะใต้ กล่าวอีกว่า หากเจ้าของซากเครื่องบินนำมาตกแต่ง หรือทำเป็นสถานที่ท่องเที่ยว รีสอร์ต หรือร้านอาหาร ก็จะสร้างรายได้ด้านการท่องเที่ยวให้กับคนในพื้นที่ อย่างไรก็ตาม ทราบว่าทางเจ้าของซากเครื่องบินอาจยังไม่ได้แจ้งขออนุญาตดำเนินการกับเทศบาลตำบลตลาดใหญ่ ซึ่งเป็นผู้รับผิดชอบพื้นที่ว่าจะทำอะไร หรือว่านำมาจอดเล่นเฉยๆ แต่ก็ถือว่าเป็นเรื่องตื่นเต้นอย่างมากสำหรับคนในพื้นที่ ที่ได้เห็นเครื่องบินลำใหญ่อย่างใกล้ชิด.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักเรียนกัมพูชาคิดค้นโดรนบินได้ช่วยเลี่ยงรถติด-ดับเพลิง

นักเรียนเทคนิคกัมพูชาไอเดียสุดยอด คิดค้นโดรนบินได้ใช้แทนรถ หวังแก้ปัญหาการจราจรติดขัด และต่อยอดนำไปช่วยงานดับเพลิงได้ในอนาคต

แผ่นดินไหวขนาน 6.0 ใกล้นครเมลเบิร์นในออสเตรเลีย

ศูนย์จีโอไซเอินซ์ ออสเตรเลีย (Geoscience Australia) ซึ่งเป็นสำนักงานด้านธรณีศาสตร์ของออสเตรเลีย รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดความรุนแรง 6.0 ใกล้กับนครเมลเบิร์น ของออสเตรเลียในวันนี้ ซึ่งถือเป็นแผ่นดินไหวรุนแรงที่สุดครั้งหนึ่งที่มีการบันทึกไว้ในออสเตรเลีย ทำให้มีอาคารหลายหลังได้รับได้รับความเสียหายและส่งแรงสั่นสะเทือนไปยังรัฐอื่น ๆ ที่อยู่ใกล้เคียง

จ่อออกหมายจับแก๊งขโมยรังนก ลอตแรก 5 คน

สำนักข่าวไทยเกาะติดความคืบหน้าคดีคนร้ายขโมยรังนกในพื้นที่จังหวัดพัทลุง สร้างความเสียหายต่อระบบสัมปทานรังนกไม่ต่ำกว่า 5,000 ล้านบาท ล่าสุด เตรียมออกหมายจับผู้ต้องหาลอตแรกแล้ว คาดว่าไม่ต่ำกว่า 5 คน

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนไทยมีฝนต่อเนื่อง-กทม.ตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เตือนบริเวณประเทศไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง โดยมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณพื้นที่เสี่ยงภัยระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60% และมีฝนตกหนักบางแห่ง

กำชับแผนจัดการน้ำต้องครอบคลุมทุกมิติ

นายกฯ กำชับ สทนช.วางแผนแม่บทบริหารจัดการน้ำสอดคล้องยุทธศาสตร์ชาติ ครอบคลุมทุกมิติ ย้ำของบประมาณต้องทำได้จริง แก้ไขปัญหาตรงจุด เป็นประโยชน์ส่วนรวม คุ้มค่า

ผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ

หอการค้าไทยผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ ถอดบทเรียน Phuket Sandbox ย้ำไม่จำเป็นต้องเร่งเปิด

กรมวิทย์ฯ แจงการฉีดวัคซีนโควิดผ่านชั้นผิวหนัง

อธิบดีกรมวิทย์ฯ แจงการรับวัคซีนโควิด ผ่านชั้นผิวหนัง ลึกลงไป 1 มิลลิเมตร ให้ประสิทธิภาพ และระดับภูมิคุ้มกัน เท่ากับการฉีดวัคซีนเข้ากล้ามเนื้อ ชี้เหมาะสำหรับการประหยัดวัคซีนและผู้ฉีดต้องมีความชำนาญ