พิสูจน์ไม้ของกลางทิ้งบนดอย ขยายผลตามจับผู้ลักลอบโค่นป่า

ลำปาง 15 มิ.ย.- นอภ.แจ้ห่มรุดตรวจไม้ของกลางแปรรูปกว่า 500 แผ่น หลังยึดได้จากบนดอย คาดผู้ลักลอบโค่นป่าทิ้งหลบหนีด่านป่าไม้ เร่งขยายผลตามจับ


เมื่อเวลา 13.00 น. (15 มิ.ย.)  นายวรายุทธ ค่อมบุญ นายอำเภอแจ้ห่ม จ.ลำปาง และนายพีระเมศร์ ตื้อตันสกุล หัวหน้าอุทยานแห่งชาติถ้ำผาไท จ.ลำปาง ได้เข้าตรวจสอบไม้ของกลางแปรรูปที่นำมาเก็บรักษาไว้ที่หน่วยป้องกันรักษาป่าลำปางที่ 15 (แม่ต๋า) ต.ปงดอน อ.แจ้ห่ม เพื่อบันทึกเป็นหลักฐานในการดำเนินคดีตามกฎหมาย หลังจากทหารค่ายฝึกรบพิเศษประตูผาร่วมกับเจ้าหน้าที่สำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 3 ลำปาง ตำรวจกองกำกับการ 4 กองบังคับการป้องกัน และปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ปทส.) กว่า 50 นาย ตรวจยึดไม้แปรรูปดังกล่าววางทิ้งไว้บนดอยเขตบ้านเล่าสู ม.8 ต.ปงดอน อ.แจ้ห่ม 

การตรวจสอบของกลางพบว่าเป็นไม้กระยาเลย ไม้ประดู่ และไม้แดง แปรรูปแล้วมีขนายาวประมาณ 2-3 เมตร จำนวน 580 แผ่น/เหลี่ยม คาดว่าผู้ลักลอบตัดมาจากป่ารอยต่ออำเภองาวและแจ้ห่ม แต่ขณะลำเลียงออกจากพื้นที่มีด่านตรวจของหน่วยพิทักษ์ป่าดอยหลวง จึงต้องทิ้งไว้ของกลางไว้แล้วหลบหนีไป กระทั่งชาวบ้านมาพบและรีบแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ.-สำนักข่าวไทย



ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ปมเหตุเผาพ่อค้าแตงโมเสียชีวิต กลางลานจอดรถ

เผยปมเหตุเผาพ่อค้าขายแตงโมกลางลานจอดรถวัดดังย่านยานนาวา ล่าสุดลูกสาวโพสต์เศร้า หลังพ่อเสียชีวิต พบประวัติผู้ก่อเหตุเพิ่งพ้นโทษคดีพยายามฆ่าเมื่อ 4 ปีก่อน

ระงับทุนการศึกษาเมียนมา

VOA ส่งตรงจากสหรัฐ : “ทรัมป์” ระงับทุนการศึกษา นศ.เมียนมา

นักเรียนทุนเมียนมาตกใจเมื่อพบว่าทุนการศึกษาของพวกเขาถูกยกเลิกไปกะทันหัน หลังประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ สั่งระงับงบประมาณ 45 ล้านดอลลาร์ที่ให้กับนักศึกษาเมียนมากว่า 400 ชีวิต ภายใต้องค์การเพื่อการพัฒนาระหว่างประเทศของสหรัฐ หรือ USAID คุณคมสัน ศรีธนวิบุญชัย ผู้สื่อข่าววีโอเอไทย ส่งรายงานมาจากสหรัฐ

ฆ่ายัดกระเป๋า

พบเบาะแสคนร้าย คดีฆ่าสาวยัดกระเป๋าถ่วงน้ำ

พบเบาะแสคดีฆ่าสาวปริศนา ยัดกระเป๋าถ่วงน้ำ จ.ระยอง ชาวบ้านเผยเห็นรถต้องสงสัยบริเวณจุดทิ้งศพ เชื่อวนกลับมาดูว่าศพลอยน้ำหรือไม่

สาดน้ำร้อน

คุมตัว “พีม-โอชิ” มือสาดน้ำซุปรังสิต ดำเนินคดีเพิ่ม

ตำรวจ คุมตัว “พีม-โอชิ” มือสาดน้ำซุปรังสิต มาโรงพัก แม่ผู้เสียหายร้องไห้ถาม “ทำแบบนี้กับลูกของแม่ทำไม สำนึกผิดบ้างไหม”

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยภาคอีสานอากาศเย็นถึงหนาว-กทม.อากาศเย็นตอนเช้า

กรมอุตุฯ เผยภาคอีสานมีอากาศเย็นถึงหนาว ส่วนภาคเหนือ ภาคกลาง รวมทั้ง กทม.-ปริมณฑล ภาคตะวันออก ภาคใต้ตอนบน มีอากาศเย็นในตอนเช้า ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศที่หนาวเย็นลง

5แรงงานไทย

อ้อมกอดครอบครัวเยียวยาฝันร้ายแรงงานไทย

หลายฝ่ายเยียวยาผลกระทบ 5 แรงงานไทยในอิสราเอล ที่ถูกกลุ่มฮามาสจับเป็นตัวประกันนาน 1 ปี 4 เดือน แต่ครอบครัว คือ การเยียวยาจิตใจให้ลืมฝันร้ายได้ดีที่สุด ติดตามบรรยากาศสู่อ้อมกอดของครอบครัวอย่างอบอุ่น ของนายวัชระ ศรีอ้วน ชาวอำเภอกุมภวาปี จังหวัดอุดรธานี

สาดน้ำร้อน

คุมตัว “พีม-โอชิ” มือสาดน้ำซุปรังสิต ดำเนินคดีเพิ่ม

ตำรวจ คุมตัว “พีม-โอชิ” มือสาดน้ำซุปรังสิต มาโรงพัก แม่ผู้เสียหายร้องไห้ถาม “ทำแบบนี้กับลูกของแม่ทำไม สำนึกผิดบ้างไหม”