fbpx

ประกันสุขภาพครึ่งปีแรกไปได้สวยโตร้อยละ 10

กรุงเทพฯ 14 มิ.ย. – ธุรกิจประกันสุขภาพครึ่งปีแรกโตร้อยละ 10 – 11 คาดมูลค่าตลาดรวมทั้งปีมากกว่า 50,000 – 60,000 ล้านบาท ผู้ประกอบการเร่งปรับตัว พัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการตอบโจทย์ผู้บริโภคยุคดิจิตอล 


นายสาระ ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ภาพรวมธุรกิจประกันภัยครึ่งปีแรกของปี  2561 ยังเติบโตในอัตราเลขตัวเดียว สวนทางกับประกันสุขภาพที่เติบโตถึงร้อยละ 10 – 11  ขณะที่ความท้าทายของธุรกิจประกันในช่วงครึ่งปีหลังนี้ คือ การก้าวสู่สังคมดิจิตอลมากขึ้น ไลฟสไตล์ของผู้บริโภคในแต่ละช่วงวัยมีความต้องการที่แตกต่างกัน และผู้บริโภคให้ความสนใจประกันแบบสะสมทรัพย์น้อยลง และหันมาสนใจประกันสุขภาพมากขึ้น 

โดยภาพรวมมูลค่าตลาดประกันสุขภาพอยู่ที่ 50,000 – 60,000 ล้านบาท และคาดว่า จะเติบโตในตัวเลข 2 หลักเทียบกับปีที่ผ่านมา ดังนั้น ธุรกิจประกันจึงต้องปรับตัวให้รวดเร็วและเข้าถึงความต้องการในแต่ละบุคคลตามสภาพแวดล้อมที่เปลี่ยนแปลงไป ทั้งผลิตภัณฑ์ การบริการและการสื่อสารที่เหมือนการให้คำแนะนำมากกว่าการขายผลิตภัณฑ์ เพื่อให้สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้อย่างตรงจุด รองรับทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ โดยเฉพาะ CLMV ยุโรป และสวีเดน ที่เข้ามาใช้บริการมากขึ้น


ทั้งนี้ เมืองไทยประกันชีวิต เปิดตัว “MTL Smile Service ” เพื่อให้บริการครอบคลุม ตั้งแต่ขั้นตอนการให้คำแนะนำก่อนการซื้อกรมธรรม์ประกันภัย ถึงขั้นตอนการซื้อกรมธรรม์ประกันภัย พร้อมให้บริการหลังการขาย โดยจะมีทีมงานดูแลให้คำปรึกษาด้านประกันชีวิตและสิทธิประโยชน์ต่างๆ 

นอกจากนี้ยังมีทีม  “MTL Smile Care ” ให้บริการด้านการให้คำปรึกษาและอำนวยความสะดวกด้านต่างๆ เช่น การตรวจสุขภาพ การประเมินค่าใช้จ่ายก่อนรักษาจริงกรณีจะเข้ารับการผ่าตัดรักษา เพื่อให้ผู้เอาประกันได้วางแผนค่ารักษาพยาบาลและทราบความคุ้มครองก่อนเข้ารับการผ่าตัดจริง ปัจจุบันมีทีมงาน MTL Smile Care กว่า 500 คน ทั่วประเทศ

พร้อมมีบริการ “MTL Smile Tech” พัฒนาฟังก์ชั่นบน Smile Service Application ด้วยนวัตกรรมด้านการบริการแบบ Face to Face ในรูปแบบของ “Video Call” เจ้าแรกของธุรกิจประกันชีวิต โดยสามารถใช้บริการได้วันจันทร์ถึงศุกร์ ตั้งแต่เวลา 08.30 – 17.00 น. และบริการ “MTL Smile Touch” ที่ให้บริการ Call Center 1766 ตลอด 24 ชั่วโมง มีการให้บริการภาษาต่างประเทศ ทั้งภาษาอังกฤษ ภาษาจีน และภาษาญี่ปุ่น วันจันทร์ถึงศุกร์ ตั้งแต่เวลา 08.30 – 17.00 น. .- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

ถ.มิตรภาพ รถเริ่มหนาแน่น-ติดสะสมยาวกว่า 6 กม.

การจราจรบน ถ.มิตรภาพ เริ่มหนาแน่น ประชาชนทยอยเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ และจังหวัดทางภาคตะวันออก หลังหยุดยาวช่วงวันแม่ ส่งผลให้รถติดสะสมยาวเหยียดกว่า 6 กิโลเมตร

ชาวบ้านโคราชผวา! ดักจับปลาแต่ได้ลูกจระเข้

ชาวบ้านในพื้นที่บ้านสันกำแพง อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ดักจับปลาในอ่างเก็บน้ำ แต่ได้ลูกจระเข้มาแทน ผู้ใหญ่บ้านฝากเตือนประชาชน หากจะลงไปหาปลาและเก็บผักในอ่างเก็บน้ำ ให้ระมัดระวัง

น้ำท่วม อ.แม่สาย กลับสู่ภาวะปกติแล้ว

อธิบดีกรมชลประทานเผย ระดับน้ำแม่น้ำสายที่ล้นตลิ่งเข้าท่วม อ.แม่สาย จ.เชียงราย สั่งเร่งระบายน้ำ จนเช้านี้น้ำต่ำกว่าตลิ่งแล้ว ทำให้สถานการณ์น้ำที่หลากท่วมคลี่คลายลง เหลือเฉพาะน้ำที่ท่วมขังพื้นที่ลุ่มต่ำ คาดจะระบายได้หมดใน 1-2 วันนี้