กทม.26 พ.ค.-พ่อค้าแม่ค้าตลาดสดข้างบ้านป้าทุบรถ ยอมเสียค่าปรับ เปิดขายของตามปกติ หลังศาลปกครองมีคำสั่งให้รื้อถอนในช่วงรื้อถอนอาคารตลาดให้เสร็จใน 60 วัน
ภายหลังศาลปกครองมีคำสั่งให้นางสาวบุญศรี แสงหยกตระการ หรือ ป้าทุบรถ ชนะคดีและสั่งให้ กทม.จัดการรื้อ 5 ตลาดที่อยู่รอบบ้านป้า ภายในซอยศรีนครินทร์ 55 ออกทั้งหมด พร้อมดูแลความเรียบร้อยไม่ให้แผงลอยสร้างความเดือดร้อนรำคาญอีก และให้ กทม.จ่ายเงินชดใช้เยียวยา จากการลงพื้นที่ของทีมข่าวสำนักข่าวไทย ช่วงเย็นวันนี้(26 พ.ค.)ไม่มีพ่อค้าแม่ค้ามาขายของเนื่องจากเป็นตลาดเช้า
ด้าน เดบบี้ แสงหยกตระการ หลานสาว เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 24 พฤษภาคม ทราบว่ามีการรวมกลุ่มประชุมกันระหว่างตลาดและกลุ่มผู้ค้า ก่อนจะมีกลุ่มพ่อค้าแม่ค้ากลับมาเปิดร้านขายของที่ตลาดอีกรอบเป็นจำนวนมาก โดยผู้ค้ายังขายของกันตามปกติทั้งที่ก่อนหน้านี้ตลาดทั้งหมดถูกสั่งให้ยุติการขายไปแล้ว ทั้งนี้นางสาวบุญศรี อยู่ระหว่างปรึกษากับทนายความว่าจะดำเนินการอย่างไรต่อไป จะแจ้งเรื่องกับทางสำนักงานเขต หรือแจ้งความดำเนินคดีต่อไป
ด้านชาวบ้านบริเวณตลาด เปิดเผยว่า ช่วงเช้านี้ตลาดเปิดตามปกติ มีพ่อค้าแม่ค้ามาขายของ อาจเป็นเพราะอยู่ในช่วงรื้อถอนอาคารตลาดทั้งหมดให้เสร็จใน 60 วัน ทางตลาดจึงยอมเสียค่าปรับกับทางเขตเพื่อให้ได้ขายของในช่วงนี้.-สำนักข่าวไทย
