จนท.ป่าไม้ ร่วมกับ ปทส.ตรวจสอบโรงแรมหรูเกาะสมุย รุกล้ำพื้นที่สาธารณะ

เกาะสมุย 23 พ.ค. – เจ้าหน้าที่ป่าไม้ ร่วมกับตำรวจ ปทส. เข้าตรวจสอบโรงแรมหรูบนเกาะสมุย ตรวจสอบพบปลูกสิ่งก่อสร้าง รุกล้ำที่สาธารณะกว่า 3 ไร่





ชุดเฉพาะกิจ นำโดยนายธรรมนูญ สุขเจริญ ปลัดฝ่ายความมั่นคงอำเภอเกาะสมุย พร้อมกับเจ้าหน้าที่ป่าไม้ และตำรวจ ปทส. นำกำลังเข้าตรวจสอบโรงแรมหรูแห่งหนึ่งบนเกาะสมุย ซึ่งพบมีการก่อสร้างอาคารบ้านพักตากอากาศและสระว่ายน้ำริมทะเล และเมื่อเจ้าหน้าที่ป่าไม้ตรวจวัดค่าพิกัดวงรอบพื้นที่ด้วยดาวเทียม GPS ปรากฏว่ามีสิ่งก่อสร้างเป็นสระว่ายน้ำ จำนวน 2 สระ อาคารคอนกรีตเสริมเหล็ก 2 ชั้น จำนวน 1 หลัง และระเบียงไม้ จำนวน 1 หลัง ได้ก่อสร้างออกนอกเขตกรรมสิทธิ์ในที่ดิน โดยรุกล้ำเข้าไปในบริเวณพื้นที่ป่า เนื้อที่ประมาณกว่า 3 ไร่ คิดค่าเสียหายของรัฐกว่า 135,000 บาท


เจ้าหน้าที่ชุดเฉพาะกิจได้ร่วมกันพิจารณาแล้วเห็นว่าการกระทำดังกล่าวเป็นการกระทำผิดกฎหมายว่าด้วยการป่าไม้ฐาน บุกรุก ก่อสร้าง แผ้วถาง หรือกระทำด้วยการใดๆ อันเป็นการทำลายป่า หรือเข้ายึดถือครอบครองทำประโยชน์ หรืออยู่อาศัย เพื่อตนเองหรือผู้อื่นโดยไม่ได้รับอนุญาตจากพนักงานเจ้าหน้าที่ ตามพระราชบัญญัติป่าไม้ พุทธศักราช 2484 จึงได้ร่วมกันจัดทำบันทึกการตรวจยึดพื้นที่ พร้อมแจ้งความกล่าวโทษต่อพนักงานสอบสวน สภ.บ่อผุด เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป .- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ใบประกอบวิชาชีพครู

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู”

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู” แนะรีบต่ออายุใบอนุญาต หลังคุรุสภาออกมาตรการ 5 ต. คุมเข้มทุกโรงเรียนทั่วไทย

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล หรือ TDAC ล่วงหน้า อย่างน้อย 3 วันก่อนเดินทาง ตามกฎใหม่ ตม.

พีชเรียกอาต่าย

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” โอ้อวดเรียก “อาต่าย” ลั่นไม่ใช่ญาติ

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” คู่กรณีรถกระบะ โอ้อวดเรียก “อาต่าย” รู้จักคนในรัฐบาล หวังผลคดี ลั่นไม่ใช่ญาติ สอนลูกเสมออย่าทำตัวเป็นขยะสังคม บอกประชาชนใช้วิจารณญาณเลือกตั้ง

“นายกเบี้ยว” ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้-ดูแลลุงคู่กรณี

“นายกเบี้ยว” รับจบแทนลูก ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้ ดูแลลุงคู่กรณี ระบุสอนลูกไม่ดี ไม่มีเวลาให้ลูก ปฏิเสธไม่สนิทกับ ผบ.ตร. อย่าเอาท่านมาแปดเปื้อน ส่วนที่ลูกชายยังไม่ไปเยี่ยมลุงคู่กรณี เนื่องจากกลัวโดนถูกโวยวาย

ข่าวแนะนำ

ลุยรื้อถอนต่อเนื่องเข้าวันที่ 24 จนท.ทำงานหนักตลอด 24 ชม.

เดินหน้ารื้อถอนอาคาร สตง. เข้าสู่วันที่ 24 แล้ว เจ้าหน้าที่ทำงานตลอด 24 ชม. เพื่อให้เสร็จตามแผน ขณะที่ภารกิจค้นหาผู้ติดค้างยังคงดำเนินต่อเนื่อง

ปล่องลิฟต์ตึกถล่ม

กทม.เดินหน้าเจาะปล่องลิฟต์ ค้นหาผู้สูญหายตึก สตง.

ผู้ว่าฯ กทม. เผยปฏิการค้นหาร่างผู้สูญหายจากเหตุตึก สตง.ถล่ม วันนี้เน้นเจาะปล่องลิฟต์-บันไดหนีไฟ หลังวานนี้ (18 เม.ย.) พบผู้เสียชีวิตในจุดดังกล่าวเพิ่มอีก 6 ราย ยืนยัน กทม. ให้ความร่วมมือกับทุกหน่วยงานในการเข้า เก็บพยานหลักฐาน เพื่อหาตัวผู้รับผิดชอบกับเหตุการณ์ดังกล่าว