fbpx

ร่วมเชียร์ “มิมี่ ลี” สาวน้อยเสียงทรงพลังชาวไทยในรายการ Produce 101 China

ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ 22 พ.ค.- มิมี่ ลี (Mimi Lee) หรือ นางสาวพร้อมวิไล หลี่ศิริโรจน์ ไอดอลเด็กไทยที่เข้าแข่งขันรายงาน Produce 101 China เดินทางกลับมายังประเทศไทย แฟนคลับแห่ตอนรับอบอุ่น 


หนึ่งในตัวอย่างเด็กไทยที่น่าจับตามองในขณะนี้ มีดีกรีด้านร้องและเต้น เก่งภาษาจีน คือ มิมี่ ลี (Mimi Lee) หรือ นางสาวพร้อมวิไล หลี่ศิริโรจน์ อายุ 18 ปี ตัวแทนเยาวชนไทย ใน 101 คน ร่วมแข่งขันในรายการ Produce 101 China ที่จีน ซึ่งเป็นรายการแข่งขันของเด็กฝึกหัดหญิง ที่เปิดรับสมัครผู้ที่สนใจจากทั่วประเทศ เพื่อสร้างวงเกิร์ลกรุ๊ปจากการเลือกของผู้ชมที่ทำหน้าที่โปรดิวเซอร์แห่งชาติ จากผู้สมัครที่มีความสามารถนับหมื่นคน คัดจนเหลือเด็กฝึกหัดหญิงจำนวน 101 คนในรอบแรก โดยผู้ผ่านเข้ารอบสุดท้ายจำนวน 11 คน จะได้รับเลือกให้เป็นสมาชิกเกิร์ลกรุ๊ปวงใหม่ และได้ออกผลงานของตนเองอีกด้วย และยังมีซิงเกิลเพลงรัก 3 ภาษาคือ “Searching for Love” ของค่าย 360 องศา เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ ซึ่งการเดินทางกลับมาประเทศไทยในครั้งนี้มีแฟนคลับให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น


น้องมีมี่ ลี เล่าว่า ตอนแรกๆก็มีความกดดัน เพราะคิดว่า เราเป็นตัวแทนของประเทศไทย ต้องแสดงความสามารถของตัวเองออกไปให้ได้มากที่สุด เพื่อไม่ให้คนไทยผิดหวัง แต่หลังๆพอได้เข้าไปอยู่ข้างใน ได้พบเจอกับเพื่อนๆ พี่ๆ กรรมการ พี่ๆทีมงานทุกคน ก็น่ารักมากๆ เลยทำให้ผ่อนคลายขึ้น ในส่วนของภาษาจีน ช่วงแรกไม่ค่อยได้เลย แต่พอเราไปอยู่ที่นู่น เราได้อยู่กับคนจีนทุกวัน มันทำให้เราซึมซับ และสถานการณ์บังคับเรา ทำให้เราต้องพูด ต้องสื่อสาร ตอนนี้เราค่อยๆดีขึ้น และเริ่มมีแฟนชาวจีนเข้ามาขอลายเซ็นต์ ขอถ่ายรูปมากขึ้นอีกด้วย

ด้าน “งามลักษณ์ หลี่ศิริโรจน์” คุณแม่น้องมีมี ลี บอกว่า การที่น้องไปเข้าประกวดในรายการ ตอนแรกๆก็คิดแค่ว่า ดีใจได้เป็นตัวแทนจากประเทศไทย ไม่ได้คาดหวังว่าจะถึงตรงไหนยังไง ก็คิดว่าเป็นกำไรชีวิต เป็นประสบการณ์ แต่ตอนนี้มาถึงครึ่งทางแล้ว น้องทำได้ ก็รู้สึกภูมิใจ ก็กำลังเชียร์ กำลังลุ้นต่อว่าจะเป็นถึงรอบไหน 


คุณแม่น้องมิมี่ ลี เล่าอีกว่า ส่งเสริมน้องตั้งแต่เล็กๆ คือตอนเด็กๆเวลาน้องอยู่บ้าน ก็ชอบร้องชอบเต้น เปิดเพลงแล้วเต้นตามร้องตาม แต่พอออกไปข้างนอก น้องจะเขินอาย คุณพ่อก็เลยตัดสินใจพาน้องไปเรียนร้องเพลง เผื่อน้องจะกล้าแสดงออกมากขึ้น ก็เริ่มเรียนร้องเพลงตั้งแต่ 7 ขวบ ขึ้นเวทีประกวดมาเรื่อยๆ เห็นการพัฒนาของน้อง ได้รางวัลชนะเลิศบ้าง ได้ที่ 2 ได้ที่ 3 บ้าง สลับกันอยู่อย่างนี้   

ด้านคุณจิ้ง พิพัฒน์เวช อุปนายกสมาคมแต้จิ๋วแห่งประเทศไทย ผู้สนับสนุนน้องมิมี่ ลี บอกว่า ทางสมาคมแต๋จิ๋วแห่งประเทศไทยสนับสนุน น้องมีมี่ ลี ตั้งแต่อายุ 13 จนกระทั่งเราเห็นว่ามีโอกาสที่จะไประดับอินเตอร์ก็ ซึ่งอยากจะให้เยาวชน เรียนและฝึกฝนร้องเพลงจีนบ้าง เพราะต่อไปนี้การทำมาค้าขาย หรือการติดต่อกับประเทศจีนนั้นต้องใช้ภาษาจีน เพราะฉะนั้นน้องมีมี่ เองก็เป็นแบบอย่างที่ดี ที่จะเป็นแบบอย่างให้เยาวชนบ้านเราศึกษาภาษาจีนมากขึ้น และอยากให้คนไทยเชื้อสายจีนสนับสนุนน้องมีมี่ด้วย 

มิมี่ ลี (Mimi Lee) หรือ นางสาวพร้อมวิไล หลี่ศิริโรจน์ เกิดวันที่ 20 มกราคม ปี 2543 อายุ 18 ปี มีความสามารถด้านการร้องเพลงที่โดดเด่น ได้รับรางวัลจากงานประกวดร้องเพลงภาษาจีนในเวทีต่างๆ ซึ่งก่อนหน้านี้ มิมี่ ลี เข้าร่วมแข่งขันในรายการ The Voice Kids เมื่อปี 2013 ร่วมทีมกับโค้ชซานิ ร้องเพลง ร้องดังดัง ของ ปาล์มมี่ ด้วยเนื้อร้องภาษาจีน.-สำนักข่าวไทย

ขอบคุณภาพ : https://www.instagram.com/mimileepwl/

Mimi Lee มีมี่ ลี – Searching for Love 3 ภาษา แดนซ์มันส์ๆ (Official MV) > https://youtu.be/6PlmGcps4DQ

https://www.youtube.com/watch?v=6PlmGcps4DQ&feature=youtu.be

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ปิดล้อมเจรจาชายคลั่งบุกยิง พนง.เซเว่น-ผู้ป่วยโควิด รพ.สนาม

เหตุชายคลั่งบุกยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อ และขับรถไปยิงผู้ป่วยโควิดที่โรงพยาบาลสนามเสียชีวิต ก่อนขับรถหนีลงใต้ ล่าสุดที่ระนองเจ้าหน้าที่พบตัวผู้ก่อเหตุ นำกำลังปิดล้อม และเจรจาให้มอบตัว

อดีต ปธน. เบนิกโน อาคีโน ของฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรม

นายเบนิกโก “นอยนอย” อาคีโน ที่ 3 อดีตประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรมแล้วในวันนี้ เพียง 5 ปี หลังจากเขาพ้นจากตำแหน่งผู้นำฟิลิปปินส์

ข่าวแนะนำ

บุกเดี่ยวใช้สปาต้าชิงเงินปั๊มน้ำมันย่านบางบอน

คนร้ายบุกเดี่ยวใช้มีดสปาต้าจี้ชิงเงินปั๊มน้ำมัน ย่านเอกชัย บางบอน เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ได้เงินไป 7,000 บาท โดยกล้องวงจรปิดจับภาพขณะเกิดเหตุได้ชัดเจน

ยังน่าห่วง ติดเชื้อรวม 3,644 ราย เสียชีวิต 44 ราย

โควิดวันนี้ ยอดผู้ติดเชื้อรวม 3,644 ราย ยืนยันสะสม 207,428 ราย (ตั้งแต่ 1 เมษายน) หายป่วยกลับบ้าน 1,751 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 44 ราย

ไทยตอนบนฝนน้อย เว้นภาคอีสาน กทม.ตก 10%

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนมีการกระจายของฝนน้อย เว้นบริเวณรับลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ และภาคอีสาน ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 10% ของพื้นที่ ช่วงบ่าย-ค่ำ