อุตุฯประกาศไทยเข้าสู่ฤดูร้อนอย่างเป็นทางการแล้ว

กรมอุตุฯ 5 มี.ค.- กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศประเทศไทยเข้าสู่ฤดูร้อนอย่างเป็นทางการ ตั้งแต่ 3 มี.ค.  เตือนตอนบนของประเทศระวังพายุฤดูร้อนและพายุลูกเห็บ ช่วง 6 – 9 มี.ค.


นายวันชัย ศักดิ์อุดมไชย อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา ได้ประกาศ เรื่องการสิ้นสุดฤดูหนาวและเข้าสู่ฤดูร้อนของประเทศไทย พ.ศ. 2561 และได้เริ่มเข้าสู่ฤดูร้อนแล้วมาตั้งแต่วันที่ 3 มีนาคมที่ผ่านมา โดยอุณหภูมิสูงสุด อยู่ที่ 37-39 องศาเซลเซียส และมีอากาศร้อนต่อเนื่องในตอนกลางวันประกอบกับมีมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือพัดปกคลุมประเทศไทยเปลี่ยนเป็นลมตะวันออกเฉียงใต้หรือลมฝ่ายใต้พัดปกคลุมซึ่งเป็นการเข้าสู่ฤดูร้อนของประเทศไทย ขณะที่ในภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือจะยังคงมีอากาศเย็นในตอนเช้าอีกระยะหนึ่งโดยฤดูร้อนของประเทศไทยจะสิ้นสุดในช่วงประมาณกลางเดือน พ.ค.2561 


อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา เพิ่มเติมว่า ในช่วงวันที่ 6-9 มี.ค. ประเทศไทยตอนบนจะมีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้นโดยมีลักษณะพายุฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงกับมีลูกเห็บตกในบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนระมัดระวังหลีกเลี่ยงการอยู่ในที่โล่งแจ้ง ใต้ต้นไม้ใหญ่และป้ายโฆษณาที่ไม่แข็งแรง โดยพายุฤดูร้อนจะมีผลกระทบต่อภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคตะวันออก ภาคกลางในช่วงวันที่ 6-7 มี.ค. และมีผลกระทบต่อภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออกและภาคใต้ในช่วงวันที่ 8-9 มี.ค. 

ส่วนกรุงเทพมหานครและปริมณฑลให้ระวังพายุฤดูร้อนและมีฝนตกในช่วงวันที่ 7 ถึง 8 มี.ค. 

ขณะที่ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จะมีความกดอากาศสูงกำลังค่อนข้างแรงแผ่ปกคลุมประเทศจีนตอนใต้และจะแผ่มาปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือของไทยในวันที่ 7 มี.ค.ซึ่งอาจทำให้บริเวณดังกล่าวเกิดพายุฤดูร้อนมีฝนฟ้าคะนอ ง ลมกระโชกแรงกับมีลูกเห็บตกในบางพื้นที่จึงขอให้ประชาชนระมัดระวังและติดตามประกาศจากกรมอุตุนิยมวิทยาอย่างใกล้ชิด สำหรับการตรวจสอบสภาพอากาศสามารถดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น Thai weather ทั้งระบบ iOS และ Android .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ค้นหาร่างใต้ตึกถล่ม

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ ทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง.หรือไม่

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ จะทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง. หรือไม่ ปัจจุบันการทำงานบริเวณทางเชื่อมด้านอาคารจอดรถด้านหลังยังลงไปไม่ถึงพื้นของชั้นใต้ดิน

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบ ตร.พาผู้ต้องหาลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบกรณีมีตำรวจพาผู้ต้องหาลักลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก ทั้งที่การสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น ย้ำใครผิดว่าไปตามผิด

รวบมือปาหิน

รวบแล้วมือปาหินใส่รถ ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า

รวบแล้วมือปาหินใส่รถประชาชน ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า พบประวัติเคยถูกจับมาแล้ว 12 ครั้ง ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 13

ข่าวแนะนำ

สร้างสถานการณ์ ปาประทัดบอลใส่บ้านชาวไทยพุทธที่ปัตตานี

คนร้ายสร้างสถานการณ์ปาประทัดบอลใส่บ้านชาวไทยพุทธ ในพื้นที่ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี เจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบลายนิ้วมือ หาตัวผู้ก่อเหตุ

กำชับเฝ้าระวังโรค “แอนแทรกซ์” เข้มข้น

“สมศักดิ์” กำชับเฝ้าระวังโรค “แอนแทรกซ์” เข้มข้น จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย จับมือหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันจำกัด-ยับยั้ง การแพร่ระบาด พร้อมเตือนรับประทานหมูดิบ เสี่ยงโรคหูดับตลอดชีวิต