เจ้าของร้านชำศรีราชาเมายิง ตร.ดับ 1 อส.เจ็บ 1 นาย

ชลบุรี 7 ก.พ.-เจ้าของร้านของชำใน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ดื่มเหล้าเมา ยิงตำรวจเสียชีวิต 1 นาย ตำรวจอาสาบาดเจ็บสาหัสอีก 1 นาย เจ้าหน้าที่ต้องปิดล้อมและให้ญาติเกลี่ยกล่อมจึงยอมมอบตัว เบื้องต้นพบในร่างกายมีสารเสพติด ผู้ต้องหายอมรับเสพยาไอซ์ ยาเค และยาบ้าจริง



เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 6 ก.พ.61 ตำรวจสถานีตำรวจหนองขามตรวจสอบเหตุยิงกันที่บริเวณตลาดต่อศักดิ์เก่า ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ที่เกิดเหตุมีผู้ถูกยิง 2 ราย เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำตัวส่งโรงพยาบาลแหลมฉบัง ก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา 1 ราย คือ ร.ต.อ.อิศรพงษ์ กุลจินดา รองสารวัตรปราบปรามสถานีตำรวจภูธรหนองขาม ถูกยิงบริเวณไหล่ซ้ายตัดขั้วหัวใจ ส่วนอีก 1 ราย คือ นายศุภสิทธิ์ หม่องเลี้ยง เจ้าหน้าที่ตำรวจอาสา ถูกยิงที่บริเวณท้องได้รับบาดเจ็บสาหัส


ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า ผู้ที่ลงมือก่อเหตุในครั้งนี้คือ นายนิรุต จิตมั่น อายุ 39 ปี เจ้าของร้านขายของชำบริเวณจุดเกิดเหตุ ซึ่งนั่งกินเหล้าอยู่บริเวณหน้าร้าน และเกิดส่งเสียงดัง จึงมีเพื่อนบ้านโทรศัพท์แจ้งตำรวจประจำป้อม ซึ่งอยู่ไม่ห่างจากจุดเกิดเหตุ จึงเดินทางมาตักเตือน แต่นายนิรุต มีอาการเมาสุรา จึงเกิดมีปากเสียง และเกิดชกต่อยกับเจ้าหน้าที่ จากนั้นจึงเดินเข้าไปในบ้านไปหยิบอาวุธปืนซุกไว้ด้านหลัง 2 กระบอก


จังหวะนั้น ร.ต.อ.อิศรพงษ์ ผู้ตาย ได้เดินทางมาสมทบ ก่อนเข้าล็อกตัวนายนิรุต พร้อมด้วยตำรวจอาสา ทำให้นายนิรุต ชักอาวุธปืนที่พกไว้ด้านหลังยิงขึ้นฟ้า ก่อนยิงใส่ตำรวจและตำรวจอาสา ซึ่งหลังลงมือก่อเหตุนายนิรุต ไม่ได้หลบหนีไปไหนนั่งอยู่ตรงที่นั่งดื่มเหล้า ตำรวจจึงปิดล้อมและต้องให้ญาติมาช่วยเกลี่ยกล่อม จนยอมมอบตัว เบื้องต้นจากการตรวจสอบพบในร่างกายพบสาสารเสพติด ผู้ต้องหายอมรับเสพยาไอซ์  ยาเค และยาบ้าจริง.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตึกถล่มพบเสียชีวิตเพิ่ม

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่าง

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ในพื้นที่โซน B และโซน C มีซากอาคารถล่มทับร่างอยู่ ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่างและค้นหาผู้สูญหายใต้ซากอาคารต่อเนื่อง

ชายวัย 50 ไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องเมียท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากตึก สตง.

ชายวัย 50 ปี ยกมือไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องภรรยาท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากอาคาร สตง.ถล่ม ด้านรอง ผบช.น. เตือนอย่าใช้โอกาสที่มีผู้ประสบเหตุสร้างความสงสารหลอกเอาทรัพย์สิน มีความผิดฐานฉ้อโกงประชาชน

ออกแล้ว! ผลตรวจเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่ม พบไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น

ผลตรวจตัวอย่างเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่มจากแผ่นดินไหว พบได้มาตรฐาน 15 ชิ้น ไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น ยังไม่สรุปเป็นสาเหตุตึกถล่ม ชี้ต้องดูหลายองค์ประกอบ

ข่าวแนะนำ

นายกฯ เยี่ยมญาติตึกถล่ม

นายกฯ เยี่ยมให้กำลังใจญาติผู้ประสบภัยตึกถล่มที่ศูนย์พักคอย

นายกฯ เข้าเยี่ยมให้กำลังใจญาติผู้ประสบภัยตึกถล่มที่ศูนย์พักคอย “ขอให้ดูแลตัวเอง อย่าพึ่งป่วย”

กิจการร่วมค้าซีไอเอส

สั่งฟัน “กิจการร่วมค้าซีไอเอส” จ่อยกเลิกสัญญาจ้างสร้างเทอร์มินัลใหม่

“มนพร” รมช.คมนาคม สั่งฟัน “กิจการร่วมค้าซีไอเอส” เตรียมยกเลิกสัญญาจ้างสร้างเทอร์มินัลใหม่ “สนามบินนราธิวาส” พร้อมขึ้นแบล็คลิสต์เป็นผู้ทิ้งงาน ห้ามรับงานภาครัฐ หลังพบสร้างช้ากว่าแผน 60.76% งานอืดรวม 631 วัน มอบ ทย. ลุยตรวจสอบวัสดุอุปกรณ์ จี้ให้รายงานกลับมาภายใน 3 วัน ยันทุกโปรเจกต์ต้องผ่านมาตรฐาน-การตรวจเช็กจากวิศวกร

จำคุกชาวจีน

ศาลสั่งจำคุก 4 ชาวจีน ขนเอกสาร ตึก สตง.ถล่ม

ศาลพิพากษาจำคุก 4 ชาวจีน เข้าไปขนเอกสาร จากพื้นที่ อาคาร สตง. ถล่ม คนละ 2 เดือน ปรับ 6,000 บาท โทษจำคุกให้รอการลงโทษไว้มีกำหนด 1 ปี

เริ่มใช้เครื่องจักรหนักเปิดซากอาคาร สตง.ถล่ม

102 ชั่วโมงแล้ว สำหรับปฏิบัติการค้นหาผู้รอดชีวิตจากเหตุอาคาร สตง.ถล่ม หน่วยกู้ภัยจากนานาชาติให้ความหวังว่ายังมีโอกาสเจอผู้รอดชีวิต ทำให้การค้นหาวันนี้ต้องแข่งกับเวลาอย่างเต็มที่