เชียงใหม่จัดขบวนแห่รถบุปผชาติ

ภูมิภาค 3 ก.พ.61- เมืองเชียงใหม่จัดมหกรรมไม้ดอกไม้ประดับเชียงใหม่ครั้งที่ 42 พร้อมกับการแสดงศิลปวัฒนธรรมล้านนาที่สวยสดงดงาม ท่ามกลางนักท่องเที่ยวจำนวนมาก


เช้าวันนี้ บริเวณเชิงสะพานนวรัฐ หน้าจวนผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศ ที่มาเฝ้าชมความสวยงามของขบวนแห่รถบุปผชาติในงานมหกรรมไม้ดอกไม้ประดับเชียงใหม่ครั้งที่ 42 หลังจากนายปวิณ ชำนิประศาสตร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ปล่อยลูกโป่งแฟนซี เป็นการเปิดมหกรรม พร้อมกับการแสดงศิลปวัฒนธรรมล้านนาที่สวยสดงดงาม โดยขบวนแห่รถบุปผชาติปีนี้ นำมาด้วยขบวนดอกไม้แฟนซี มีนางสาวมารีญา พูนเลิศลาภ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ สาวงามขวัญใจคนไทย ที่เข้ารอบ 5 คนสุดท้ายการประกวดมิสยูนิเวิร์ส หรือนางงามจักรวาลปี 2017 ซึ่งได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวอย่างมาก

ก่อนที่จะมีขบวนอัญเชิญถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี สำหรับรางวัลรถบุปผชาติยอดเยี่ยมประจำปี ซึ่งปีนี้มีขบวนรถบุปผาชาติเข้าร่วม 24 ขบวนและมีการประกวดทั้งประเภทสวยงาม อนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรมและประเภทความคิดสร้างสรรค์ ตกแต่งด้วยดอกไม้นานาพรรณ ภายใต้แนวคิด “หมื่นแสนมวลบุปผา งามตาทั่วเวียงพิงค์” ซึ่งแต่ละขบวนตกแต่งอย่างวิจิตรบรรจงด้วยดอกไม้หลากหลายชนิดนับแสนดอก พร้อมกับสาวงามที่นั่งมาบนรถ สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับนักท่องเที่ยวอย่างมาก


โดยขบวนแห่รถบุปผาชาติเคลื่อนขบวนผ่านตัวเมืองเชียงใหม่ และนำไปจัดแสดงที่สวนสาธารณสวนบกหาด เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ชมความสวยงามไปจนถึงวันพรุ่งนี้ ซึ่งในสวนบวกหาดก็ตกแต่งสวนด้วยดอกไม้นานาชนิด โดยเฉพาะทุ่งดอกทิวลิปสีสันสดใส ซึ่งเป็นจุดเด่นของการจัดสวนในปีนี้ ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวถ่ายภาพความสวยงามกันเป็นจำนวนมาก คาดว่าตลอดการจัดงานมหกรรมไม้ดอกไม้ประดับเชียงใหม่ปีนี้จะมีนักท่องเที่ยวนับแสนคนและเงินสะพัดหลายร้อยล้านบาท

ขณะเดียวกัน มีการประกวดนางงามบุปผชาตินานาชาติ 2018 ซึ่งมีสาวงามต่างชาติ เข้าร่วมประกวดมากถึง 27 สาวงาม ทั้งจากประเทศจีน สหรัฐอเมริกา ฝรั่งเศส อังกฤษ และญี่ปุ่น ซึ่งออกมาเดินโชว์ในชุดพื้นเมืองห่มสไบล้านนา และการประกวดนางงามบุปผชาติ 2561 ซึ่งมีนักศึกษาจากสถาบันต่างๆ เข้าร่วม เดินโชว์ตัวด้วยชุดพื้นบ้านล้านนา และชุดเดรส ประดับด้วยดอกไม้นานาพรรณอย่างสวยงาม ผลการประกวด หมายเลข 16 นางสาวภัสสร บุษดี อายุ 21 ปี นักศึกษาจากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ได้ตำแหน่งนางงามบุปผชาติปีนี้ไปครอง

ขณะเดียวกัน ประชาชนและนักท่องเที่ยวยังคงไปชมความงดงามของดอกไม้เมืองหนาวนานาพรรณนับล้านดอก ทั้งดอกทิวลิปกว่า 30,000 ดอก อุโมงค์ดอกไม้ และไม้ดอกอีกหลากหลายสายพันธุ์นับล้านดอก ซึ่งจัดขึ้นเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงใหม่


บุรีรัมย์ประกวดธิดากาชาด 

สีสันประกวดธิดากาชาด ในงาน “กาชาดตลาดเซราะกราวและมหัศจรรย์แห่งไหม” ที่ จ.บุรีรัมย์สวยงามตระการตาไม่แพ้เวทีการประกวดระดับประเทศ ท่ามกลางกองเชียร์ให้กำลังใจคึกคัก สาวงามที่เข้าประกวดต้องมีถิ่นกำเนิดในพื้นที่จังหวัด และประชันความงามด้วยชุดผ้าไหม กระตุ้นส่งเสริมให้คนรุ่นใหม่หันมาสวมใส่ผ้าไทย งานประกวดธิดากาชาดบริเวณโดมสวนรมย์บุรีคึกคักท่ามกลางอากาศเย็นสบาย มีองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นและตัวแทนอำเภอส่งสาวงามประกวดรวมจำนวน 33 คน ผู้เข้าร่วมประกวดแต่ละคนเมื่อสวมใส่ชุดผ้าไหมที่ออกแบบเป็นชุดราตรีในรูปแบบสีสันต่างๆ งดงามไม่แพ้สาวงามเวทีการประกวดระดับประเทศเลยทีเดียว ท่ามกลางบรรยากาศกองเชียร์ที่มาให้กำลังใจบุตรหลานชุมชนของตัวเองที่เข้าร่วมประกวดอย่างคึกคักด้วย  

โดยผู้ชนะการประกวดธิดากาชาดในวันครั้งนี้ ก็จะได้รับเงินรางวัล 10,000 บาท พร้อมถ้วยรางวัล และสายสะพายคือ น้องแพตตี้ น.ส.ภัทรวดี จำปีหอม หมายเลข 12 

ล่องเรือชมวังบัวแดง จ.หนองคาย

นักท่องเที่ยวพากันล่องเรือชมดอกบัวแดงที่กำลังบานสะพรั่งสวยงามรับอากาศที่หนาวเย็นยามเช้าในวังบัวแดง ซึ่งขณะนี้ดอกบัวเริ่มขึ้นอย่างหนาแน่นพื้นที่กว่า 2,600 ไร่ ในเขต 2 ตำบลของอำเภอเมืองหนองคาย และกำลังได้รับความนิยมเดินทางมาท่องเที่ยว เนื่องจากอยู่ห่างตัวเมืองหนองคายเพียง 16 กม.

จากอากาศที่หนาวเย็นได้ส่งผลดีต่อดอกบัวแดงที่วังบัวแดง ได้ออกดอกบานสะพรั่งสวยงามพื้นที่กว่า 2,600 ไร่ ครอบคลุมพื้นที่ในเขต 2 ตำบลปะโค และตำเวียงคุก อ.เมือง จ.หนองคาย ซึ่งช่วงนี้ดอกบัวได้โผล่พ้นน้ำหนาแน่น มีนักท่องเที่ยวที่ไม่มีเวลาในการเดินทางไปท่องเที่ยวไกลๆ แต่อยากสัมผัสกับธรรมชาติที่สวยงาม ก็ได้เลือกที่จะเดินทางไปล่องเรือชมดอกบัวแดงในวังบัวแดง ที่อยู่ห่างจากตัวเมืองหนองคายเพียง 16 กม. เส้นทางก็สะดวกสบายตลอดทั้งสาย ตั้งแต่ตัวเมืองจนถึงวังบัวแดง รถทุกชนิดเดินเข้าไปได้ถึงวังบัวแดงได้เลย และยังมีป้ายแนะนำตลอดเส้นทาง ขณะนี้วังบัวแดงกำลังเป็นที่นิยมของชาวหนองคาย และนักท่องเที่ยวเดินทางมาสัมผัสความงามของวังบัวแดงกันมากขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะในวันหยุดจะมีมากกว่าในวันธรรมดาถึง 2 เท่า

ช่วงนี้ดอกบัวที่วังบัวแดงกำลังขึ้นพื้นน้ำเป็นจำนวนมากหนาแน่นกว่าช่วงปีใหม่ที่ผ่านมา โดยเฉพาะวังบัวแดงที่อยู่ในเขตของบ้านหนองบ่อ หมู่ 7 ตำบลปะโค มีบัวออกดอกหนาแน่น กว่าบริเวณอื่น ชาวบ้านได้ช่วยกันทำโป๊ะไว้กลางน้ำให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายรูปเก็บความสวยงามไว้เป็นที่ระลึก พร้อมมีเรือกว่า 10 ลำไว้บริการให้นักท่องเที่ยวได้ล่องชมบัวแดงอย่างใกล้ชิด เก็บค่าบริการคนละ 50 บาท หรือจะเหมาเป็นลำๆ ละ 200 บาท พาล่องชมวังบัวแดงอย่างจุใจ ใช้เวลาในการล่องเรือกว่า 1 ชั่วโมง มีเสื้อชูชีพป้องกันความปลอดภัยให้สวมใส่ทุกคน

ชมพระอาทิตย์ขึ้นบนหินสามวาฬที่ภูสิงห์ 13 องศาฯ

เช้านี้ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดบึงกาฬ จากสภาพอากาศที่กลับมาหนาวเย็นอีกครั้ง บริเวณหินสามวาฬ เป็นจุดชมวิวที่สวยงามโดดเด่น อยู่ด้านตะวันออกของภายในศูนย์จัดการกลุ่มป่าสงวนที่ 154 ป่าดงดิบกะลา ป่าภูสิงห์ และป่าดงสีชมพู บ้านโนนทรายทอง หมู่ 8 ตำบลโคกก่อง อำเภอเมืองบึงกาฬ จังหวัดบึงกาฬ หรือเรียกสั้นๆ ว่า “ภูสิงห์ ” ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของจังหวัดบึงกาฬ

โดยเช้าวันนี้อุณหภูมิที่ยอดภูสิงห์อยู่ที่ 13 องศาประกอบกับมีลมหนาวพัดเข้ามาเบาๆ โดยนักท่องเที่ยวสามารถยืนชมทัศนียภาพของป่าภูวัว ห้วยบังบาตร แก่งสะดอก แม่น้ำโขงและภูเขาเมืองปากกระดิ่งสาธารณรัฐประชาธิปไตย ประชาชนลาว นักท่องเที่ยวจะได้ชมความงดงามของธรรมชาติ ป่าไม้ ภูเขา ผ่านทิวทัศน์สองฝั่งโขงที่สวยงามของจังหวัดบึงกาฬ ซึ่งตั้งอยู่เหนือสุดของแดนอีสานของประเทศไทย นักเที่ยวหลายคนก็ไม่พลาดที่จะใช้โทรศัพท์มือถือ ถ่ายเซลฟี่กับดวงพระอาทิตย์ และถ่ายภาพครอบครัวและบรรยากาศอันแสนอบอุ่นบนหินสามวาฬ ท่ามกลางอากาศที่หนาวเย็นเก็บไว้เป็นที่ระลึกและแชร์ภาพความสวยงามในยามเช้าที่จังหวัดบึงกาฬ ผ่านโซเซียลมีเดียต่างๆ

สกลนครหนาวอีกรอบ ชาวประมงหาปลาลำบาก

สภาพอากาศที่จังหวัดสกลนครพบว่าอากาศหนาวเย็นตลอดสัปดาห์จากหย่อมความกดอากาศสูงกำลังแรงจากประเทศจีนที่พัดปกคลุมประเทศไทยโดยเฉพาะภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ทำให้หลายอำเภอในจังหวัดสกลนคร ประสบปัญหาภัยหนาว โดยอุณหภูมิต่ำสุดเช้าวันนี้วัดได้ 12 อาศาเซลเซียส ยอดภู 8 องศาเซลเซียส ส่งผลให้ชาวประมงในหนองหารไม่สามารถออกไปหาปลาได้ตามปกติ จากสภาพอากาศที่เย็นจัด

ขณะที่สาธารณสุขสกลนครยังคงออกเตือนให้ประชาชนรักษาสุขภาพด้วยการออกกำลังกายรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ เพื่อป้องกันการเจ็บป่วยหลังพบผู้ป่วยทางเดินหายใจเพิ่มมากขึ้น.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

โปรดเกล้าฯ พล.ท.บุญสิน เป็นทหารราชองครักษ์พิเศษ

กทม. 27 ก.ย.-โปรดเกล้าฯ แต่งตั้งนายทหาร-นายตำรวจ เป็นราชองครักษ์พิเศษ 38 นาย พล.ท.บุญสิน พาดกลาง แม่ทัพภาคที่ 2 อยู่ในลำดับที่ 20 เมื่อวันที่ 27 ก.ย.2568 เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศให้นายทหารสัญญาบัตรและนายตำรวจชั้นสัญญาบัตร แต่งตั้งเป็นนายทหารราชองครักษ์พิเศษและนายตำรวจราชองครักษ์พิเศษ มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ ให้นายทหารสัญญาบัตรและนายตำรวจชั้นสัญญาบัตร แต่งตั้งเป็นนายทหารราชองครักษ์พิเศษและนายตำรวจราชองครักษ์พิเศษ จำนวน 38 นาย อาศัยอำนาจตามความในมาตรา 7 แห่งพระราชบัญญัติการถวายความปลอดภัย พ.ศ. 2560 มาตรา 6 มาตรา 7 และมาตรา 10 แห่งพระราชบัญญัติราชองครักษ์ พุทธศักราช 2480 มาตรา 4 มาตรา 5 และมาตรา 6 แห่งพระราชบัญญัตินายตำรวจราชสำนัก พ.ศ. 2495 และข้อ 6 ของระเบียบกระทรวงกลาโหมว่าด้วยการแต่งตั้งราชองครักษ์ พ.ศ.2559 .-313.-สำนักข่าวไทย

ไฟไหม้ จยย. ลามวอดทั้งลานจอด

กทม. 27 ก.ย.-วงจรปิดจับภาพวินาทีไฟไหม้รถจักรยานยนต์ที่ลานจอด ก่อนลุกลามระเบิดวอดรถจักรยานยนต์ 29 คัน รถยนต์ 3 คัน และจักรยาน 3 คัน วงจรปิดจับภาพวินาทีไฟเริ่มลุกไหม้รถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่ด้านในสุด ก่อนจะลุกลามมาคันข้างๆ และระเบิด จนควันปกคลุมไปทั่ว แล้วไฟได้ลุกลามไปอย่างรวดเร็ว ทำให้รถจักรยายนต์ที่จอดอยู่เสียหายถึง 29 คัน รถยนต์ 2 คัน รถกระบะ 1 คัน และจักรยานอีก 3 คัน เหตุการณ์เกิดขึ้นเวลาประมาณ 01.40 น. เช้าวันนี้ (27 กย.68) ที่ลานจอดรถ ของพี.อาร์.เค แมนชั่น ใกล้ปากซอยสุขสวัสดิ์ 17 เเขวงบางปะกอก เขตราษฎร์บูรณะ กรุงเทพฯ ตำรวจพร้อมเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเร่งเข้าช่วยเหลือฉีดน้ำสกัดท่ามกลางเปวดพลิงที่และกำลังลุกลามต่อเนื่องไปยังลานจอดรถยนต์ด้านในอาคาร โดยใช้เวลานานกว่า 20 นาที จึงควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ ซึ่งรถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่เสียหายทั้งหมด เบื้องต้นตำรวจยังไม่สรุปสาเหตุ ต้องรอให้เจ้าหน้าส่วนเกี่ยวข้องตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง แต่โชคดีที่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต.-สำนักข่าวไทย

กัมพูชาเปิดฉากยิงป่วน 2 พื้นที่ ปราสาทตาควาย-ช่องบก

26 ก.ย. – กัมพูชาเปิดฉากยิงไทยแล้ว 2 จุด บริเวณพื้นที่ปราสาทตาควาย จ.สุรินทร์ และเนิน 498 ช่องบก จ.อุบลราชธานี เวลาประมาณ 16.40 น. รับแจ้งจากหน่วยทหารในพื้นที่ ระบุว่า บริเวณเนิน 350 พื้นที่ประสาทตาควาย จังหวัดสุรินทร์ ได้ยินเสียงระเบิด 1 ครั้ง และพื้นที่ “จุ๊บอั่งกุย” ได้ยินเสียงปืนเล็ก 5-6 นัด คาดว่าเป็นการก่อเหตุยั่วยุจากทางฝั่งกัมพูชา ล่าสุดเหตุการณ์กลับสู่ภาวะปกติ อยู่ระหว่างตรวจสอบเพิ่มเติมจากหน่วยทหารในพื้นที่ ขณะที่บริเวณเนิน 498 ช่องบก จ.อุบลราชธานี พลโท บุญสิน พาดกลาง แม่ทัพภาคที่ 2 ยอมรับว่า ไทยถูกกัมพูชายิงระเบิดใส่จริง ขณะนี้กำลังเร่งตรวจสอบ เก็บหลักฐานไปประท้วง พร้อมขอให้ประชาชนช่วยรักษาความลับราชการ ไม่เผยแพร่ภาพพิกัดยุทโธปกรณ์ของทหาร.-สำนักข่าวไทย

กรมการปกครอง ไม่อนุมัติ “ผู้กองแคท” โยกช่วยงานประธานรัฐสภา

กทม 26 ก.ย.- กรมการปกครอง ไม่อนุมัติ “ผู้กองแคท” โยกไปช่วยงานประธานรัฐสภา ชี้นโยบายชัด ปลัดอำเภอใหม่ต้องปฏิบัติงานในพื้นที่จริง เพื่อสั่งสมประสบการณ์ นายรณรงค์ ทิพย์ศิริ รองอธิบดี ปฏิบัติราชการแทน อธิบดีกรมการปกครอง ทำหนังที่ มท 302.13481 ถึงเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร เรื่องขอยืมตัวข้าราชการช่วยราชการ โดย อ้างถึง หนังสือสำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร ด่วนที่สุด ที่ สผ001.02/479 ลงวันที่ 25 กันยายน 2568 โดยมีรายละเอียดว่า ตามหนังสือที่อ้างถึง สำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร แจ้งว่า มีความประสงค์ขอยืมตัวข้าราชการสังกัดกรมการปกครองราย ร้อยตำรวจเอกหญิง อาทิติยา เบ็ญจะปัก ตำแหน่ง นักประชาสัมพันธ์ปฏิบัติการ ส่วนประชาสัมพันธ์ สำนักงานเลขานุการกรม กรมการปกครอง มาช่วยราชการที่สำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร ในส่วนงานของประธานรัฐสภาและประธานสภาผู้แทนราษฎร เป็นกรณีพิเศษเฉพาะราย อีกหน้าที่หนึ่ง โดยไม่ขาดจากตำแหน่งหน้าที่เดิม ทั้งนี้ ตั้งแต่วันที่1ตุลาคม 2568 เป็นต้นไป นั้น กรมการปกครอง ขอเรียนว่า […]

ข่าวแนะนำ

น้ำปิงล้นตลิ่ง

ผู้ว่าฯ เชียงใหม่ เรียกประชุมด่วนทุกหน่วยงาน เตรียมรับมือน้ำ หลังน้ำปิงเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง

เชียงใหม่ 27 ก.ย. – ผู้ว่าฯ เชียงใหม่ เรียกประชุมทุกหน่วยงาน ติดตามสถานการณ์และเตรียมความพร้อมรับมืออุทกภัย หลังระดับน้ำปิงมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง คาดสูงถึง 4.15 เมตร ในคืนนี้ ประเมินเบื้องต้นยังสามารถบริหารจัดการได้ และสั่งทุกหน่วยเตรียมพร้อมเฝ้าระวังตลอด 24 ชั่วโมง ค่ำวันนี้ (27 ก.ย. 68) ที่ห้องประชุมศูนย์ปฏิบัติการน้ำอัจฉริยะ สำนักงานชลประทานที่ 1 (SWOC1) อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ นายทศพล เผื่อนอุดม ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ และนายศิวะ ธมิกานนท์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เรียกประชุมด่วนทุกหน่วยงาน ติดตามสถานการณ์และเตรียมความพร้อมรับมือระดับน้ำในแม่น้ำปิงหลังมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง หลังเกิดฝนตกหนักในพื้นที่ตอนบนของจังหวัด ส่งผลให้ให้มวลน้ำจำนวนมากจะไหลลงมาผ่านตัวเมืองที่เป็นย่านเศรษฐกิจของจังหวัดเชียงใหม่ในช่วงเวลา 22.00-24.00 น. คืนนี้ ชลประทานเชียงใหม่คาดการณ์ว่าระดับน้ำจะเพิ่มสูงขึ้นจากเดิม 3.9 เมตร เป็น 4.0-4.15 เมตร และจะส่งผลให้น้ำปริ่มและเอ่อล้นตลิ่งเล็กน้อย แต่ยังอยู่ในระดับที่บริหารจัดการสถานการณ์ได้ เนื่องจากมีการเสริมคันกันน้ำทั้งสองฝั่งแม่น้ำปิง ซึ่งสามารถรองรับน้ำได้สูงถึง 4.2 เมตร สำหรับสถานการณ์ฝนในพื้นที่อำเภอต่างๆ โดยเฉพาะที่อำเภอแม่แตง ทางอำเภอได้รายงานว่าตลอดทั้งวันยังมีฝนตกในพื้นที่ […]

การรถไฟฯ แจ้งน้ำท่วมทำ “ทางรถไฟขาด” สั่งปรับแผนเดินรถ

27 ก.ย. – การรถไฟแห่งประเทศไทย ประกาศแจ้งเหตุน้ำท่วมหนัก “ทางรถไฟขาด” ที่บ้านเหลื่อม จ.นครราชสีมา สั่งปรับแผนเดินรถ ขณะนี้ได้สั่งการและดำเนินการแก้ไขสถานการณ์ พร้อมปรับแผนการเดินรถเพื่อความปลอดภัยของผู้โดยสาร ดังนี้ 1.ขบวนรถด่วนที่ 75/76 กรุงเทพอภิวัฒน์ – หนองคาย – กรุงเทพอภิวัฒน์2.ขบวนรถสินค้าที่ 553 มาบตาพุด – บัวใหญ่3.ขบวนรถสินค้าที่ 532 สำราญ – บางละมุงให้เปลี่ยนการเดินขบวนรถในเส้นทางชุมทางแก่งคอย – นครราชสีมา – ชุมทางบัวใหญ่ – หนองคาย 4.ขบวนรถท้องถิ่นที่ 439 ชุมทางแก่งคอย – ชุมทางบัวใหญ่ เดินถึงสถานีบ้านเหลื่อม5.ขบวนรถท้องถิ่นที่ 434 ชุมทางบัวใหญ่ – ชุมทางแก่งคอยรอสถานการณ์น้ำที่สถานีชุมทางบัวใหญ่ จากการตรวจสอบเบื้องต้นยังไม่สามารถประมาณการเวลาในการเปิดทางได้ เนื่องจากระดับน้ำยังคงท่วมสูงและยังไม่มีแนวโน้มลดลง ทั้งนี้ การรถไฟฯ จะติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด และจะแจ้งรายละเอียดเพิ่มเติมให้ทราบ เมื่อมีความคืบหน้าในการเปิดเส้นทางเดินรถ ขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ โอกาสนี้.-513-สำนักข่าวไทย

กองทัพภาคที่ 2 ซัดเขมรใช้แผนยั่วยุซ้ำแล้วซ้ำเล่า

อุบลราชธานี 27 ก.ย.-กองทัพภาคที่2 ซัดเขมรใช้แผนยั่วยุซ้ำแล้วซ้ำเล่า ย้ำรู้ทันแผนโฆษณาชวนเชื่อต่อนานาชาติ เมื่อเวลา 14.40 น. วันที่ 27 ก.ย. 68 ศูนย์ปฏิบัติการกองทัพภาคที่ 2 ได้สรุปสถานการณ์ตามแนวชายแดนไทย-กัมพูชา ประจำวันที่ 27 ก.ย. ณ เวลา 14.00 น. ว่าสถานการณ์โดยรวมเมื่อเวลา 12.02 น. ฝ่ายกัมพูชาได้พยายามสร้างสถานการณ์ความตึงเครียด ขึ้นอีกครั้งบริเวณพื้นที่ช่องอานม้า อ.น้ำยืน จ.อุบลราชธานี โดยใช้อาวุธสงครามยิงเข้ามายังพื้นที่ ของฝ่ายไทยจากบริเวณเนิน 677 มายังเนิน 600 และ เนิน 527 พร้อมทั้งใช้อาวุธปืนเล็กยิงปะทะเป็นระยะ ก่อนที่สถานการณ์จะยุติลง ทั้งนี้ การปะทะจำกัดวงอยู่เฉพาะบริเวณดังกล่าว แต่ทั้งสองฝ่ายยังคงตรึงกำลังควบคุมพื้นที่อย่างใกล้ชิด ต่อมาในช่วงบ่ายวันเดียวกัน ฝ่ายไทยได้รับแจ้งจากกัมพูชา ว่า คณะสังเกตการณ์ระหว่างประเทศ (IOT) ของกัมพูชา จะเดินทางเข้าพื้นที่ช่องอานม้า กองทัพภาคที่ 2 ประเมินว่าเป็นความพยายามของกัมพูชา ในการสร้างเงื่อนไขและยั่วยุให้เกิดสถานการณ์ เพื่อให้สอดคล้องกับช่วงเวลาที่คณะ IOT […]

นายกฯ ลงพื้นที่ตรวจน้ำท่วมอยุธยาฯ

พระนครศรีอยุธยา 27 ก.ย.-นายกฯ ลงพื้นที่พระนครศรีอยุธยา ตรวจน้ำท่วม เร่งเยียวยาแก้ไขปัญหาอย่างยั่งยืน เดินหน้าบูรณาการหน่วยงานใช้งบแสนล้านบาท พัฒนาระบบชลประทานและการจัดการน้ำ นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย พร้อมด้วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และ สส.ของพรรค ให้การต้อนรับ และในโอกาสนี้ นายทวิวงศ์ โตทวิวงศ์ สส.พรรคประชาชน เขต1 ที่มาร่วมงานด้วย ทันทีที่นายกรัฐมนตรีได้เดินทางมาถึงบริเวณวัดโคกหิรัญ มีประชาชนมารอให้การต้อนรับ มอบดอกกุหลาบให้กำลังใจ พร้อมร้องเพลง มาร์ช อสม.ต้อนรับนายกรัฐมนตรี พร้อมกับถ่ายรูปเซลฟี่ อย่างเป็นกันเอง ก่อนที่จะรับฟังการรายงานสถานการณ์น้ำในพื้นที่จากผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา โดยผู้ว่าราชการจังหวัดยืนยันว่า พื้นที่แห่งนี้เป็นพื้นที่ลุ่มต่ำ ไม่ใช่พื้นที่ทุ่งรับน้ำ พื้นที่มีโฉนดที่ดินทั้งหมด ไม่ใช่ที่สาธารณะ หรือแก้มลิง พร้อมขอให้มีการพิจารณาจ่ายเงินเยียวยาเพื่อบรรเทาปัญหาผู้ที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัย เนื่องจากไม่ได้รับความสะดวกในการประกอบอาชีพ นายกรัฐมนตรี กล่าวขอบคุณที่ได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่น มาในสถานะนายกรัฐมนตรี ถือว่าสามารถที่จะมาตอบสนองความต้องการของประชาชนในทุกๆ มิติ รัฐบาลชุดนี้เป็นรัฐบาลที่ทำงานร่วมกันเป็นทีมเดียวกัน กับพรรคร่วมรัฐบาล เป้าหมายคือประโยชน์สูงสุดของประชาชน นายกรัฐมนตรี ยังกล่าวว่า ทราบดีอยู่แล้วว่าจังหวัดพระนครศรีอยุธยาแห่งนี้ มีน้ำท่วมทุกปี น้ำท่วมซ้ำซาก […]