นายกฯ ฝากสื่อทำให้ปี 61 เป็นปีแห่งความสุข

ทำเนียบ2 ม.ค.-พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวว่า ในปีใหม่นี้ ขอให้สื่อมวลชนช่วยทำให้เป็นปีแห่งความสุข เพราะปีที่ผ่านมา ทุกคนได้ผ่านเรื่องที่เศร้าโศกเสียใจมาตลอดทั้งปี และก่อนหน้านั้น ก็มีปัญหาความวุ่นวายมาเป็นเวลานาน ดังนั้นหลังจากปีใหม่จะต้องช่วยกันคิด ว่าจะร่วมมือกันอย่างไร ในเรื่องการสร้างความปรองดองของคนในชาติ ซึ่งสื่อมวลชนถือว่าเป็นส่วนสำคัญ และฝากให้ช่วยกันทำให้ประชาชนมีความสุข อยู่กับครอบครัวและเดินทางได้โดยไม่มีความวิตกกังวลกับสถานการณ์บ้านเมือง ทั้งนี้ ตนเองไม่ได้มีปัญหาอะไรกับสื่อ และขอให้สื่อ นำเสนอแต่สิ่งดีๆ สิ่งที่เป็นความสุข  เชื่อว่าหลังจากนี้สิ่งต่างๆก็จะดีขึ้น  ผลจากการทำงานและแก้ปัญหาต่างๆของรัฐบาล จะเริ่มปรากฏ แม้บางอย่างอาจไม่เห็นผลรวดเร็ว เพราะปัญหาของประเทศมีหลายอย่างทับซ้อนกันอยู่ แต่รัฐบาลก็มีความรับผิดชอบและมุ่งมั่นที่จะพยายามทำให้รวดเร็วขึ้น และฝากสื่อมวลชนให้ช่วยกันดูว่าเรื่องใดทำได้หรือทำไม่ได้ หรือประชาชนมีปัญหาติดขัดตรงจุดใด ก็ให้ช่วยสื่อสารมายังรัฐบาล เพราะไม่เช่นนั้นอาจทำให้เกิดความไม่เข้าใจกัน.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ได้เบาะแสเพิ่ม โจร 30 วิ ล็อกเป้าชิงทอง 1.6 ล้าน

เหตุคนร้ายสวมชุดไรเดอร์ควงปืนปลอม ชิงทองมูลค่า 1.6 ล้าน กลางห้างอุดรฯ ชุดสืบยังเร่งแกะรอยล่า ยืนยันได้วงจรปิดเส้นทางมาชิงทองและเส้นทางหนีแล้ว มั่นใจคนร้ายล็อกเป้ามาชิงทองร้านนี้ร้านเดียว

สส.ปชน.โต้ “ทักษิณ” ปราศรัยหยาบคาย-ดูถูก

สส.เหนือ พรรคประชาชน โต้ “ทักษิณ” หลังซัด “เท้ง” สึ่งตึง “พุธิตา” ย้อน ตลกดี เป็นถึงผู้หลักผู้ใหญ่ ปราศรัยหยาบคาย-ดูถูก ลั่นดิสเครดิตแบบนี้ไม่ได้อะไร ไล่ไปทำหน้าที่รัฐบาลให้ดี เห็นมากี่ทีขอ สส.คืน

“ชัยธวัช” น้อมรับ ปชน.พ่ายเลือกตั้งซ่อมนครศรีฯ เขต 8

“ชัยธวัช” น้อมรับ ปชน.พ่ายเลือกตั้งซ่อม สส.นครศรีฯ เขต 8 หลัง “กล้าธรรม” ชิงประกาศชัยชนะ ผิดหวังภาคใต้ซื้อเสียงโจ๋งครึ่ม หวังประชาชนยังเทใจให้ชนะเลือกตั้งทั่วไป

ข่าวแนะนำ

น้ำทะลักแม่สายคลี่คลาย ชาวบ้านหวั่นซ้ำรอยท่วมใหญ่

ปภ.เชียงราย แจ้งสถานการณ์น้ำท่วมหลายชุมชน อ.แม่สาย จ.เชียงราย คลี่คลายแล้ว หลังฝนตกหนักบริเวณรัฐฉานของเมียนมา ซึ่งเป็นต้นน้ำแม่สาย ขณะที่ชาวบ้านผวา หวั่นซ้ำรอยวิกฤติน้ำท่วมใหญ่ปีที่ผ่านมา

แจ้งข้อหาโชเฟอร์แท็กซี่ขวางรถพยาบาล ทำผู้ป่วยฉุกเฉินเสียชีวิต

แท็กซี่ป้ายเขียวขวางรถพยาบาล เปิดไซเรนขอทางแต่ไม่สนใจ ทำผู้ป่วยฉุกเฉินเสียชีวิตคารถ ล่าสุดตำรวจเรียกโชเฟอร์แท็กซี่แจ้งข้อหาแล้ว

ต้นน้ำฝนตกหนัก แม่น้ำสายเอ่อท่วมหลายชุมชน

ต้นน้ำฝนตกหนัก แม่น้ำสายเอ่อท่วมหลายใน อ.แม่สาย จ.เชียงราย ชาวบ้านต่างรีบเก็บของขึ้นที่สูง ล่าสุดระดับน้ำเริ่มลดลง

รื้อซากตึกสตง.

รื้อซาก สตง.ถึงชั้นใต้ดินแล้วบางส่วน-พบผู้สูญหายอีก 1 ร่าง

เจ้าหน้าที่ลดความสูงซากตึก สตง. ถึงชั้น 1 แล้ว และลงไปถึงชั้นใต้ดินได้บางส่วน โดยวันนี้จะเสริมรถหัวเจาะกระแทกเข้ามาเพิ่ม ขณะที่เมื่อคืนพบร่างผู้สูญหายอีก 1 ร่าง ยืนยันจะทำงานให้เร็วที่สุด เพื่อคืนร่างผู้สูญหายทั้งหมดให้ญาติ