สาวเชียร์เบียร์ผวาแก๊งคอลเซ็นเตอร์ อ้างเกี่ยวข้องยาเสพติด กลัวความผิดเข้าแจ้งตำรวจ

ชัยนาท 26 ธ.ค.-สาวเชียร์เบียร์ จ.ชัยนาท เดินทางเข้าแจ้งความเพื่อบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน หลังมีชายโทรหาอ้างว่าโดนคดีความและเกี่ยวข้องกับยาเสพติด


น.ส.วันนิศา คงพิพัฒนา อายุ 25 ปี ชาวจังหวัดชัยนาท ภรรยาเจ้าของอู่ซ่อมรถจักรยานยนต์ ซึ่งมีอาชีพเสริมเป็นสาวเชียร์เบียร์ เดินทางมาพร้อมกับสามี เข้าแจ้งความกับ ร.ต.ท.วัชรพล เนียมเนตร พนักงานสอบสวน สภ.เมืองชัยนาท เพื่อลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน หลังจากได้รับโทรศัพท์จากผู้ชาย 2 คน อ้างว่าเป็นตำรวจกล่าวหาว่า “น.ส.วันนิศา” เป็นผู้กระทำผิดกฎหมายยักยอกทรัพย์ และเกี่ยวข้องกับการค้ายาบ้า คาดว่าเป็นพวกแก๊งคอลเซ็นเตอร์โทรมาหลอกลวง แม้จะยังไม่สูญเงินไป แต่เพื่อความปลอดภัยและกลัวจะมีความผิด จึงได้เข้าแจ้งความ


น.ส.วันนิศา เล่าว่าเมื่อเช้านี้ตนได้รับโทรศัพท์หมายเลข 032-996828 แล้วได้โอนสายให้คุยกับนายสรชัย เนื้อแก้ว โดยนายสรชัย บอกว่าตนมีหมายศาลเกี่ยวข้องกับการทำธุรกรรมกับธนาคารกสิกรไทย สาขาประจวบคีรีขันธ์ จากนั้นได้โอนสายให้คุยกับ ร.ต.ท.มนตรี เอี่ยมอาษา ซึ่งบอกว่าตนได้ถูกฟ้องในคดีเกี่ยวกับสินเชื่อที่เป็นหนี้อยู่ 490,000 บาท และบอกว่าตนเข้าไปเกี่ยวข้องกับผู้ค้ายาบ้าที่ชื่อวันเพ็ญ ซึ่งถูกจับได้พร้อมยาบ้า 10,000 เม็ด และจะมีการแถลงข่าวทางช่อง 9  และยังบอกอีกว่านางวันเพ็ญได้โอนเงินจำนวน 2 ล้านบาท เข้าบัญชีธนาคารของตน แต่ตนก็ได้บอกไปว่าเงินในบัญชีธนาคารของตนนั้นมีไม่ถึง 100 บาท และตนมีรายได้แค่เพียงเล็กน้อยเท่านั้น บางครั้งยังต้องขอเงินพ่อแม่ใช้อยู่เลย ทำให้ชายคนดังกล่าวพยายามคุยเรื่องต่างๆ ลักษณะคล้ายกับที่คุยกับพนักงานสาวธนาคารไทยพาณิชย์ที่เคยเป็นข่าวก่อนหน้านี้ หลังจากที่คุยกันอยู่นานประมาณ 30 นาที ตนได้ยืนยันไปว่าไม่มีเงินในบัญชีธนาคารจริงๆ ชายคนดังกล่าวก็วางสายไป แต่ก่อนวางสายได้พูดจาหยอดกับตนว่าอยู่ห้องคนเดียวพร้อมที่จะให้ความช่วยเหลือตนทุกอย่าง หลังวางสายโทรศัพท์ตนมั่นใจว่าเป็นพวกแก๊งคอลเซ็นเตอร์โทรมาหลอกลวงแน่ รู้สึกกลัวว่าจะมีความผิดและจะเข้าไปพัวผันกับการค้ายาเสพติด ตามที่ถูกกล่าวอ้าง อีกทั้งยังได้บอกหมายเลขบัตรประชาชนไป เพราะกลัวว่าแก๊งคอลเซ็นเตอร์จะนำไปใช้ในทางไม่ดี จึงตัดสินใจเข้าแจ้งความกับตำรวจไว้เป็นหลักฐาน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดยื้อ! ด.ช.5 ขวบ น้ำหนัก 50 กก. อาหารติดคอดับ

เจ้าหน้าที่กู้ภัยพยายามปั๊มหัวใจเด็กชายวัย 5 ขวบ น้ำหนัก 50 กิโลกรัม อาหารติดคอ แต่สุดยื้อ เสียชีวิต ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัว

เจอร่างใต้ตึกถล่ม

เจออีก 4 ร่างใต้ซากตึกถล่มโซน C จ่อนำเครนยักษ์เปิดพื้นที่

กู้ภัยเจอ 4 ร่างผู้สูญหายตึกถล่ม โซน C รอส่งนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ เตรียมนำเครนเข้ายกแผ่นปูนขนาดใหญ่ เปิดพื้นที่มากขึ้น

“ไฮโซกำมะลอ” กระโดดชั้น 3 สน.โคกคราม

“ไฮโซเก๊” โลก 2 ใบ เครียดปีนตึก หลังถูก “คะน้า” ดาราสาว ออกมาแฉกลางรายการดัง จนตำรวจต้องเข้าเกลี้ยกล่อมพาไปโรงพัก แต่ยังวิ่งหนีการควบคุม กระโดดลงมาจากชั้น 3 สน.โครกคราม บาดเจ็บ

ปิดฉาก “มอเตอร์โชว์” ครั้งที่ 46 ยอดจองพุ่ง 7.9 หมื่นคัน โต 44.8%

ยอดจองรถยนต์ในงาน “บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 46” รวมทุกเซกเมนต์โตพุ่ง 44.8% หรือคิดเป็น 79,941 คัน โดยเป็น EV 65% ส่งผลให้ภาพรวมอุตสาหกรรมยานยนต์ของไทยในปีนี้ยังคงอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ยอดผู้เข้าชมงานทั้งสิ้น 1.6 ล้านคน

ข่าวแนะนำ

จอมมารบู

ผู้ว่าฯ กทม.เผยแบ็กโฮ “จอมมารบู” พร้อมลุยเคลียร์พื้นที่ซากตึกถล่ม

ผู้ว่าฯ กทม. เผย “จอมมารบู” พร้อมทำงานแล้ว เน้นการเคลียร์พื้นที่จุด E และโซน B กับ C คาดพบร่างอีกกว่า 10 ร่าง ยืนยันอุปกรณ์และน้ำมัน เพียงพอแล้ว

ทำบุญสงกรานต์

นายกฯ ทำบุญสงกรานต์ “อนุทิน” บอกขออภัยเรื่อง “ไชยชนก” แล้ว

นายกฯ ทำบุญสงกรานต์ เปิดให้ ครม.-ข้าราชการรดน้ำ ขอพร ขณะ “อนุทิน” ดักรอ บอกกราบขออภัยแล้ว ขณะเจ้าตัวไม่ติดใจ มองบางครั้งพูดในที่สาธารณะอาจตื่นเต้น เชื่อภูมิใจไทยเคลียร์กันได้ มีโอกาสจะคุยกับ “ไชยชนก” ด้วย รับคุยพรรคร่วมน้อยไป จากนี้จะปรับปรุง

Wall Street leaps after Trump announces 90-day tariff pause

หุ้นพากันทะยานขึ้นหลัง “ทรัมป์” พักใช้ภาษี 90 วัน

ตลาดหุ้นสหรัฐและทั่วโลกกลับมาทะยานขึ้นอย่างคึกคัก หลังจาก ปธน.ทรัมป์ประกาศพักการใช้มาตรการภาษีใหม่กับประเทศต่าง ๆ รวมทั้งไทยออกไปอีก 90 วัน

นำขบวนไฮโซเก๊

ขัง 2 สห. นำขบวนไฮโซเก๊ งดบำเหน็จ-ขั้นเงินเดือน

ขัง 2 สห. นำขบวนไฮโซเก๊ งดบำเหน็จ-ขั้นเงินเดือน “ภูมิธรรม” กำชับ ผบ.เหล่าทัพ เตือนกำลังพลรับจ็อบ ให้คำนึงถึงเกียรติข้าราชการ