fbpx

หนองคายเข้มแหล่งช้อปตลาดอินโดจีนรับออกพรรษา

หนองคาย 12 ต.ค.- รองผู้ว่าฯ หนองคายเพิ่มความมั่นใจนักท่องเที่ยวช้อปตลาดอินโดจีนเทศกาลออกพรรษาบั้งไฟพญานาค


เมื่อเวลา 10.00 น. (12 ต.ค.) นายประสงค์ คงเคารพธรรม รองผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย  นำเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดหนองคาย ขนส่งจังหวัดหนองคาย และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ออกตรวจสอบสินค้าภายในตลาดท่าเสด็จ หรือตลาดอินโดจีน เขตเทศบาลเมืองหนองคาย เพื่อเตรียมรับเทศกาลออกพรรษาบุญบั้งไฟพญานาค ซึ่งจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาจับจ่ายจำนวนมาก พร้อมเน้นย้ำผู้ประกอบการร้านค้าติดป้ายแสดงราคาสินค้าให้ชัดเจนและไม่ฉวยโอกาสขึ้นราคาโดยพละการ โดยสินค้าประเภทอาหารต้องมีฉลากกำกับแจ้งวัน/เดือน/ปีผลิตและวันหมดอายุ ส่วนสินค้าเครื่องใช้เน้นคุณภาพตามมาตรฐาน การตรวจสอบพบว่าร้านค้าส่วนใหญ่ร่วมมือดี

IMG_1819


ทั้งนี้ ตลาดท่าเสด็จเป็นแหล่งรวมสินค้าต่างประเทศนานาชนิด ทั้งของฝาก ของที่ระลึก ที่ผลิตในประเทศไทยและต่างประเทศ เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 09.00 – 18.00 น. และในช่วงเทศกาลจะมีนักท่องเที่ยวเข้ามาอย่างเนืองแน่น นอกจากเลือกซื้อสินค้าแล้วยังสามารถชมทัศนียภาพของแม่น้ำโขงที่อยู่ติดกับตลาดได้ด้วย.-สำนักข่าวไทย

 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม

ถ.มิตรภาพ รถเริ่มหนาแน่น-ติดสะสมยาวกว่า 6 กม.

การจราจรบน ถ.มิตรภาพ เริ่มหนาแน่น ประชาชนทยอยเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ และจังหวัดทางภาคตะวันออก หลังหยุดยาวช่วงวันแม่ ส่งผลให้รถติดสะสมยาวเหยียดกว่า 6 กิโลเมตร

ชาวบ้านโคราชผวา! ดักจับปลาแต่ได้ลูกจระเข้

ชาวบ้านในพื้นที่บ้านสันกำแพง อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ดักจับปลาในอ่างเก็บน้ำ แต่ได้ลูกจระเข้มาแทน ผู้ใหญ่บ้านฝากเตือนประชาชน หากจะลงไปหาปลาและเก็บผักในอ่างเก็บน้ำ ให้ระมัดระวัง

น้ำท่วม อ.แม่สาย กลับสู่ภาวะปกติแล้ว

อธิบดีกรมชลประทานเผย ระดับน้ำแม่น้ำสายที่ล้นตลิ่งเข้าท่วม อ.แม่สาย จ.เชียงราย สั่งเร่งระบายน้ำ จนเช้านี้น้ำต่ำกว่าตลิ่งแล้ว ทำให้สถานการณ์น้ำที่หลากท่วมคลี่คลายลง เหลือเฉพาะน้ำที่ท่วมขังพื้นที่ลุ่มต่ำ คาดจะระบายได้หมดใน 1-2 วันนี้