fbpx

สุราษฎร์ฯ ฝนตกหนักเศษขยะเกลื่อนเกาะสมุย

ภูมิภาค 7 พ.ย. – สภาพอากาศในหลายจังหวัดทางภาคใต้มีฝนตกหนักสะสม ขณะที่กำลังทหารเตรียมพร้อมชุดเคลื่อนที่เร็ว ช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากฝนตกหนัก 


อิทธิพลจากพายุดีเปรสชั่น ทำให้ฝนตกหนักสะสมในพื้นที่ อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ทะเลมีคลื่นลมแรงซัดเข้าหาฝั่ง ทำให้เศษขยะ ขวดพลาสติก และวัสดุหลายชนิด ลอยมาติดบริเวณชายหาดเฉวง ขณะนี้ยังไม่มีหน่วยงานใดเข้ามากำจัด นอกจากนี้ ปริมาณฝนที่ตกลงมาอย่างหนัก ยังทำให้เศษหิน ดินทราย เลื่อนไหลลงมาจากภูเขา ขวางถนนสายรองเกาะสมุย บริเวณทางขึ้นเนินภูเขาช่องเขาประปา


ส่วนแนวกันคลื่นที่หาดสมบูรณ์ บ้านปากกิ่ว หมู่ 3 ต.วัง อ.ท่าชนะ หลังน้ำทะเลหนุนคลื่นสูงกว่า 2 เมตร พัดถล่มกัดเซาะกำแพงทรายแนวกันคลื่นหายไปในทะเลกว่า 3 เมตร ระยะทางยาว 1 กิโลเมตร กระแสลมกระโชกแรงยังทำให้หลังคาบ้านของชาวบ้านเสียหาย


ส่วนที่ จ.ชุมพร กำลังทหารเตรียมพร้อมช่วยเหลือประชาชน เนื่องจากอาจได้รับอิทธิพลจากพายุดีเปรสชั่นที่กำลังเคลื่อนเข้าสู่ จ.ชุมพร ผู้ว่าราชการจังหวัด เจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เตรียมเรือท้องแบนและเครื่องสูบน้ำไว้พร้อม หากเกิดฝนตกหนัก ขณะที่ใน 6 อำเภอ ขณะนี้ยังมีฝนโปรยปรายลงมาตลอด ชาวบ้านต่างพากันเก็บสิ่งของขึ้นที่สูงแล้ว. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กสทช. ให้ค่ายมือถือบล็อก SMS หลอกลวง เริ่มวันนี้

กสทช. ให้โอเปอเรเตอร์ทุกรายบล็อก SMS ที่มีเนื้อหาหลอกลวง ลามกอนาจาร สินเชื่อออนไลน์ และเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน เริ่มวันนี้ ป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกหลอกลวง จนอาจถูกแฮก ขโมยข้อมูล หรือสูญเสียทรัพย์

พิษแอบรัก! หนุ่มแทงสาวพิซซ่า อาการสาหัส

สาวร้านพิซซ่า ถูกคนร้ายแทงหน้าร้านอาการสาหัส ด้านไรเดอร์เผยคนร้ายนั่งรอเคลียร์ปัญหาตั้งแต่เย็นแต่สาวเมิน สุดท้ายคว้ามีดไล่แทงสาหัส

“หมอยง”เผยงานวิจัยจุฬาฯ กระตุ้นเข็ม 3 ภูมิสูงขึ้น-ขวางเดลตาได้

“หมอยง”เผยงานวิจัยศูนย์เชี่ยวชาญไวรัส จุฬาฯ การกระตุ้นเข็ม 3 ด้วย แอสตราฯ หลังจากได้รับซิโนแวคมาแล้ว 2 เข็ม ภูมิสูงขึ้น สามารถขัดขวางสายพันธุ์เดลตาได้

อุตุฯ เตือนไทยมีฝนต่อเนื่อง-กทม.ตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เตือนบริเวณประเทศไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง โดยมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณพื้นที่เสี่ยงภัยระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60% และมีฝนตกหนักบางแห่ง

ข่าวแนะนำ

เตรียมปิด รพ.บุษราคัม พร้อมรื้อถอน 30 ก.ย.นี้

โรงพยาบาลบุษราคัม เตรียมปิดบริการ และกำหนดรื้อถอนให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 30 ก.ย. เพื่อส่งมอบพื้นที่ให้ Impact วันที่ 1 ต.ค.นี้

มติ คกก.โรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้เดินทางเข้าไทย

อธิบดีกรมควบคุมโรค เผยมติคณะกรรมการโรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้ที่เดินทางเข้าไทย ทั้งบก เรือ อากาศ เหลือ 7-10 -14 วัน ต้องแสดงหลักฐานฉีดวัคซีน 2 เข็ม พร้อม ตรวจ RT-PCR 2 ครั้ง

คนไทยฉีดวัคซีนสองเข็มแล้ว 22.6 %

ศบค.พบผู้ติดเชื้อโควิดรายใหม่ 13,256 ราย เด็กอายุน้อยสุด 2 เดือนเสียชีวิต มีโรคหัวใจแต่กำเนิด ขณะที่คนไทยฉีดวัคซีนเข็มแรกแล้ว 41.3% ครบสองเข็ม 22.6%

อิทธิพลฝนถล่มภาคอีสาน-เหนือ หลาย จว.น้ำท่วม

ฝนตกหนักทำให้พื้นที่ทางภาคอีสาน และภาคเหนือหลายจังหวัดเริ่มน้ำท่วม ส่วนภาคกลางน้ำในเขื่อนหลายที่มีปริมาณเพิ่มขึ้นเฝ้าระวังน้ำท่วม ด้านกรมอุตุนิยมวิทยา เตือนมีฝนตกหนักทั่วประเทศ 60-80 %