สั่ง กกต.ทุกจังหวัดจัดสถานที่ลงนามแสดงความอาลัย

S__16531500สำนักงาน กกต. 17 ต.ค.- กกต.มีมติให้พนักงานและเจ้าหน้าที่ กกต.ร่วมกิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์ถวายในหลวง โดยไม่ถือเป็นวันลา สั่ง สนง.กกต.ทั่วประเทศจัดสถานที่ลงนามแสดงความอาลัยตลอด 1 ปี


นายสมชัย ศรีสุทธิยากร กรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) ด้านบริหารกลาง  แถลงว่าที่ประชุมกกต. มีมติให้สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดทั้ง 77 จังหวัด และศูนย์การเรียนรู้การเมืองระบอบประชาธิปไตยที่ 1-5   ทั่วประเทศ จัดสถานที่ลงนามแสดงความอาลัยถวายพระบรมศพ เพื่อให้พนักงานของสำนักงานกกต.ทุกจังหวัด และประชาชนในพื้นที่ได้ร่วมลงนามแสดงความอาลัย ตั้งแต่วันนี้(17 ต.ค.) – 13 ตุลาคม 2560 ประชาชนสามารถร่วมลงนามแสดงความอาลัยได้ตลอดทั้งปี

“ได้ออกหนังสือเวียนให้เจ้าหน้าที่ พนักงานกกต.แต่งกายไว้ทุกข์   โดยเพื่อไม่ให้เกิดความเดือดร้อน กรณีมีปัญหาเรื่องเครื่องแต่งกาย จึงกำหนดให้พนักงาน ลูกจ้างของสำนักงาน กกต. แต่งกายสุภาพ โดยใช้เสื้อผ้าสีดำ สีขาว หรือสีเทา ไม่มีลวดลาย รวมทั้งเนคไทสีดำ สวมใส่สูทสีดำหรือสูทของสำนักงาน กกต. ติดปลอกแขนหรือโบว์ดำ หรือสวมชุดเครื่องแบบสีกากีได้ตามปกติ ส่วนในวันหยุดราชการขอความร่วมมือให้แต่งกายสุภาพด้วยเสื้อผ้าสีดำ สีขาว หรือสีเทา ไม่มีลวดลาย” นายสมชัย กล่าว


สำหรับพนักงาน เจ้าหน้าที่ของ กกต.ที่ประสงค์จะเข้าร่วมกิจกรรมสาธารณประโยชน์กับหน่วยงานอื่นเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล นายสมชัย กล่าวว่า  ให้ผู้บังคับบัญชาพิจารณาอนุญาตตามความเหมาะสม โดยไม่ให้ถือเป็นวันลา    แต่ให้สลับสับเปลี่ยนกัน โดยไม่ให้กระทบกับการปฏิบัติราชการ และสำนักงาน กกต.จะร่วมกับสมาคมแห่งสถาบันพัฒนาการเมืองและการเลือกตั้งจัดกิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์เพื่อแจกจ่ายสิ่งของให้กับประชาชนที่เดินทางไปร่วมถวายความอาลัยด้วย

“เบื้องต้นกำลังประสานงานกับสำนักพระราชวัง  กองบัญชาการตำรวจนครบาล และกรุงเทพมหานคร ขอใช้พื้นที่เพื่อตั้งจุดให้บริการทุกวันเป็นเวลา 30 วัน ตั้งแต่เวลา 08.00-16.00 น. คาดว่าจะดำเนินการได้ภายใน 2-3 วันนี้    พร้อมกันนี้จะจัดให้ผู้บริหารและพนักงานของสำนักงานกกต.จำนวน 5 คนเข้าร่วมในพระพิธีธรรมสวดพระอภิธรรมพระบรมศพ ณ  พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาทตลอด 100 วันของการบำเพ็ญพระราชกุศล โดยเริ่มตั้งแต่วันพรุ่งนี้ ( 18 ต.ค.) เป็นต้นไป” นายสมชัย กล่าว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

Taiwanese actress Barbie Hsu, who died of influenza at 48 sepia

“ซันไช่” นางเอกจาก F4 ซีรีส์ดังไต้หวันเสียชีวิตแล้ว

ไทเป 3 ก.พ.- ต้าเอส หรือที่ผู้ชมรู้จักในบทบาท “ซันไช่” นางเอกจากเรื่องรักใสใส หัวใจสี่ดวง (Meteor Garden) ซีรีส์ดังของไต้หวันในช่วงปี 2544 เสียชีวิตในวัย 48 ปี เพราะอาการแทรกซ้อนจากไข้หวัดใหญ่ ต้าเอสหรือบาร์บี สวี มีชื่อจริงว่า สวี ซีหยวน เป็นที่รู้จักไปทั่วเอเชียจากซีรีส์ดังที่คนมักเรียกกันสั้น ๆ เอฟ 4 (F4) มีข่าวลือแพร่สะพัดในโลกออนไลน์เมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ว่า เธอเสียชีวิตแล้ว และยิ่งเป็นกระแสหนักขึ้นไปอีกเมื่อนายหวัง เสี่ยวเฟย อดีตสามีที่เป็นนักธุรกิจได้เปลี่ยนรูปโพรไฟล์ในสื่อสังคมออนไลน์เป็นสีดำ และในเช้าวันนี้น้องสาวของเธอ สวี ซีตี้ ที่รู้จักในวงการบันเทิงว่า เสี่ยวเอส ยืนยันด้วยการส่งถ้อยแถลงถึงสถานีโทรทัศน์ทีวีบีเอส นิวส์ (TVBS News) ว่าพี่สาวของเธอถึงแก่กรรมเพราะปอดอักเสบที่เป็นอาการแทรกซ้อนจากไข้หวัดใหญ่ ต้าเอสเกิดเมื่อวันที่ 6 ตุลาคม 2519 เริ่มเข้าวงการในฐานะศิลปินคู่กับเสี่ยวเอสในชื่อวง เอสโอเอส  “S.O.S” เมื่อปี 2537 เธอมีลูก 2 คนกับอดีตสามี […]

“เต้ มงคลกิตติ์” หอบกล้องวงจรปิด 34 จุดคดี “แตงโม” มอบดีเอสไอ

นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เข้าพบ พ.ต.ต.ณฐพล ดิษยธรรม ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านคดีคุ้มครองผู้บริโภคและสิ่งแวดล้อม ในฐานะหัวหน้าคณะพนักงานสืบสวนข้อเท็จจริงคดีการเสียชีวิตของ น.ส.ภัทรธิดา (นิดา) พัชรวีระพงษ์ หรือแตงโม เพื่อมอบหลักฐานและให้ข้อมูลดีเอสไอ หลังรับเป็นเลขสืบสวนที่ 20/2568

“อนุทิน” ยังไม่รู้ ปม “โจ้มหาเฮง” แจ้งความเอาผิดคุณนายผู้ว่าฯ เบี้ยวค่าสลาก

“อนุทิน” บอกยังไม่รู้ ปม “โจ้มหาเฮง” แจ้งความเอาผิดคุณนายผู้ว่าฯ เบี้ยวเงินค่าสลาก ชี้หากจริง ผู้ว่าฯ เหนื่อยแน่

ข่าวแนะนำ

ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์

PEA ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์บริเวณชายแดนไทย-เมียนมา 5 จุด

เริ่มแล้ว การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA) รับนโยบาย สมช.สั่งตัดไฟฟ้าแก๊งคอลเซ็นเตอร์ในฝั่งเมียนมา 5 จุด เมื่อเวลา 09.00 น. วันนี้

สมช.เคาะพรุ่งนี้ 9 โมง! ตัดไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมัน 5 จุด

สมช.เคาะตัดไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมัน 5 จุดในเมียนมา โยงแก๊งคอลเซ็นเตอร์ พรุ่งนี้ 09.00 น. เชื่อ เข้าใจหลังมีการหารือแจ้งให้เตรียมความพร้อมแล้ว ย้ำ ไม่แทรกแซงเรื่องภายใน

ผบช.ภ.2 สั่งย้าย ผกก.สภ.องครักษ์ เซ่นปม จนท.บุกทลายบ่อน

รมว.มหาดไทย ชื่นชมชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง บุกทลายบ่อนนครนายก ขณะที่ ผบช.ภ.2 สั่งย้ายผู้กำกับการ สภ.องครักษ์ เซ่นปมบ่อน พร้อมตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริง ใครบกพร่อง-รับผลประโยชน์ ยืนยันเอาผิดไม่มีละเว้น