จ่อตั้งชุดสอบ”ชัยฤทธิ์”พา”ยิ่งลักษณ์”หนี ผิดวินัยร้ายแรง

กทม.11 ต.ค.- รรท.ผบช.น.พร้อมตั้งชุดสอบสวน”พ.ต.อ.ชัยฤทธิ์”กรณีพา”ยิ่งลักษณ์”หนี ทันทีที่ได้เอกสารชี้มูลความผิด


พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช รรท.ผบช.น.ยืนยันว่าจะมีการตั้งกรรมการสอบสวนวินัย พ.ต.อ.ชัยฤทธิ์ อนุฤทธิ์  รอง ผบก.น.5 ช่วยราชการ ศปก.น.5 ทันทีหลังได้รับเอกสารจากคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริงที่มีมติเอกฉันท์ชี้มูลว่า พ.ต.อ.ชัยฤทธิ์ กระทำผิดวินัยร้ายแรง กรณีพานางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกฯหลบหนี  ส่วนใครจะเป็นประธานยังไม่สามารถตอบได้ ขอดูรายละเอียดจากคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริงที่ประชุมสรุปผลไปเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา แต่ตามหลักการแล้ว ประธานสอบสวนต้องมียศสูงกว่าผู้ถูกกล่าวหาซึ่งกระบวนการในการพิจารณาจะต้องเสร็จภายใน 60 วัน ตามกรอบเวลา ยืนยันว่า กระบวนการสอบวินัยจะไม่ถูกแทรกแซง ยึดพยานหลักฐานและข้อเท็จจริงเป็นหลัก.-สำนักข่าวไทย  


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สะพานยกระดับกำลังก่อสร้าง ถล่มทับด่วนระดับที่ 1 ตายแล้ว 5

สะพานยกระดับโครงการทางพิเศษพระราม 3-ดาวคะนอง ที่กำลังก่อสร้าง พังถล่มทับด่วนระดับที่ 1 เบื้องต้นเสียชีวิตแล้ว 5 ราย บาดเจ็บ 27 คน เร่งคนหาผู้สูญหาย พร้อมปิดทางขึ้น-ลง ทางพิเศษเฉลิมมหานครชั่วคราว

รัฐบาลเตรียมแผนถวายความสะดวกในหลวง-ราชินี เตรียมเสด็จฯ เยือนต่างประเทศ

รัฐบาลเตรียมแผนถวายความสะดวกในหลวง-ราชินี เตรียมเสด็จฯ เยือนต่างประเทศอย่างเป็นทางการ

อากาศเย็นหลงฤดู

กรมอุตุฯ เตือนอากาศเย็นหลงฤดู 16-20 มี.ค.นี้

กรมอุตุฯ เตือนอากาศเย็นหลงฤดู 16-20 มี.ค.นี้ อีสานลดฮวบ 5-8 องศาฯ ภาคอื่นๆ ลดลง 2-4 องศาฯ ส่งผลให้มีพายุฝนฟ้าคะนอง ลูกเห็บตก และอาจมีฟ้าผ่าบางพื้นที่

ข่าวแนะนำ

เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 เหตุคานสะพานก่อสร้างถล่ม

พบผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 6 เหตุคานสะพานก่อสร้างถล่ม ช่วงด่านฯ ดาวคะนอง เป็นคนงานก่อสร้างชาวเมียนมา ขณะที่ช่วงเช้าวันนี้ ครอบครัวผู้เสียชีวิต นิมนต์พระมาเชิญดวงวิญญาณในที่เกิดเหตุ ก่อนเดินทางไปรับศพที่ รพ.ศิริราช

นายกฯ เรียกถกเข้มปลอดภัย 17 มี.ค. หลังคานสะพานถล่มซ้ำซาก

นายกฯ เรียกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง พรุ่งนี้ (17 มี.ค.) หารือมาตรการความปลอดภัย หลังเกิดเหตุคานสะพานถล่มซ้ำซาก