fbpx

ข้าวหมูแดงเป็นพิษ เด็กท้องเสียกว่า 50 คน หามส่ง รพ.วุ่น

พระนครศรีอยุธยา 6 ต.ค.-ข้าวหมูแดงเป็นพิษ หามนักเรียนประถมกว่า 50 คน ส่งโรงพยาบาลวุ่น หลังกินเข้าไปแล้วเกิดปวดท้องรุนแรง อาเจียนและท้องเสีย


รถกู้ภัย รถตำรวจและรถพยาบาลกว่า 10 คัน เร่งต้องช่วยกันนำนักเรียนโรงเรียนวัดสุคนธาราม จ.พระนครศรีอยุธยา ชั้นประถมอายุ 7-8 ปี ชั้น ป.1-3 ซึ่งได้เดินทางมาทัศนศึกษา จ.สุพรรณบุรี ส่งโรงพยาบาลศูนย์เจ้าพระยายมราช หลังกินข้าวหมูแดงที่โรงเรียนทำเป็นข้าวกล่องมาแจก และเกิดท้องเสีย อาเจียน ปวดท้องรุนแรง โรงพยาบาลต้องระดมแพทย์พยาบาลช่วยปฐมพยาบาลจนวุ่นวายไปทั้งโรงพยาบาล เบื้องต้นคาดว่าเกิดจากอาหารเป็นพิษ หลังให้นำเกลือ และยาแล้วได้ปล่อยให้กลับบ้านได้ทั้งหมด


ครูที่ร่วมเดินทางมาด้วยเปิดเผยว่า พานักเรียน 200 คน รถบัส 4 คัน เดินทางจากจังหวัดพระนครศรีอยุธยา มาทัศนศึกษาที่บึงฉวาก อ.เดิมบางนางบวช จ.สุพรรณบุรี และได้แจกข้าวกล่อง เป็นข้าวหมูแดงให้รับประทานเป็นอาหารกลางวัน หลังจากนั้นได้เดินทางต่อมาที่พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี เด็กเริ่มมีอาการปวดท้อง อาเจียน และถ่ายท้อง กว่า 50 คน และครูอีก 1 คน จึงได้รีบนำตัวส่งโรงพยาบาล

จากการสอบสวนเบื้องต้น คาดว่าเกิดจากข้าวหมูแดง อาจทำไว้นานตั้งแต่เช้ามืด เมื่อเก็บไว้ในรถบัส ซึ่งมีอากาศร้อนหลายชั่วโมง ทำให้อาหารบูด ซึ่งจะส่งตัวอย่างไปตรวจสอบอีกครั้ง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” เอารหัสลับให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” ได้เอารหัสลับของแตงโมให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่ พร้อมยืนยันจะไม่รับเป็นทนายให้แม่ หลังมีกระแสข่าวแม่เริ่มถอดใจจาก “ทนายเดชา”

ค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบินเรือล่มกลางอ่างเก็บน้ำ

เร่งค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบิน ผู้สูญหายบริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ หลังประสบเหตุเรือล่มขณะขับออกไปตกปลา

แห่เก็บป้าย “ชัชชาติ” ทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย

คนแห่เก็บป้ายหาเสียง “ชัชชาติ” หวังนำไปทำกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน เพจดังเตือนผิดกฎหมายลักทรัพย์ และอาจทำให้ “ชัชชาติ” โดนร้องเรียน

ข่าวแนะนำ

แลนด์สไลด์ “ชัชชาติ” สะเทือนเลือกตั้งใหญ่

จากผลการเลือกตั้งที่คนกรุงเทพฯ เลือกนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ เป็นผู้ว่าฯ คนที่ 17 นอกจากจะสะท้อนถึงการเลือกตั้งครั้งใหญ่ในเร็วๆ นี้แล้ว ยังเป็นบทเรียนให้ทุกพรรคการเมืองต้องเร่งปรับกลยุทธ์ใหม่อีกครั้ง

กบน. ตรึงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์

กบน.มีมติคงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์ ให้เหตุผลราคาตลาดโลกในรอบสัปดาห์ ไม่สูงขึ้นมาก และต้องการลดผลกระทบค่าครองชีพ ช่วงเปิดเทอม ส่วนกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงติดลบแล้ว 7.6 หมื่นล้านบาท

“ทรงชัย” เฮ ได้กลับมานั่งนายก อบต.ราชาเทวะ อีกรอบ

มหากาพย์ อบต.ราชาเทวะ “ทรงชัย นกขมิ้น” ได้กลับมานั่งเก้าอี้นายก อบต.อีกรอบ แม้เพิ่งถูกปลดจากตำแหน่งเมื่อเดือนที่แล้วจากคดีรถดับเพลิง แต่เจ้าตัวยื่นฟ้องศาลปกครองขอคุ้มครองชั่วคราว ล่าสุดศาลมีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวให้จนกว่าจะมีคำสั่งเป็นอย่าง

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” ติดใจแผลก้างปลา

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” รับแยกกันตามคดี “แตงโม” กับ “อัจฉริยะ” ยึดหลักนิติวิทยาศาสตร์ ปชช.ได้รับความเป็นธรรม ติดใจเรื่องแผลก้างปลา ชี้คราบเลือดพิสูจน์ได้