ซ้อนแผนจับ ผอ.กองช่าง เรียกรับเงินผู้รับเหมา

อยุธยา 28 ก.ย.-ผู้รับเหมาสุดทน! แจ้งตำรวจซ้อนแผนจับ ผอ.กองช่าง เรียกรับเงินแป๊ะเจี๊ยะค่าเซ็นรับงาน ด้านเจ้าตัวปฏิเสธอ้างค่าตอบแทนที่ให้คำปรึกษาและช่วยเหลือเรื่องการทำงานล่าช้า


เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 28 กย.  พ.ต.อ.ภัทรภัทร นุชยวง ผกก.สส.ภจ.พระนครศรีอยุธยา พร้อมชุดสืบสวนร่วมกับ สำนักงานป้องกันและปราบปรามทุจริต ( ปปท) เขต 1 ทำการจับกุมตัวนายเอกรินทร์ อายุ 44 ปี ผอ.กองช่างใน อ.เสนา พร้อมของกลางเป็นธนบัตรใบละ 1,000 บาท จำนวน 20 ใบ ซึ่งเจ้าหน้าที่ทำการถ่ายเอกสารเอาไว้แล้ว นำตัวไปทำการสอบสวนที่ ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา ตำรวจเปิดเผยว่าก่อนหน้านี้ได้รับร้องทุกข์จากนายเฉลียว อายุ 60 ปี ผู้รับเหมาก่อสร้าง ว่า ได้รับเหมาก่อสร้างอาคารเอนกประสงค์ให้กับทางเทศบาลตำบลเจ้าเจ็ดแล้วมีการนัดตรวจรับงานกันหลายครั้ง ปรากฏว่าถูกนายเอกนรินทร์ ผู้อำนวยการกองช่าง และเป็นนายช่างควบคุมงาน เรียกรับเงินมาอย่างต่อเนื่อง จนกระทั่งก่อนที่จะเข้าจับกุมซึ่งเป็นวันที่นายเฉลียว จะต้องไปรับเช็คค่ารับเหมาก่อสร้างอีกจำนวนหนึ่ง และนายเอกนรินทร์ ได้เรียกเงินอีก 5 หมื่นบาท โดยนายเฉลียวได้จ่ายไปก่อนหน้าแล้ว 3 หมื่นบาทมีการถ่ายคลิปวิดีโอเอาไว้ จากนั้นวางแผนจ่ายเงินที่เหลืออีก 2 หมื่นให้กับนายนรินทร์ ที่บริเวณแยกสำนักงานประปาส่วนภูมิภาค อ.เสนา โดยนายเฉลียว และเจ้าหน้าที่ได้ถ่ายเอกสารธนบัตรและลงประจำวันที่ สภ.เสนา จากนั้นเมื่อนำเงินมอบให้แล้ว เจ้าหน้าที่จึงเข้าจับกุมดังกล่าว 


นายเอกนรินทร์ หลังจากถูกจับกุมไม่ยอมพูดอะไร บอกแต่เพียงว่าเงินที่นายเฉลียวขอความช่วยเหลือ เนื่องจากตนได้ให้คำปรึกษาและช่วยเหลือในเรื่องการทำงานล่าช้า โดยขอปฏิเสธ ซึ่งจะขอประกันตัวหลังจากพนักงานสอบสวนเสร็จเรียบร้อยแล้ว เบื้องต้นมีหลักฐานชัดเจน ซึ่งจะได้ส่งดำเนินคดีข้อหาเป็นเจ้าพนักงานประพฤติมิชอบ และเรียกรับสินบน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย

ผบช.สตม. ลั่น ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย เพิกถอนใบอนุญาต ผลักดันออกนอกประเทศทันที

ตรวจสอบ The Park เขาหลัก งบก่อสร้าง 140 ล้าน คุ้มค่าหรือไม่?

สำนักข่าวไทย ได้รับเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้านให้ช่วยเข้าไปตรวจสอบการก่อสร้างโครงการศูนย์กลางการท่องเที่ยวและนันทนาการชายฝั่งแห่งเมืองพังงา หรือ The Park เขาหลัก ริมหาดบางเนียง หลังมีข้อมูลว่าเป็นโครงการที่ก่อสร้างด้วยงบกว่าร้อยล้านบาท แต่ปัจจุบันกลับไม่ได้ใช้ประโยชน์ และถูกปล่อยให้อยู่ในสภาพรกร้าง

ลูกสาวสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ดับคากระท่อม

ลูกสาวเปิดปากสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ปี เสียชีวิตในกระท่อม ข้างลานรับซื้อข้าวเปลือก ต.โนนศิลาเลิง อ.ฆ้องชัย จ.กาฬสินธุ์

พิรงรองคุก2ปี

คุก 2 ปี “พิรงรอง” กสทช. คดี “ทรู” ฟ้องกลั่นแกล้ง

ศาลสั่งจำคุก 2 ปี “พิรงรอง” กรรมการ กสทช. ไม่รอลงอาญา ผิดมาตรา 157 ชี้มีเจตนากลั่นแกล้ง “ทรูไอดี” ให้ได้รับความเสียหาย กรณีออกหนังสือเตือนโฆษณาแทรกในทีวีดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด