fbpx

ท่ีประชุมปฏิรูปตำรวจยังไม่ได้ข้อสรุปแต่ย้ำให้แล้วเสร็จภายในต้นเดือนเมษายนปี 61

กรุงเทพฯ 19 ก.ค.- คณะกรรมการปฏิรูปประเทศด้านกระบวนการยุติธรรม (ตำรวจ) ถกประเด็นหลักเกณฑ์การแต่งตั้งตำรวจสู่การปฏิรูป แต่ยังไม่ได้ข้อสรุปชัดเจน แต่จะเร่งดำเนินการให้เสร็จสิ้นภายใน 5 เมษายน 2561


นายสมคิด เลิศไพฑูรย์ โฆษกของคณะกรรมการปฏิรูปประเทศด้านกระบวนการยุติธรรม (ตำรวจ) เปิดเผยภายหลังการประชุมคณะกรรมการปฏิรูปตำรวจ ที่มีพลเอกบุญสร้าง เนียมประดิษฐ์ เป็นประธานฯ ว่า ที่ประชุมวันนี้ ได้แจ้งเรื่องการแต่งตั้งคณะอนุกรรมการด้านต่างๆ รวม 5 ชุด พร้อมรับทราบข้อมูลเปรียบเทียบการศึกษาเบื้องต้น เกี่ยวกับการปฏิรูปตำรวจของคณะต่าง ๆ และข้อมูลการจัดองค์กรตำรวจเปรียบเทียบประเทศต่าง ๆ 

นอกจากนี้ ได้มีการหารือกันอย่างกว้างขวางในประเด็นการแต่งตั้งโยกย้าย ทั้งเรื่องผู้มีอำนาจแต่งตั้งตำแหน่งผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และตำแหน่งผู้บัญชาการ รวมถึง ข้อวิจารณ์การแทรกแซงของนักการเมือง การซื้อขายตำแหน่ง การแต่งตั้งโยกย้ายไม่เป็นธรรม ซึ่งยังไม่ได้ข้อสรุป โดยที่ประชุมยังกังวลเกี่ยวกับเงื่อนเวลาที่รัฐธรรมนูญกำหนดกรอบการทำงานให้เสร็จสิ้นภายใน 1 ปี ซึ่งหากไม่แล้วเสร็จ จะมีผลให้การพิจารณาหลักเกณฑ์แต่งตั้งยึดตามหลักอาวุโสเพียงอย่างเดียว เกรงว่า จะเกิดปัญหาพอสมควร จึงเห็นควรให้คณะอนุกรรมการด้านการบริหารงานบุคคล เร่งกำหนดแนวทางการแต่งตั้งให้เสร็จสิ้นภายในเดือนธันวาคมนี้ และคณะอนุกรรมการทุกชุด จะต้องดำเนินการให้เสร็จสิ้นก่อนวันที่ 5 เมษายน 2561 .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“พระนรวิชญ์” ยอมสึกพรุ่งนี้ ลดกระแสกดดัน

“พระนรวิชญ์” จำยอมสละผ้าเหลืองพรุ่งนี้ ลดกระแสกดดัน หลังเจ้าอาวาสวัดปริวาสราชสงคราม บวชให้โดยไม่รู้ว่าเป็นผู้ต้องหาคดีซิ่งชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต

“ส.ต.ต.” ไปตรวจตาหลังชน พบ “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร

โฆษก รพ.ตร. แจง “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร ในวันที่ “ส.ต.ต.นรวิชญ์” เข้ามารักษาตา หลังขี่บิ๊กไบค์ ชน “หมอกระต่าย”

เจ้าของเพจดัง ซิ่ง BMW ชนสนั่นรถบรรทุกก๊าซ ดับ 1 เจ็บ 1

หนุ่มเจ้าของเพจชิมอาหารพาสาวซิ่งบีเอ็ม ซีรีส์ 5 ชนท้ายรถบรรทุกกลางสะพานแขวน ดับ 1 เจ็บ 1 ด้านคนขับรถบรรทุกเผยขับรถออกจากบริษัทมารับก๊าซที่โรงบรรจุ ก่อนขึ้นทางด่วนมุ่งหน้าไปถนนพระราม 2 จู่ๆ รถ BMW ของคู่กรณีขับมาด้วยความเร็วสูง ก่อนพุ่งชนท้าย จนรถ BMW แฉลบไปชนสายสลิงยึดสะพานรถพังยับ  

เจ้าของบิ๊กไบค์ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต บอกขายรถไป 3 ปีแล้ว

พ่อเจ้าของรถบิ๊กไบค์ ดูคาติ ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต เผยลูกขายรถไปนานกว่า 3 ปีแล้ว โดยได้โอนลอยเอาไว้ และไม่ได้ขายให้ “ส.ต.ต.นรวิชญ์” โดยตรง ตอนนี้คงต้องไปแจ้งความไว้ก่อน

ข่าวแนะนำ

เส้นทาง “ดูคาติ” ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต

เจ้าของเต็นท์รถจักรยานยนต์ ชี้แจงที่มาของรถ “ดูคาติ” คันที่ผู้ต้องหาขับขี่ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต เผยรถคันนี้ผ่านมือมาแล้วอย่างน้อย 8 มือ และทั้งหมดเป็นการโอนลอย

ศบค.ห่วงเกิดคลัสเตอร์ช่วงตรุษจีน

ศบค.เผยกทม.ติดเชื้อกว่าพันคน 10 วันแล้ว ยังพบคลัสเตอร์หลายจังหวัด ในสถานพยาบาล บุคลากรทางการแพทย์  ห่วงคลัสเตอร์ใหม่ช่วงเทศกาลตรุษจีน

“หมอประสิทธิ์” คาดโอไมครอนเป็นช่วงท้ายของการระบาด

“หมอประสิทธิ์” เผยสถานการณ์โอไมครอนทั่วโลกในรอบ 2 เดือน มีแนวโน้มเข้าสู่จุดสิ้นสุดการระบาด ย้ำอย่าหวังสร้างภูมิคุ้มกันโดยการติดเชื้อ เสี่ยงอาการรุนแรงและเสียชีวิตได้

บุกรวบกลางทุ่งนา โจรชิงทองกลางห้างบิ๊กซีหล่มสัก

รวบแล้ว! โจรบุกเดี่ยวปืนจี้ชิงทองกลางห้างบิ๊กซีหล่มสัก ตำรวจท้องที่ร่วมกองปราบ ตามตะครุบตัวได้กลางทุ่งนา พร้อมสร้อยทองของกลาง