fbpx

ท่ีประชุมปฏิรูปตำรวจยังไม่ได้ข้อสรุปแต่ย้ำให้แล้วเสร็จภายในต้นเดือนเมษายนปี 61

กรุงเทพฯ 19 ก.ค.- คณะกรรมการปฏิรูปประเทศด้านกระบวนการยุติธรรม (ตำรวจ) ถกประเด็นหลักเกณฑ์การแต่งตั้งตำรวจสู่การปฏิรูป แต่ยังไม่ได้ข้อสรุปชัดเจน แต่จะเร่งดำเนินการให้เสร็จสิ้นภายใน 5 เมษายน 2561


นายสมคิด เลิศไพฑูรย์ โฆษกของคณะกรรมการปฏิรูปประเทศด้านกระบวนการยุติธรรม (ตำรวจ) เปิดเผยภายหลังการประชุมคณะกรรมการปฏิรูปตำรวจ ที่มีพลเอกบุญสร้าง เนียมประดิษฐ์ เป็นประธานฯ ว่า ที่ประชุมวันนี้ ได้แจ้งเรื่องการแต่งตั้งคณะอนุกรรมการด้านต่างๆ รวม 5 ชุด พร้อมรับทราบข้อมูลเปรียบเทียบการศึกษาเบื้องต้น เกี่ยวกับการปฏิรูปตำรวจของคณะต่าง ๆ และข้อมูลการจัดองค์กรตำรวจเปรียบเทียบประเทศต่าง ๆ 

นอกจากนี้ ได้มีการหารือกันอย่างกว้างขวางในประเด็นการแต่งตั้งโยกย้าย ทั้งเรื่องผู้มีอำนาจแต่งตั้งตำแหน่งผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และตำแหน่งผู้บัญชาการ รวมถึง ข้อวิจารณ์การแทรกแซงของนักการเมือง การซื้อขายตำแหน่ง การแต่งตั้งโยกย้ายไม่เป็นธรรม ซึ่งยังไม่ได้ข้อสรุป โดยที่ประชุมยังกังวลเกี่ยวกับเงื่อนเวลาที่รัฐธรรมนูญกำหนดกรอบการทำงานให้เสร็จสิ้นภายใน 1 ปี ซึ่งหากไม่แล้วเสร็จ จะมีผลให้การพิจารณาหลักเกณฑ์แต่งตั้งยึดตามหลักอาวุโสเพียงอย่างเดียว เกรงว่า จะเกิดปัญหาพอสมควร จึงเห็นควรให้คณะอนุกรรมการด้านการบริหารงานบุคคล เร่งกำหนดแนวทางการแต่งตั้งให้เสร็จสิ้นภายในเดือนธันวาคมนี้ และคณะอนุกรรมการทุกชุด จะต้องดำเนินการให้เสร็จสิ้นก่อนวันที่ 5 เมษายน 2561 .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ชาวบ้านชัยภูมิพบรอยประหลาดใต้ถุนบ้าน

ชาวบ้าน จ.ชัยภูมิ พบรอยประหลาดใต้ถุนบ้าน เดินเป็นทางยาวและวนเวียนเป็นวงกลม เชื่อเป็นรอยพยานาค เพื่อนบ้านแห่มาดูและกราบไหว้ขอโชคลาภ

ข่าวแนะนำ

ในหลวงทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นพระภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์ หลังถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ

ตรวจสอบจุดเกิดเหตุน้ำจากผ้าใบไซต์ก่อสร้างตกใส่หลังคารถบุบ

วิศวกรทางหลวง ลงพื้นที่จุดเกิดเหตุน้ำผ้าใบบนไซต์งานก่อสร้างทางด่วนแสมดำตกใส่หลังคารถบุบ กระจกหน้าแตก ยืนยันจะไม่มีเหตุการณ์เกิดขึ้นอีก

นายกฯ ปลื้มไทยติด 1 ใน 5 ประเทศยอดนิยมของนักท่องเที่ยวจีน

โฆษกรัฐบาล เผยนายกฯ ปลื้มไทยติด 1 ใน 5 ประเทศยอดนิยมของนักท่องเที่ยวจีน จากรายงานของ Global Times พร้อมเผยภาพรวมผู้โดยสารเดินทางเข้าไทยเดือนกรกฎาคม 2565 สูงถึง 118% ผลจากรัฐบาลผ่อนคลายมาตรการสอดคล้องต่อเนื่อง

“มู่หลาน” ทำพิษ ฝนถล่มหนักนครพนม – พิษณุโลกยังท่วม

พายุโซนร้อนมู่หลาน ทำให้เกิดฝนตกหนักต่อเนื่องนานเกือบ 2 ชั่วโมง ในเขตเทศบาลเมืองนครพนม รวมถึงย่านชุมชนเศรษฐกิจ น้ำท่วมขังสูงกว่า 30 เซนติเมตร ขณะที่พิษณุโลก น้ำคลองวัดตายมทะลักท่วม 2 ตำบล อ.วังทอง