fbpx

กรีฑาไทยตั้งเป้า 14 ทอง เน้นวิ่งผลัด 4X100

กทม. 12 ก.ค.- กรีฑาไทย ตั้งเป้าคว้า 14 เหรียญทอง การแข่งขันซีเกมส์ 2017 เชื่อความฟิต-เทคนิคนักกีฬาไทยยังเหนือกว่าเจ้าภาพ


พันเอกวิทัย ลายถมยา ผู้จัดการทีมขี่ม้าไทย ชุดซีเกมส์ 2017 กล่าวในงานมีท เดอะ เพรส ซีเกมส์ ที่จัดขึ้นเพื่อแถลงความพร้อมของแต่ละสมาคมกีฬา ก่อนการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ที่จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 19-30 สิงหาคม ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย สำหรับทีมขี่ม้าซีเกมส์ครั้งนี้ พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ จะทรงร่วมการแข่งขันด้วย โดยมีพระประสงค์ที่จะใช้เวลาร่วมกับม้าคู่พระทัย “ปรินซ์ ชาร์มมิ่ง” วัย 17 ปี ที่จะลงแข่งขันรายการนี้เป็นรายการสุดท้าย ซึ่ง พันเอกวิทัย กล่าวว่าพระองค์หญิงไม่ได้ทรงคาดหวังเหรียญรางวัลใดๆ แต่ขอเพียงทรงม้าให้มีความสุขที่สุดเท่านั้น ทั้งนี้ผู้จัดการทีมขี่ม้าไทยตั้งเป้าคว้า 3 เหรียญทอง ทั้งประเภทจั๊มปิง, เดรสซาจ และเอ็นดูรานซ์


ขณะที่ เอกสิทธิ์ แสวงผล หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมกรีฑาไทย ตั้งเป้าว่าลมกรดไทยต้องคว้าให้ได้ทั้งสิ้น 14 เหรียญทอง หลังจากทำได้ 17 ทอง ที่สิงคโปร์เมื่อ 2 ปีที่แล้ว โดยหวังเป็นพิเศษในประเภททศกรีฑา, สัตตกรีฑา, วิ่งมาราธอน และวิ่งผลัด โดยเฉพาะประเภทที่สำคัญที่สุดอย่าง 4 คูณ 100 และเชื่อว่าแม้ต้องต่อกรกับเจ้าภาพ แต่ความฟิตและเทคนิคของนักกีฬาไทยยังเหนือกว่า น่าจะคว้าเหรียญได้ตามเป้า

สำหรับเมื่อวานนี้นอกจากสมาคมขี่ม้าและกรีฑาแล้วยังมีเทนนิส ตั้งเป้าไว้ที่ 3 เหรียญทองขึ้นไป จากการชิงชัย 5 ประเภท, คริกเก็ต หวัง 1 ทองจากทีมหญิง 20 โอเวอร์, เนตบอล หวังเข้าชิง และ สควอช หวัง 2 เงิน 2 ทองแดง สรุปการแถลงมีทเดอะเพรส ซีเกมส์ ผ่านมาทั้งหมด 2 ครั้ง รวม 14 สมาคมกีฬาตั้งเป้ารวมกัน 42 ทอง. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

มะเร็งต่อมน้ำเหลือง พบบ่อยในคนไทย

กรมการแพทย์ชี้ “มะเร็งต่อมน้ำเหลือง” พบบ่อยในคนไทย แนะหมั่นสังเกตตนเองหากคลำพบต่อมน้ำเหลืองโตหรือมีอาการผิดปกติ ควรรีบไปพบแพทย์

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

“เวียร์” โชว์ภาพสวมแหวน ลั่น ‘นี่ไม่ใช่ละคร’

“เวียร์ ศุกลวัฒน์” พระเอกชื่อดังโพสต์ภาพสวมแหวน “วิกกี้” แฟนสาวนอกวงการ เตรียมลั่นระฆังวิวาห์ 17 ก.ค.นี้ เพื่อนพ้อง-แฟนคลับแห่ร่วมยินดี

สลากดิจิทัล งวด 16 ก.ค.65 ทุบสถิติขายหมดใน 2 วัน

สลากดิจิทัล งวด 16 ก.ค.65 ทุบสถิติจากงวดก่อน ขายหมดเกลี้ยง 5.14 ล้านใบ ภายใน 2 วัน กองสลากฯ เตรียมเพิ่มอีก 2 ล้านฉบับ งวด 1 ส.ค.65 เปิดแอปฯ เป๋าตังขายตั้งแต่ 6 โมงเช้า 17 ก.ค.นี้

สภาฯ แจงน้ำฝนถล่มนิทรรศการ แค่ฝนสาดเพราะพายุเข้า

สภาฯ แจง เหตุน้ำฝนรั่วถล่มนิทรรศการ เป็นแค่ฝนสาดเพราะพายุเข้า เผย พรุ่งนี้เตรียมถกคณะกรรมการตรวจการจ้างหาทางป้องกัน