เตือนระวังกลุ่มมิจฉาชีพอ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่ออกเรียกรับเงิน

กรุงเทพฯ 9 ก.ค.- กรมการปกครองเตือนผู้ประกอบการระวังกลุ่มมิจฉาชีพอ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่ออกเรียกรับเงิน ระบุ  หากพบแจ้งจับได้ทันที


นายรณรงค์ ทิพย์ศิริ ผู้อำนวยการส่วนกำกับ สืบสวนและปราบปราม กรมการปกครอง กระทรวงมหาดไทย เปิดเผยว่า กรมการปกครอง ได้รับการแจ้งเบาะแสจากผู้ประกอบการค้าของเก่า ว่ามีกลุ่มมิจฉาชีพอ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง เข้าตรวจสอบกิจการในย่านถนนเกษตรนวมินทร์ และหลายพื้นที่ของกรุงเทพมหานคร พร้อมทั้งเรียกรับเงินจากการตรวจ 

นายรณรงค์ กล่าวว่า สำนักการสอบสวนและนิติการ กรมการปกครอง ยืนยันว่า กลุ่มดังกล่าว ไม่ใช่เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง เนื่องจากการทำงานของกรมการปกครอง ไม่เคยมีกรณีการเรียกรับเงินจากการตรวจแต่อย่างใด  


“อยากให้สังเกตพฤติการณ์ของกลุ่มมิจฉาชีพ คือ จะสวมเสื้อกั๊กสีดำคล้ายกับที่เจ้าหน้าที่ใส่ แต่รูปแบบตัวอักษร และสัญลักษณ์แสดงสังกัดจะแตกต่างจากเจ้าหน้าที่กรมการปกครอง  นอกจากนี้ ยังไม่มีบัตรประจำตัวแสดงตัวตำแหน่งและสังกัด และกลุ่มมิจฉาชีพจะมีการเรียกรับเงินค่าตรวจ ซึ่งหากเป็นเจ้าหน้าที่จริง จะไม่มีการเรียกรับเงิน” นายรณรงค์ กล่าว และว่า   หากผู้ประกอบการที่พบเห็นพฤติการณ์ของกลุ่มมิจฉาชีพดังกล่าว แจ้งเบาะแสให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจในท้องที่ทำการจับกุม  หรือแจ้งโดยตรงที่หมายเลขโทรศัพท์ 02-356-9560         .- สำนักข่าวไทย   

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

“อ.แจ็คพันศพ” ถูกเปลวไฟพุ่งใส่ขณะเผาศพ

“อาจารย์แจ็คพันศพ” สัปเหร่อและหมอผีชื่อดัง จ.บุรีรัมย์ ถูกเปลวไฟพุ่งใส่ขณะวางดอกไม้จันทน์เผาศพ ไฟลวกทั่วร่างกาย ต้องหามส่งโรงพยาบาล  เจ้าตัวงง! เผาศพมาเป็นพัน ไม่เคยเกิดเหตุการณ์แบบนี้

ข่าวแนะนำ

ตำรวจเร่งกวาดล้างแก๊งไทใหญ่ 999

กรณีแก๊งไทใหญ่ 999 ไล่ฟันหนุ่มกะเหรี่ยง ย่านห้วยขวาง ตำรวจยอมรับมีกลุ่มต่างด้าวกระทบกระทั่งกันในพื้นที่ เร่งพิสูจน์รวมแก๊งลักษณะอั้งยี่-ซ่องโจร หรือไม่ พร้อมลั่นดำเนินคดีไม่ละเว้น

ผู้การอยุธยา สั่งสอบ ตร. เก็บส่วยร้านอาหาร

แฉคลิปเสียงชายอ้างเป็นตำรวจ เรียกเก็บเงินรายเดือนจากร้านอาหาร พอปฏิเสธถูกลงตรวจถี่ยิบ ล่าสุด ผู้การฯ อยุธยา สั่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงด่วน

ปิด “จุดชมวิวภูชี้ฟ้า” ชั่วคราว เหตุเสียงปืนดังข้ามแดน-กระสุนตกใส่หลังคาบ้าน

อุทยานแห่งชาติภูชี้ฟ้า (เตรียมการ) ประกาศปิดแหล่งท่องเที่ยวจุดชมวิวภูชี้ฟ้า ชายแดนไทย-สปป ลาว อำเภอเวียงแก่น และอำเภอเทิง จังหวัดเชียงราย เป็นการชั่วคราว ตั้งแต่วันที่ 5 พฤษภาคม 2568 เป็นต้นไป เพื่อความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว หลังเกิดเสียงปืนดังข้ามแดน และพบกระสุนตกใส่บ้านเรือนประชาชน

กทม.พาสื่อดูซากตึก สตง. คาดอีก 2-3 วัน ภารกิจเสร็จสิ้น

กทม.พาสื่อลงพื้นที่ดูซากตึก สตง. ขณะนี้เคลียร์ถึงชั้นใต้ดินซึ่งเป็นจุดสุดท้าย คาดภารกิจการค้นหาผู้สูญหายและรื้อซากจะเสร็จสิ้นในอีก 2-3 วัน