ชาวบ้านโร่แจ้งกู้ภัยช่วยจับตัวเงิน ตัวทอง เข้าบ้าน

สระบุรี 1 ก.ค. – วานนี้ (18.30 น.) เจ้าหน้าที่อาสากู้ภัยสว่างรัตนตรัยธรรมสถานสระบุรี ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีตัวเงินตัวทอง ขนาดใหญ่มากเข้ามาในบ้านของนางโสภิต เลิศสำโรง อายุ 47 ปี บ้านเลขที่ 25/1 ซ.5 ถ.เทศบาล 4 ต.ปากเพรียว อ.เมือง จ.สระบุรี ถูกสุนัขกำลังรุมไล่เห่าอยู่ จากนั้นตัวเงินตัวทอง ได้ใช้หางฟาดไปโดนสุนัขพันธุ์พิบูล สลบอยู่ เมื่อเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ 2 คน เข้ามาถึง พร้อมอุปกรณ์สำหรับจับสัตว์เลื้อยคลาน แต่ไม่สามารถจับได้เนื่องจากตัวเงินตัวทอง มีความดุมาก โดยใช้หางฟาดไปมา และกระโจนกัดเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ต้องกระโดดหลบพัลวัน 


จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงต้องโทรศัพท์เข้าไปยังศูนย์เพื่อขอกำลังเสริมในการจับ และเมื่อกำลังเสริมเข้ามา ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ จึงใช้อุปกรณ์จับ โดยการดึงหางและดึงหัวไว้ จากนั้นก็ใช้กระสอบคลุมไปที่ตัวและปิดตาเพื่อไม่ให้มองเห็น พร้อมกับนำสก็อตเทปมาพันที่ปากเอาไว้ มัดเท้าทั้ง 4 ไขว้หลัง จับใส่กระสอบเพื่อนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป โดยใช้เวลาในการจับตัวเงินตัวทองกว่า 30 นาที จึงจะสำเร็จ โดยเจ้าหน้าที่กู้ภัย บอกว่าตัวเงินตัวทองตัวนี้ ดุมาก มีขนาดใหญ่และยาวประมาณ 2.5 เมตร และมีน้ำหนักราว 60 กก.

ด้านนางโสภิต เจ้าของบ้านเล่าว่า ตัวเงินตัวทองเข้ามาทางป่าข้างหลังบ้าน เมื่อสุนัขที่เลี้ยงไว้เห็นเข้า จึงช่วยกันเห่าและไล่กัด ตัวเงินตัวทองจึงใช้หางฟาดไปถูกสุนัขพันธุ์พิบูล ที่เลี้ยงไว้ถึงกับสลบไปชั่วขณะ ตนจึงได้แจ้งไปยังเจ้าหน้าที่กู้ภัยให้มาช่วยจับ. -สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอพรทิพย์” เผย แผลศพบอกได้ ฆาตกรรม หรือ ฆ่าตัวตาย

“หมอพรทิพย์” อดีต ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เผยบาดแผลที่ศพ “ผกก.โจ้” จะบ่งชี้ได้ว่า ถูกฆาตกรรม หรือฆ่าตัวตาย

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก คาดฝีมือ นายอับดุลเลาะ บูละ แกนนำระดับสั่งการ ฝึกรบจากต่างประเทศ พบบางส่วนหนีขึ้นเขาตะเว บางส่วนข้ามชายแดนแล้ว

ชายแดนตึงเครียด ทหารเมียนมา-KNLA ยังปะทะเดือด

สถานการณ์ชายแดนไทย-เมียนมา ยังตึงเครียด ทหารเมียนมากับกะเหรี่ยงเคเอ็นแอลเอ ยิงปะทะดุเดือด ขณะที่ชาวเมียนมา อพยพเข้าไทยอีกครั้งแล้วหลายร้อยคน

เจอกระบะต้องสงสัยก่อเหตุหน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

พบแล้ว รถกระบะต้องสงสัยใช้ก่อเหตุยิงปืนและลอบวางระเบิด หน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส เมื่อคืนนี้

ข่าวแนะนำ

เร่งล่าคนร้ายไม่ต่ำกว่า 5 คน ซุ่มยิง อส.กรงปินัง เสียชีวิต

เจ้าหน้าที่เร่งล่าตัวคนร้ายไม่ต่ำกว่า 5 คน ซุ่มยิง อส.กรงปินัง เสียชีวิต ก่อนเผารถ ฉกปืนพกสั้น 9 มม. หลบหนี ทั้งยังพบวัตถุต้องสงสัยคล้ายระเบิดในพื้นที่ยะลาอีกหลายจุด

ลวงมาฆ่า จัดฉากเป็นอุบัติเหตุ หวังเงินประกัน 14 ล้าน

สุดโหด หนุ่มสกลนครถูกญาติตัวเองร่วมมือกับอดีตตัวแทนจำหน่ายประกัน ลวงมาฆ่า ก่อนจัดฉากเป็นอุบัติเหตุ หวังเงินประกัน พ.ร.บ.รถยนต์ 3 คัน รวม 14 ล้านบาท แต่บริษัทกลางคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถพบพิรุธ แจ้งตำรวจตรวจสอบ ก่อนออกหมายจับเบื้องต้น 4 คน