ชายตะวันออกกลางเผาตัวเองหน้าสถานทูตอิหร่านสันติบาลเร่งหาชนวนก่อเหตุ

กรุงเทพฯ 19 พ.ค.- ชายต่างชาติ ก่อเหตุสยองเผาตัวเองหน้าสถานทูตอิหร่าน ประจำประเทศไทย สันติบาลเร่งสืบสวนหาชนวนก่อเหตุครั้งนี้  


โดยเหตุเกิดประมาณ 13.00 น. ชายชาวตะวันออกกลาง ก่อเหตุจุดไฟเผาตัวเองหน้าสถานทูตอิหร่าน ประจำประเทศไทย ภายในซอย สุขุมวิท 49 ท้องที่สถานีตำรวจนครบาลทองหล่อ โดยตำรวจที่รับแจ้งเหตุ ได้ใช้อุปกรณ์ดับไฟที่กำลังลุกไหม้ตัวชายคนนี้ ก่อนนำส่งโรงพยาบาลคามิลเลี่ยน  ในสภาพผิวหนังถูกไฟไหม้เป็นแผลฉกรรจ์ 

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบกระดาษสีขาว มีข้อความ don’t vote ภาษาอังกฤษและภาษาอาหรับ รวมถึงพบขวดพลาสติกที่ใส่น้ำมัน และไฟแช็ค และจากการสอบถามพยานในที่เกิดเหตุทราบว่า ชายคนดังกล่าวมายืนที่บริเวณหน้าสถานทูต และตะโกนเป็นภาษาอาหรับ จากนั้นไม่นานก็ราดน้ำมันใส่ตัวเองและจุดไฟแช็คเผาก่อนวิ่งไปหน้าสถานทูต   


มีรายงานว่า ตำรวจสันติบาล กำลังให้ชุดสืบสวนไปตรวจสอบเหตุการณ์อย่างละเอียและให้กำลังอีกชุดไปตรวจสอบที่พักเพื่อหาข้อมูลส่วนตัว และหลักฐานที่อาจเป็นแรงจูงใจในการก่อเหตุรวมถึงประวัติของชายคนนี้ รวมถึงข้อมูลการเดินทางเข้าประเทศไทย                    

ขณะที่ประเทศอิหร่าน กำลังจัดการเลือกตั้งทั่วไป แต่สันติบาลยังไม่สามารถยืนยันได้ว่าจะมีความเชื่อมโยงกับการจุดไฟเผาตัวเองหรือไม่ อีกทั้งจากการข่าวไม่พบว่าเหตุการณ์นี้ เกี่ยวข้องกับการก่อการร้ายสากล.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชิงทอง

สอบเครียด! คนร้ายชิงทอง 113 บาท สารภาพเอาไปจำนำบางส่วน

สอบเครียดทั้งคืน ผู้ต้องหาชิงทอง 113 บาท รับสารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน ซื้อเบ้าหลอมเพื่อให้ยากต่อการติดตามของตำรวจ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด

ข่าวแนะนำ

ทำแผนชิงทอง

คุมทำแผนโจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท

คุมตัวทำแผน โจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท ในห้างฯ ย่านลำลูกกา สารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน และซื้ออุปกรณ์หลอมทองเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่

จับเรือประมงเมียนมา

จับเรือประมงเมียนมา รุกล้ำน่านน้ำไทย

ศรชล.ภาค 3 จับกุมเรือประมงเมียนมาพร้อมลูกเรือ 13 คน ขณะลักลอบนำเรือประมงจอดลอยลำในทะเลอาณาเขตของไทย บริเวณ จ.ระนอง ใกล้เกาะค้างคาว