ครอบครัว เพื่อนนักเรียนแพทย์ ร่วมอาลัยหมอบอล

นครศรีธรรมราช 17 พ.ค.-ครอบครัวและเพื่อนร่วมรุ่นนักเรียนแพทย์อาลัยหมอบอล ขณะที่บิดาบอกเพื่อนๆ ร่วมกันเป็นกำลังใจและอยากตั้งกองทุนช่วยเหลือคนอื่นต่อไป แต่ยังทำใจไม่ได้ที่ลูกจากไปอย่างกะทันหัน


ชาวเน็ตพากันแชร์และส่งต่อเรื่องราวอันน่ายกย่องของนายแพทย์หนุ่มท่านหนึ่ง ซึ่งมีอายุเพียง 30 ปี ที่มีความตั้งใจศึกษาต่อแพทย์เฉพาะทาง และต้องชื่นชมแม้จะเจ็บป่วยหนักแค่ไหนก็เลือกดูแลคนไข้ก่อนเสมอ แต่กลับเกิดเรื่องน่าเศร้าใจ หลังพยาบาลสาวรายหนึ่งโพสต์อาลัยต่อการจากไปของหมอหนุ่ม พร้อมกับคำพูดประโยคสุดท้าย “คนไข้เตียง 5 ที่ ICU เป็นไงบ้าง” โดยในขณะนั้นคุณหมอกำลังป่วยไปตรวจคนไข้ไม่ไหว อาการแย่ ทั้งนี้พยาบาลสาวยังระบุความในใจว่า “ประโยคที่หมอพูดครั้งสุดท้ายกับหนู พร้อมยื่นมือมารับชาร์จคนไข้ที่เราถือไปให้ ทั้งๆ ที่มือหมอเองมีสายน้ำเกลือ พร้อมเขียน Refer คนไข้ที่ใส่ tube และมีเคสที่หนัก 4 เคสติดกัน หมอเหนื่อยและช่วยเหลือคนอื่นมากแล้ว หลับให้สบาย”

 


วันนี้ (17 พ.ค.60) ที่ฌาปณสถานวัดท่าโพธิ์วรวิหาร อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช สถานที่ตั้งศพบำเพ็ญกุศลของนายแพทย์ฐาปกรณ์ ทองเกื้อ หรือ “หมอบอล” ซึ่งทางครอบครัวได้นำร่างของนายแพทย์ฐาปกรณ์ฯ มาตั้งศพบำเพ็ญกุศลเป็นคืนที่ 2 หลังจากเดินทางไปรับมาจากจังหวัดบุรีรัมย์ ท่ามกลางเครือญาติ เพื่อนนักเรียนแพทย์ รวมทั้งบุคคลากรและข้าราชการในแวดวงสาธารณสุขในจังหวัดนครศรีธรรมราช เข้ามาเคารพศพอย่างต่อเนื่อง ขณะที่หีบศพนายแพทย์ฐาปกรณ์ ถูกตกแต่งอย่างสวยงามในโทนสีขาว

โดยนายณรงค์ ทองเกื้อ บิดาของนายแพทย์ฐาปกรณ์ หรือ “หมอบอล” ระบุว่า เสียใจจนพูดไม่ออกกับการสูญเสียลูกชาย และคิดไม่ถึงว่าจะมีอาการป่วยแบบนี้ และทำใจไม่ได้ที่จากไปอย่างกะทันหัน ทราบว่าลูกป่วยหลังจากลูกไลน์มาบอกว่าอยู่ในไอซียู พ่อแม่ไม่ต้องเป็นห่วง ไม่ต้องเดินทางมาเพราะไกล แต่ตนเองก็เดินทางไปและพบว่าลูกต้องใส่ท่อช่วยหายใจแล้ว อาจารย์หมอบอกว่าลูกชายติดเชื้อ อาการเหมือน “ปอ ทฤษฎี” ระบุปกติลูกชายเป็นคนแข็งแรงมาก เป็นที่มีมนุษย์สัมพันธ์ที่ดีกับทุกคน


“ภูมิใจที่เขาทำหน้าที่จนนาทีสุดท้าย ส่วนเพื่อนๆ ของเขาขอให้เป็นกำลังใจซึ่งกันและกัน และอยากให้ร่วมกันตั้งกองทุนเพื่อเขาในการช่วยเหลือคนอื่นๆ ต่อไป ส่วนกำหนดการฌาปณกิจนั้นจะมีขึ้นในวันที่ 20 พ.ค.60 นี้ โดยครอบครัวมีลูกด้วยกัน 3 คน คือ นายแพทย์ฐาปกรณ์ หรือ “หมอบอล” เป็นลูกชายคนโต ส่วนคนที่ 2 เป็นเภสัชกร และน้องสุดท้องเขากำลังศึกษาที่มหาวิทยาลัยพระมงกุฏ คณะแพทย์ศาสตร์ชั้นปีที่ 4” นายณรงค์ระบุ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดยื้อ! ด.ช.5 ขวบ น้ำหนัก 50 กก. อาหารติดคอดับ

เจ้าหน้าที่กู้ภัยพยายามปั๊มหัวใจเด็กชายวัย 5 ขวบ น้ำหนัก 50 กิโลกรัม อาหารติดคอ แต่สุดยื้อ เสียชีวิต ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัว

เจอร่างใต้ตึกถล่ม

เจออีก 4 ร่างใต้ซากตึกถล่มโซน C จ่อนำเครนยักษ์เปิดพื้นที่

กู้ภัยเจอ 4 ร่างผู้สูญหายตึกถล่ม โซน C รอส่งนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ เตรียมนำเครนเข้ายกแผ่นปูนขนาดใหญ่ เปิดพื้นที่มากขึ้น

“ไฮโซกำมะลอ” กระโดดชั้น 3 สน.โคกคราม

“ไฮโซเก๊” โลก 2 ใบ เครียดปีนตึก หลังถูก “คะน้า” ดาราสาว ออกมาแฉกลางรายการดัง จนตำรวจต้องเข้าเกลี้ยกล่อมพาไปโรงพัก แต่ยังวิ่งหนีการควบคุม กระโดดลงมาจากชั้น 3 สน.โครกคราม บาดเจ็บ

ปิดฉาก “มอเตอร์โชว์” ครั้งที่ 46 ยอดจองพุ่ง 7.9 หมื่นคัน โต 44.8%

ยอดจองรถยนต์ในงาน “บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 46” รวมทุกเซกเมนต์โตพุ่ง 44.8% หรือคิดเป็น 79,941 คัน โดยเป็น EV 65% ส่งผลให้ภาพรวมอุตสาหกรรมยานยนต์ของไทยในปีนี้ยังคงอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ยอดผู้เข้าชมงานทั้งสิ้น 1.6 ล้านคน

ข่าวแนะนำ

จากสถานีโทรทัศน์แห่งแรกของไทยสู่ 73 ปี อสมท

จากปี 2495 ของช่อง 4 บางขุนพรหม จุดเริ่มต้นสถานีโทรทัศน์แห่งแรกของไทยสู่ 73 ปี อสมท ในปี 2568 มีการเปลี่ยนผ่านพัฒนาการในแวดวงสื่อสารมวลชนหลายยุคหลายสมัยมาอย่างไรบ้าง ติดตามจากรายงาน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ศาล รธน.ไม่รับคำร้อง “ณฐพร” ขอสั่งฟัน กกต.ปล่อยฮั้วเลือก สว.

ศาลรัฐธรรมนูญเอกฉันท์ ไม่รับคำร้อง “ณฐพร” ขอสั่งฟัน กกต. ปล่อยฮั้วเลือก สว. เหตุไม่ใช่ผู้ถูกละเมิดสิทธิเสรีภาพ กกต.ทำตามกฎหมาย หากเสียหายใช้สิทธิทางศาลอื่นได้