fbpx

ครม.ไฟเขียว กคช.สร้างบ้านรองรับผู้มีรายได้น้อย-ปานกลาง

ทำเนียบฯ 16 พ.ค. – ครม.อนุมัติ กคช.สร้างที่อยู่อาศัยรองรับผู้มีรายได้น้อย-ปานกลาง  พร้อมปรับแผนใช้งบฯ ปี 60 รองรับการก่อสร้าง


นายณัฐพร จาตุศรีพิทักษ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) อนุมัติให้การเคหะแห่งชาติ (กคช.) สร้างที่อยู่อาศัยชุดที่ 1 ประจำปี 2559  จำนวน 21 โครงการ 6,129 หน่วย วงเงิน 4,320 ล้านบาท มอบหมายให้กระทรวงการคลังจัดหาแหล่งทุนและค้ำประกันการกู้เงิน  3,360 ล้านบาท และใช้เงินงบประมาณอุดหนุน  468 ล้านบาท ส่วนที่เหลือใช้ทุนจากรายได้ของ กคช. 493 ล้านบาท  เพื่อสร้างที่อยู่อาศัยรองรับความต้องการมีบ้านของผู้มีรายได้น้อยและปานกลาง ราคาบ้านชั้นเดียว ห้องชุดตั้งแต่ 564,000-700,000 บาทต่อหน่วย และราคาบ้านเชิงพาณิชย์ตั้งแต่ 1.4-2.5 ล้านบาท จึงให้ปรับแผนการใช้งบประมาณปี 2560 รองรับการก่อสร้าง

นายณัฐพร กล่าวเพิ่มเติมว่า ในช่วงเช้าก่อนประชุม ครม.นายกรัฐมนตรีตรวจบูธของกระทรวงการคลังร่วมกับกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) และสถาบันพัฒนาองค์กรชุมชน จัดทำApplication คนไทยมีบ้าน : Home for all และเว็บไซต์ของธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) รวมถึงเว็บไซต์ศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ โดยเปิดให้ประชาชนร่วมตอบแบบสอบถาม เพื่อสำรวจและจัดทำฐานข้อมูลในการวางแผนพัฒนาที่อยู่อาศัยให้สอดคล้องกับปริมาณความต้องการของประชาชนแต่ละพื้นที่ทุกจังหวัดทั่วประเทศ เมื่อรับรู้ข้อมูลความต้องการบ้านแล้วจะได้สร้างที่อยู่อาศัยได้ตามความต้องการของประชาชน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

ข่าวแนะนำ

กบน.ตรึงราคาดีเซล 35 บาท/ลิตร เพื่อบรรเทาผลกระทบประชาชน

กบน. เห็นชอบให้คงราคาขายปลีกน้ำมันดีเซลไว้ที่ลิตรละ 35 บาท เพื่อบรรเทาผลกระทบค่าครองชีพของประชาชน 

แพทย์เตือน 10 สัปดาห์จากนี้ไทยจะพบผู้ติดเชื้อเพิ่ม

สถานการณ์โควิด-19 ยังไม่น่าไว้วางใจ แพทย์เตือน 10 สัปดาห์จากนี้ไทยจะพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น ต้องเข้มใส่หน้ากากอนามัย ในที่สาธารณะ

ผู้ว่าฯ กทม. บอกปมรถไฟฟ้าสายสีเขียวคืบหน้า

“ชัชชาติ” บอกแก้ปัญหาสายสีเขียวคืบหน้า เล็งเปิดสัญญาให้ปชช.รู้ตาม พ.ร.บ.ข้อมูลข่าวสาร ชี้ ค่าใช้จ่ายทั้งหมดต้องชัด เพราะเป็นตัวกำหนดค่าโดยสาร 

นายกฯ ยินดีนักตบสาวไทยคว้าตั๋วเข้ารอบสุดท้ายเนชันส์ลีก 2022

นายกฯ ยินดีทีมวอลเลย์บอลหญิงไทยสร้างประวัติศาสตร์ผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายเป็นครั้งแรกในการแข่งขันวอลเลย์บอล เนชันส์ ลีก 2022