fbpx

อัดฉีดพิเศษมอบ 3 แสนบ. ฟุตซอลชายทีมชาติไทยชุดคว้าซีเกมส์

สมุทรปราการ 21 มิ.ย.65-นายอนันตชัย​ คุณานันทกุล​ นายกสมาคมสมาชิกรัฐสภาไทย​และประธานกรรมการบริษัท สยามอีสเทิร์น อินดัสเตรียล พาร์ค จำกัด และนายเอกสิทธิ์ คุณานันทกุล เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ร่วมมอบเงินอัดฉีดพิเศษเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้ทีมฟุตซอลชายทีมชาติไทยที่สร้างความสุขให้กับคนไทยทั้งประเทศร่วม 70 ล้านคน โดยมี “บิ๊กสุ” สุทิน บัวตูม ผู้จัดการทีมฟุตซอลชายทีมชาติไทยพร้อมทัพนักเตะและทีมงานผู้ฝึกสอนร่วมรับมอบที่บริษัท สยามอิสเทิร์น อินดัสเตลียล พาร์ค จำกัด


โดยนายอนันตชัย​ คุณานันทกุล​ นายกสมาคมสมาชิกรัฐสภาไทย​และประธาน กรรมการ บริษัท สยามอีสเทิร์น อินดัสเตรียล พาร์ค จำกัด เปิดเผยว่าผมมีความรู้สึกชื่นชมและยินดีกับน้องๆ ฟุตซอลชายทีมชาติไทยโดยมีคุณสุทิน บัวตูม ผู้จัดการทีมที่ช่วยกันพาทีมคว้าเหรียญทองซีเกมส์ 2021 ที่เวียดนาม ถือเป็นการมอบความสุขให้กับคนไทย ที่สำคัญเป็นการสร้างประโยชน์ให้กับประเทศชาติอย่างมากในการที่จะส่งเสริมการกีฬาและการท่องเที่ยว และส่งเสริมคนรุ่นใหม่และน้องๆ ที่จะช่วยกันพัฒนาทีมชาติไทย พัฒนาประเทศชาติต่อไป

“กีฬาฟุตซอลอาจจะเป็นกีฬาใหม่ แต่จะเป็นกีฬาที่มาแรงในอนาคตแน่ๆ ดังนั้นฟุตซอลน่าจะเป็นกีฬาความหวังที่ดีที่สุดที่น่าส่งเสริม ทางเรายินดีที่จะให้การสนับสนุนทีมฟุตซอลไทย ซึ่งอาจมีโครงการเชื่อมสัมพันธ์ระหว่างทีมฟุตซอลทีมชาติไทยกับสยามอีสเทิร์น อินดัสเตรียล พาร์คด้วย ซึ่งสมาคมสมาชิกรัฐสภาไทยจะครบรอบ 1 ปี โดยการจัดสัมมนาที่โรงแรมอัศวินแกรนด์ จะจัดงานเป็นรายแรก และจะนำเรื่องการสนับสนุนและส่งเสริมฟุตซอลเข้าหารือด้วย”


ด้าน “บิ๊กสุ” สุทิน บัวตูม ผู้จัดการทีมฟุตซอลทีมชาติไทย เปิดเผยว่า “ท่านประธานอนันตชัย​ คุณานันทกุล​ ได้แจ้งมาแล้วว่าชิงแชมป์เอเชีย 2022 รอบสุดท้ายที่คูเวต เรามีเป้าหมายไปสู่การขอลุ้นแชมป์เอเชียครั้งแรกในประวัติศาสตร์พวกเรามาทำในจุดนี้ร่วมกับพี่ป๋อม-พี่อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ก็ไม่ได้หวังอะไร แค่อยากให้คนไทยมีความสุข ซึ่งท่านประธานอนัตชัย คุณานันทกุล ตั้งเป้าที่จะมีการมอบขวัญกำลังใจพิเศษในศึกชิงแชมป์เอเชีย 2022 ที่คูเวตช่วงเดือนก.ย.นี้ อีกด้วย”.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ชวนคนกรุงดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 ก.ค.นี้

“ผู้ว่าฯ ชัชชาติ” ชวนดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 กรกฎาคมนี้ ในเทศกาล “กรุงเทพฯ กลางแปลง” เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจ ประเดิมเรื่องแรก “2499 อันธพาลครองเมือง” ณ ลานคนเมือง

อุตุฯ เตือนทั่วไทยฝนตกหนักบางพื้นที่-กทม.ฟ้าคะนอง 60%

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฟ้าคะนอง 60% ส่วนมากในระหว่างบ่ายถึงค่ำ

นักตบสาวไทย เผยเป็นไปตามเป้า ชนะ เกาหลีใต้ 3-0 เซต ศึกเนชั่นส์ลีก

วอลเลย์บอลหญิง “เนชั่นส์ ลีก 2022” สนามที่ 3 ที่ประเทศบัลแกเรีย ทีมชาติไทยประเดิมสนามนัดแรก ชนะเกาหลีใต้ 3-0 เซต 25-11, 25-22, 25-17 ทำสถิติชนะเพิ่ม 5 นัด แพ้ 4 นัด

ปะทะเดือดชายแดน วันที่ 4 ผู้อพยพทะลักเข้าไทยกว่า 270 คน

ตาก 29 มิ.ย. – สถานการณ์สู้รบชายแดนไทย-เมียนมา เข้าสู่วันที่ 4 มีชาวบ้านฝั่งเมียนมากว่า 270 คน อพยพหนีตายจากการบินรบทิ้งระเบิดมาหลบพื้นที่ปลอดภัยชั่วคราว ส่งผลให้ทหารและฝ่ายปกครอง อ.พบพระ ต้องร่วมกันดูแลความปลอดภัย

การสู้รบติดแนวชายแดนไทย-เมียนมา ในรัฐกะเหรี่ยง เข้าสู่วันที่ 4 ซึ่งเป็นการสู้รบระหว่างทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยู ที่มีกำลังทหารไม่ต่ำกว่า 200 นาย เข้าปิดล้อมเพื่อจะยึดฐานปฏิบัติการขนาดใหญ่ของทหารเมียนมา บ้านอูเกรทะ อ.ซูการี จ.เมียวดี ประเทศเมียนมา ฝั่งตรงข้ามกับห้วยแม่หม้าย หมู่ที่ 2 บ้านวาเล่ย์ใต้ อ.พบพระ จ.ตาก โดยมีการยิงปะทะกันอย่างหนัก ผ่านมาถึงวันที่ 4 การปะทะยังคงดุเดือด และทำให้ทหารทั้ง 2 ฝ่าย บาดเจ็บและเสียชีวิตจำนวนมาก

สถานการณ์บริเวณพื้นที่แนวชายแดน จ.ตาก ในช่วง 4 วันที่ผ่านมา ส่งผลกระทบให้พื้นที่ชายแดน จ.ตาก มีกระสุนไม่ทราบชนิด/ไม่ทราบฝ่าย จำนวน 2 ลูก ลอยข้ามมาตกยังฝั่งไทย บริเวณพื้นที่ทำการเกษตรของราษฎรบ้านวาเล่ย์ใต้ อ.พบพระ จ.ตาก

ด้านทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 14 ได้ยิงเตือนด้วยกระสุนควันไปยังฝั่งเมียนมา รับทราบว่ามีกระสุนข้ามมาตกในฝั่งไทย พร้อมทั้งดำเนินการแจ้งเตือนและทำหนังสือประท้วงไปยังคณะกรรมการชายแดนส่วนท้องถิ่นไทย-เมียนมา โดยหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 14 ร่วมกับฝ่ายปกครอง อ.พบพระ เข้าสำรวจบริเวณที่พบกระสุนข้ามมาตกยังฝั่งไทย ไม่มีประชาชนได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตจากสถานการณ์ดังกล่าว โดยหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 14 ได้เพิ่มมาตรการในการลาดตระเวนเฝ้าตรวจแนวชายแดนอย่างต่อเนื่อง พร้อมตอบโต้หากมีการรุกล้ำอธิปไตย หรือมีสถานการณ์ที่ส่งผลกระทบต่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนไทย

สำหรับบุคคลสัญชาติเมียนมาที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ และขอเดินทางเข้ามารับการรักษาในฝั่งไทยนั้น ได้รับความช่วยเหลือและการดูแลตามหลักมนุษยธรรม ล่าสุดศูนย์สั่งการชายแดน จ.ตาก อยู่ระหว่างการเฝ้าติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด หลังการสู้รบในฝั่งเมียนมาดำเนินมาต่อเนื่องเป็นวันที่ 4 โดยมีผู้อพยพทะลักเข้ามาในไทยแล้วกว่า 270 คน. – สำนักข่าวไทย