fbpx

สหรัฐคว้าเหรียญทองแดง ฟุตบอลหญิงโอลิมปิก

ญี่ปุ่น 5 ส.ค. – โปรเม-เอรียา จุฑานุกาล ทำวันเดียว 4 อันเดอร์พาร์ แต่ยังรั้งอันดับ 44 ร่วม กอล์ฟโอลิมปิกเกมส์วันที่ 2 ส่วนปภังกร ธวัชธนกิจ อยู่อันดับ 34 ร่วม ด้านสหรัฐคว้าเหรียญทองแดง ฟุตบอลหญิงโอลิมปิก


กอล์ฟในประเภทบุคคลหญิง กีฬาโอลิมปิก ชิง 1 เหรียญทอง แข่งกันแบบสโตรกเพลย์ 4 วัน 72 หลุม ไม่มีการตัดตัว ที่สนามกอล์ฟ คาซูมิกาเซกิ คันทรี่ คลับ แบบพาร์ 71

จบการแข่งขันในรอบที่ 2 “โปรเหมียว” หรือโปรแพตตี้ ปภังกร ธวัชธนกิจ โปรสาวมือ 13 ของโลก ยังทำสกอร์เพิ่มไม่ได้ ตีเข้ามาอีเวนพาร์ ทำ 1 อีเกิ้ล 3 เบอร์ดี้ 5 โบกี้ สกอร์รวมสองวันอีเวนพาร์ 142 รั้งอันดับ 34 ร่วม


“โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล โปรสาววัย 25 ปี มือ 21 ของโลก เร่งเครื่องหวดเพิ่มอีก 4 อันเดอร์พาร์ จาก 6 เบอร์ดี้ 2 โบกี้ สกอร์รวม 2 โอเวอร์พาร์ รั้งอันดับ 44 ร่วม

ขณะที่ตำแหน่งผู้นำในรอบนี้เป็นของ เนลลี คอร์ดา โปรสาวมือ 1 ของโลก จากสหรัฐ ที่รอบนี้ทำโชว์ฟอร์มแรงหวดเพิ่มเข้ามาอีก 9 อันเดอร์พาร์ ขึ้นนำที่สกอร์รวม 13 อันเดอร์พาร์ ทิ้งอันดับ 2 ร่วม 4 สโตรก

ด้าน แมเดลีน แซกสตรอม จากสวีเดน ผู้นำจากรอบแรก หวดเพิ่ม 3 อันเดอร์พาร์ 68 ตามมาที่อันดับ 5 ด้วยสกอร์รวม 8 อันเดอร์พาร์


สำหรับแพริ่งรอบ 3 กอล์ฟ จะมีการปล่อยตัว 2 ทาง คือที่หลุม 1 และหลุม 10 โดยสองสาวไทย โปรเหมียว-ปภังกร ธวัชธนกิจ สตาร์ทที่หลุม 10 ในกลุ่มที่ 2 เวลา 05.47 น. ตามเวลาประเทศไทย ขณะที่โปรเม-เอรียา จุฑานุกาล เริ่มหวดที่หลุม 10 เช่นกัน ในกลุ่ม 5 ในเวลา 06.23 น. ตามเวลาประเทศไทย

ฟุตบอลหญิง รอบชิงเหรียญทองแดง โอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่สหรัฐอเมริกา เจ้าของเหรียญทองสูงสุด 4 สมัย พบกับ ออสเตรเลีย เกมนี้สหรัฐอเมริกาขึ้นนำ 1-0 ตั้งแต่นาทีที่ 8 จาก เมแกน ราปิโน จากนั้น แซม เคอร์ ยิงให้ออสเตรเลียตีเสมอ 1-1 ในนาทีที่ 17สหรัฐมาได้อีก 2 ประตู ก่อนจบ 45 นาทีแรก จาก ราปิโน และคาร์ลี ลอยด์ ครึ่งแรกทิ้งห่างเป็น 3-1

ครึ่งหลัง คาร์ลี ลอยด์ ยิงให้สหรัฐอเมริกานำลิ่ว 4-1 แต่สาวแดนจิงโจ้ยังไม่ยอมง่ายๆ ได้ประตูไล่มา 2-4 จากการโหม่งเล่นทางของ เคตลิน ฟอร์ด นาทีที่ 54 เวลาที่เหลือ สหรัฐอเมริกายิงประตูเพิ่มไม่ได้ ขณะที่ออสเตรเลียทวงคืนอีก 1 ลูก จากการยิงไกลสุดสวยของ เอมิลี กีลนิค ในช่วงทดเจ็บนาทีที่ 90+1 แต่ก็ไม่ทัน

จบเกมสหรัฐอเมริกาเอาชนะไป 4-2 คว้าเหรียญทองแดงไปครองเป็นครั้งแรก หลังจากเคยได้เหรียญทองในปี 1996, 2004, 2008, 2012 และได้เหรียญเงินในปี 2000 ส่วนครั้งที่แล้วปี 2016 ตกรอบ 8 ทีมสุดท้าย ขณะที่ออสเตรเลียพลาดโอกาสคว้าเหรียญรางวัลครั้งแรกในการแข่งขันฟุตบอลหญิง โอลิมปิกเกมส์ อย่างน่าเสียดายส่วนรอบชิงชนะเลิศ สวีเดน พบ แคนาดา จะแข่งขันในวันที่ 6 สิงหาคม

ทีมยัดห่วงสหรัฐอเมริกา เจ้าของแชมป์ 15 สมัย และแชมป์ 3 สมัยหลังสุด แซงชนะออสเตรเลียไปแบบสนุก 97-78 ในรอบรองชนะเลิศ บาสเกตบอลชาย โอลิมปิกเกมส์ 2020

เควิน ดูแรนต์ทำ 23 คะแนน เดวิน บุ๊กเกอร์ อีก 20 คะแนน ขณะที่แพตตี้ มิลส์ เป็นนักยัดห่วงออสซี่ที่ทำแต้มได้มากที่สุด 15 คะแนน

ออสเตรเลียขึ้นนำก่อน 24-18 ในควอเตอร์แรก หลังจากนั้นเป็นสหรัฐที่เก็บแต้มเหนือกว่าในควอเตอร์ 2-3 แม้ควอเตอร์สุดท้ายออสเตรเลียจะพยายามสู้แล้ว แต่ไม่สามารถสร้างเซอร์ไพรส์ได้ สหรัฐอเมริกาเข้าไปป้องกันแชมป์อีกสมัย โดยจะพบผู้ชนะระหว่างฝรั่งเศส กับ สโลวีเนีย

กรีฑา ที่โอลิมปิก สเตเดียม รายการวิ่งข้ามรั้ว 110 เมตร ชาย ฮานเซิล พาร์ชเมนต์ ลดกรดจากจาไมกา เข้าเส้นชัยเป็นคนแรก สถิติ 13.04 วินาที คว้าเหรียญทองไปครอง และเป็นสถิติที่ดีที่สุดในปีนี้ด้วย

เหรียญเงิน แกรนท์ ฮอลโลเวย์ จากสหรัฐอเมริกา 13.09 วินาที เหรียญทองแดง โรนัล เลวี จากจาไมกา 13.10 วินาที

ด้านเขย่งก้าวกระโดนชาย เหรียญทองตกเป็นของเปรโด พิชาโด นักกรีฑาจากโปรตุเกส สถิติ17.98 เมตร เหรียญเงิน จีน และเหรียญทองแดงเป็นบูร์กินาฟาโซ

ทีมไต้ฝุ่น 4×100 เมตรชาย สหรัฐอเมริกา ไม่สามารถผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ กีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2020 หลังจากเข้าเส้นเป็นอันดับ 6 ในฮีทที่ 2 ของรอบรองชนะเลิศ เวลา 38.10 วินาที ทำให้เป็นโอลิมปิกสมัยที่ 3 แล้วที่จะไม่มีเหรียญรางวัลกลับบ้าน

ทีมผลัดสหรัฐ ประกอบด้วยเ ทรย์วอน บรอเมลล์, เฟร็ด เคอร์ลีย์, รอนนี เบเกอร์, เครวอน กิลเลสพี รับส่งไม้กันไม่ดี นับตั้งแต่ไม้ 2 ทำให้เข้าเส้นเป็นอันดับ 6 ไม่ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ ต่อจาก 5 ปีที่แล้ว ถึงแม้จะเข้ารอบชิงชนะเลิศได้ แต่ก็ดิสควอลิฟาย ไม่มีเหรียญติดมือ

เทเบิลเทนนิส ประเภททีมหญิง รอบชิงเหรียญทองแดง ฮ่องกง ที่ประกอบไปได้วย ลี โฮ ชิง, ดู ฮอย เคม และซู วาน ยาม มินนี ช่วยกันเอาชนะทีมชาติเยอรมนีไปได้ 3-1 คู่คว้าเหรียญทองแดง เทเบิลเทนนิสทีมหญิง โอลิมปิกเกมส์ ได้สำเร็จ แม้จะแพ้ไปก่อนในคู่แรกก็ตาม

สีสันโตเกียวเกมส์ฉวน หงฉาน นักกระโดดน้ำวัยเพียง 14 ปี จากจีน เรียกเสียงฮือฮาจากสระโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 5 สิงหาคม หลังจากโชว์ลีลายอดเยี่ยมหมดจด คว้าเหรียญทองกระโดดน้ำแพลตฟอร์ม 10 เมตรหญิง มาครอง ด้วยคะแนนรวมจากการกระโดด 5 ครั้ง 466.20 คะแนน เหนือกว่าเหรียญเงิน เพื่อนร่วมชาติ เฉิน หยูซี่ วัย 15 ปี ที่ทำได้ 425.40 คะแนน กว่า 40 คะแนน

การกระโดดของฉวน หงฉาน เรียกเสียงฮือฮาชาวชาวเน็ตทั่วโลก เนื่องจากสามารถทำคะแนน “เพอร์เฟกต์ 10” หรือได้คะแนนเต็ม 10 จากกรรมการทุกคนในการกระโดด 2 ครั้ง คือครั้งที่ 2 และครั้งที่ 4 และได้ 10 คะแนน จากการกระโดดครั้งที่ 5 แต่กรรมการคนหนึ่งจาก 7 คน ให้ 9.5 คะแนน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ว่าฯ เผยน้ำท่วมชัยภูมิยังน่าห่วง 2 อำเภอ

สำรวจสถานการณ์น้ำท่วม จ.ชัยภูมิ กับนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ โดยขณะนี้อำเภอเมือง และอำเภอจัตุรัส สถานการณ์ยังน่าเป็นห่วง ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่เผยน้ำท่วมครั้งนี้หนักที่สุดในรอบ 50 ปี

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้

ศบค.ขยายฉุกเฉิน เล่นดนตรีสดในร้านอาหารได้

ที่ประชุมศบค.ขยายระยะเวลาพ.ร.ก. ฉุกเฉินฯ ถึง 30 พ.ย. คงเคอร์ฟิวต่ออีก 15 วันแต่ลดเวลาเคอร์ฟิวเป็น 4 ทุ่มถึงตี 4 เปิดศูนย์การค้า-ร้านสะดวกซื้อได้ถึง 3 ทุ่ม ให้ร้านอาหารเล่นดนตรีสดได้ 1 ต.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

BIG STORY : หลายจังหวัดผวา ห่วงน้ำท่วมปีนี้ซ้ำรอยปี 54

ชาวชัยนาทเร่งสร้างเพิงพักริมถนน ผวาน้ำท่วมหนักเหมือนปี 54 ส่วนอยุธยาเร่งตั้งบังเกอร์ป้องกันเกาะเมืองและโบราณสถาน ขณะที่ อ.ภูผาม่าน จ.ขอนแก่น ชาวบ้านเดือดร้อนจากน้ำท่วมมากกว่า 80 หลังคาเรือน

กรมชลฯ จับตาสถานการณ์น้ำ 24 ชม. เร่งช่วยเหลือพื้นที่น้ำท่วมต่อเนื่อง

กรมชลประทาน เฝ้าติดตามสภาพอากาศและสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชม. ระดมเครื่องจักร เครื่องมือต่างๆ เข้าไปช่วยเหลือพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วมร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างต่อเนื่อง จนกว่าสถานการณ์จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ

น้ำท่วมสุโขทัยยังวิกฤติ-ชาวบ้านขาดแคลนอาหาร

สถานการณ์น้ำท่วมตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก บางหมู่บ้านน้ำยังสูงเกือบ 2 เมตร ชาวบ้านเดือดร้อนอย่างหนัก ขาดแคลนอาหารและสิ่งของจำเป็น เจ้าหน้าที่ต้องลุยน้ำลึกนำสิ่งของไปแจกจ่ายบรรเทาความเดือดร้อน

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้