fbpx

“เศวต” ภูมิใจถือธงเปิด โอลิมปิกเกมส์ ส่งกำลังใจคืนกลับให้คนไทยต่อสู้กับโควิด -19

22 ก.ค.64-“บิ๊กแซม” เศวต เศรษฐาภรณ์ นักกีฬาเป้าบิน วัย 58 ปี ที่ได้รับมอบหมายให้เป็นผู้ที่ร่วมถือธงชาติไทยนำขบวนพาเหรดทัพนักกีฬาไทยเข้าสู่พิธีเปิดการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์โตเกียว 2020 ร่วมกับ “เอิน” ณภัสวรรณ หย่างไพบูลย์นักกีฬายิงปืนหญิงทีมชาติไทยในช่วงค่ำวันที่ 23 กรกฎาคมนี้ ได้เปิดเผยว่า ต้องขอบคุณ “บิ๊กต้อม” นายธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้าคณะนักกีฬาไทย ซี่งเป็นพี่ใหญ่ของพวกเราในการดูแลน้อง ๆ นักกีฬาทุกคน และได้ให้เกียรติมอบหมายภารกิจที่ยิ่งใหญ่นี้ให้ ซึ่งถือเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์กีฬาโอลิมปิกเกมส์ ที่มีนักกีฬาถือธงชาติ 2 คน รู้สึกดีใจ และภูมิใจมาก ถือว่าฝันเป็นจริงในความพยายามทุ่มเทมา 17 ปีของการเป็นนักกีฬา ยืนยันว่าจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุดทั้งในการแข่งขัน และการเดินนำทัพนักกีฬาไทยเข้าสู่สนามในพิธีเปิดมหกรรมกีฬาที่ยิ่งใหญ่ที่สุด


“ผมขอขอบคุณ คนไทยทุกคนที่ให้กำลังใจนักกีฬาทีมชาติไทยทุกคนที่มาสู้ศึกโอลิมปิกเกมส์ในครั้งนี้ ในทางกลับกันผม นักกีฬาและเจ้าหน้าที่ทุกคน ก็ขอส่งกำลังใจให้กับรัฐบาล บุคลากรทางการแพทย์ สาธารณสุข และผู้เกี่ยวข้องทุกท่าน ให้ต่อสู้กับโรคระบาดที่เกิดขึ้นในประเทศไทย อีกไม่นานเราจะกลับไปใช้ชีวิตอย่างเป็นสุขเหมือนเดิม”-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ เชิญชวนคนไทยละเว้นอบายมุข ช่วงเข้าพรรษา

นายกฯ เชิญชวนคนไทยงดเหล้า เลิกบุหรี่ ละเว้นอบายมุข ช่วงเข้าพรรษา เพื่อสุขภาพร่างกายและจิตใจที่แข็งแรง ป้องกันโควิด-19

อุตุฯ เตือนอีสาน ฝนหนักมากบางพื้นที่

กรมอุตุฯ เตือนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ฝนตกหนักมากบางพื้นที่ ส่วนภาคเหนือ และตะวันออก ฝนตกหนักบางแห่ง ขอประชาชนระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 70% ของพื้นที่

นายกฯ ยินดี ‘เทนนิส’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย

นายกรัฐมนตรี ยินดี ‘เทนนิส พาณิภัค’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย ชี้เป็นรางวัลแห่งความมุมานะ เชิญชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยถึงวันที่ 8 ส.ค.นี้