“มาโน่” มั่นใจไทยชนะจีน-“มาดามแป้ง” อัดฉีดแต้มละล้าน

กรุงเทพฯ 15 พ.ย. – มาโน่ โพลกิ้ง กุนซือทีมช้างศึก ติวเข้มนักเตะครั้งสุดท้าย ก่อนทีมชาติไทยจะลงสนามนัดแรก ฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 กลุ่มซี พบจีน วันพรุ่งนี้ (16 พ.ย.) เวลา 19.30 น.


นักเตะทีมชาติไทยชุดใหญ่ นำโดย “อุ้ม” ธีราทร บุญมาทัน, “เจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์, “มุ้ย” ธีรศิลป์ แดงดา ลงฝึกซ้อมอย่างเป็นทางการที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน โดย มาโน่ โพลกิ้ง กุนซือทีมช้างศึก ติวเข้มครั้งสุดท้าย โดยเฉพาะเรื่องการทำประตู ก่อนทีมชาติไทย อันดับ 112 ของโลก จะลงสนามนัดแรก ฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 กลุ่มซี พบกับจีน อันดับ 79 ของโลก วันพรุ่งนี้ (16 พ.ย.) เวลา 19.30 น. ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน หลังจากการฝึกซ้อมครั้งนี้ได้มีการตัดตัวผู้เล่นออก 3 ราย คือ ศุภนันท์ บุรีรัตน์, ชาญณรงค์ พรหมศรีแก้ว และสุพรรณ ทองสงค์

“มาดามแป้ง” นางนวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีม เผยถึงความพร้อมของทีมว่า นักเตะทุกคนพร้อมลงสนาม และทั้งหมดหวังให้เกิดปาฏิหารย์ในการได้ไปเล่นฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายให้ได้ แม้จะยากก็ตาม พร้อมกันนี้มาดามแป้งยังได้ประกาศอัดฉีดเงินรางวัลใน 2 แมตช์แรกนี้ จะมอบให้คะแนนละ 1 ล้านบาท หากชนะ 2 เกม จะอัดฉีด 6 ล้านบาท และหากผ่านเข้ารอบ 3 ได้ จะอัดฉีดอีก 10 ล้านบาท และจะแบ่งเท่ากันทุกคน


มาโน่ กล่าวในการแถลงข่าวว่า เรามีการเตรียมทีมที่ดี ได้นักเตะที่มีคุณภาพ เรามีความมั่นใจว่าจะเก็บชัยชนะเหนือจีนได้ ด้าน ธีราทร กล่าวถึงทีมชาติจีนว่า เป็นทีมที่มีคุณภาพ และถือเป็นอีกชาติยักษ์ใหญ่ในเอเชีย แต่ไทยมีการเตรียมทีมที่ดี ทุกคนจะมองไปทีมละเกมและทำผลงานให้ดีที่สุด

ขณะที่ทีมชาติจีน ที่มี อเล็กซานดร้า ยานโควิช กุนซือชาวเซิร์บ คุมทีม ก็ลงฝึกซ้อมเช่นกัน โดยทีมชุดนี้ประกาศออกมา 24 คน นำโดย อู๋ เล่ย กองหน้าวัย 31 ปี จากเซี่ยงไฮ้ พอร์ท แชมป์ลีกทีมล่าสุด ติดทีมชาติไป 87 นัด ยิงไป 31 ประตู ในลีกเป็นรองดาวซัลโว 18 ประตู รวมถึงกัปตันทีมประสบการณ์สูง อู๋ ซี กองกลางวัย 34 ปี จากเซี่ยงไฮ้ เสิ่นหัว ติดทีมชาติไปแล้ว 85 นัด ยิงไป 9 ประตู

ยานโควิช กล่าวถึงเกมนี้ว่า เรารู้ทุกอย่างเกี่ยวกับทีมชาติไทย เช่นเดียวกันไทยก็มีข้อมูลของจีน แต่นี่เป็นจีนในเวอร์ชั่นใหม่ ทุกคนอยากจะชนะในเกมนี้ เพื่อเป็นก้าวแรกสู่ฟุตบอลโลก


ส่วนสภาพสนามราชมังคลากีฬาสถาน ล่าสุดถือว่าสมบูรณ์มาก ทั้งหญ้าและเก้าอี้อัฒจันทร์ โดยจะถูกใช้เป็นครั้งแรกในรอบ 5 ปี สำหรับเกมเตะของทีมชาติไทยชุดใหญ่ นับตั้งแต่เดือนธันวาคม ปี 2018 ในเกมฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน กับมาเลเซีย.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“โรม” ตั้งกระทู้ถามปมคุณสมบัติ ปธ.กสทช.

“โรม” ตั้งกระทู้ถาม ปม คุณสมบัติ ปธ.กสทช. ปูดคนรัฐบาลมีความสัมพันธ์กับ กสทช. เรื่องจึงไม่ขยับ ด้าน “ประเสริฐ” ปัดดองเรื่อง ขณะนี้ยื่นศาลรธน.ตีความแล้ว รอคำวินิจฉัย ยืนยันรัฐบาลแยกแยะเรื่องส่วนตัวจากการทำงาน ยึดประโยชน์ประชาชน

“อนุทิน” สั่งยกระดับเข้มงวดเข้าออกจุดผ่านแดนไทย

“อนุทิน” สั่งยกระดับความเข้มงวดในการเข้าออกจุดผ่านแดนไทยกับประเทศเพื่อนบ้าน ป้องกัน ปราบปราม ยาเสพติด อาชญากรรมทุกประเภท ภายใต้ปฏิบัติการ “Seal Stop Safe” ตามนโยบายนายกรัฐมนตรี

จับเว็บพนัน

ทลายเครือข่ายเว็บพนัน 2 จุด กลางกรุง มีนักแสดงตัวประกอบเอี่ยวด้วย

ตำรวจไซเบอร์ ทลายเครือข่ายเว็บพนัน 2 จุด กลางกรุง พบเงินหมุนเวียนเดือนละ 100 ล้าน มีนักแสดงตัวประกอบร่วมขบวนการ

เปิดใจผู้รอดชีวิตจากรถบัสมรณะ 18 ศพ

โศกนาฏกรรมรถบัสมรณะ 18 ศพ สร้างความสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ให้กับชาว อ.พรเจริญ จ.บึงกาฬ วันนี้ทีมข่าวสำนักข่าวได้สัมภาษณ์เปิดใจผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนี้ราวกับปาฏิหาริย์

ข่าวแนะนำ

นายกฯ พบผู้บริหารบริษัท DKSH ณ นครซูริก ก่อนบินต่อเบอร์ลิน

นายกฯ หารือภาคเอกชน พบผู้บริหารบริษัท DKSH ณ นครซูริก ก่อนบินต่อเบอร์ลิน เยอรมนี พูดคุยข้อจำกัดการขออนุญาตจำหน่ายยาและเวชภัณฑ์พัฒนาการรักษาโรคในไทย สานต่องานอดีตนายกฯ เศรษฐา พร้อมขอให้เป็นตัวกลางส่งออกสินค้าเกษตรไทยไปต่างประเทศ

ตร.ไซเบอร์บุกค้น 9 จุด รวบรอบ 2 “มินนี่” เจ้าแม่เว็บพนัน

ตำรวจ บช.สอท. นำกำลังพร้อมหมายค้น ปูพรม 9 จุด ทั้งในกรุงเทพฯ จังหวัดเลย และจังหวัดใกล้เคียง จับกุมผู้ต้องหาเครือข่ายพนันออนไลน์ “มินนี่” กว่า 30 หมายจับ

ทุจริตยาโรงพยาบาล

ปปป.เตรียมระดมพลร่วมทำคดีทุจริตยา รพ.ทหารผ่านศึก

ปปป.เตรียมระดมพนักงานสอบสวนในกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ร่วมทำคดีทุจริตยาและเวชภัณฑ์โรงพยาบาลทหารผ่านศึก พร้อมเตรียมลงพื้นที่ลพบุรี สอบผู้ป่วยกว่า 100 คน ว่าใช่ผู้ป่วยที่แท้จริง มีความจำเป็นต้องใช้ยาหรือไม่ ในเร็ว ๆ นี้

ตร.ไซเบอร์เร่งสอบปากคำ 93 ผู้ต้องหาขบวนการคอลเซ็นเตอร์

ตำรวจไซเบอร์อยู่ระหว่างสอบปากคำ 93 ผู้ต้องหาขบวนการคอลเซ็นเตอร์ พฤติการณ์เชื่อมโยง 46 คดี ที่มีผู้เสียหายแจ้งความในไทย พบข้อมูลผู้ต้องหาบางรายโพสต์โซเชียลหางานสีเทาเอง ส่วนเยาวชน 2 ราย อยู่ระหว่างรวบรวมออกหมายจับ หลังพบสมัครใจร่วมองค์กรอาชญากรรมข้ามชาติ