fbpx

กทม.เร่งแก้ปัญหาจุดเปลี่ยว อุดช่องว่างความเสี่ยง

โรงเรียนหอวัง 29 มิ.ย.- กทม.เร่งแก้ไขปัญหาจุดเปลี่ยวทุกด้านอุดช่องว่างความเสี่ยง จัดเทศกิจพร้อมตำรวจร่วมดูแลความปลอดภัยให้นักเรียน


พล.ต.อ.อดิศร์ งามจิตสุขศรี ที่ปรึกษาของผู้ว่าฯ กทม. ผู้อำนวยการสำนักการจราจรและขนส่ง กรุงเทพมหานคร นายพรเลิศ เพ็ญพาส ผู้อำนวยการเขตจตุจักร พ.ต.ท.ชัยนาม นักไร่ รอง ผกก.ป.สน.พหลโยธิน ผู้บริหารโรงเรียนหอวัง และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องร่วมตรวจพื้นที่จุดเกิดเหตุกรณีนักเรียนโรงเรียนหอวัง ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 ถูกชายนิรนามใส่เสื้อสีดำ กางเกงขาสั้นสีดำ ถือสิ่งของที่มีลักษณะคล้ายปืนจี้ชิงทรัพย์บริเวณข้างรั้วโรงเรียนในช่วงเช้าตรู่วันที่ 27 มิ.ย.

พล.ต.อ.อดิศร์ ที่ปรึกษาของผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า การประชุมในวันนี้จะเป็นโมเดลต้นแบบที่ใช้ในโรงเรียน ซึ่งไม่เฉพาะโรงเรียนหอวังเท่านั้น แต่จะใช้กับโรงเรียนในสังกัดกรุงเทพมหานคร และโรงเรียนสังกัดต่างๆ ที่ต้องการความช่วยเหลือ เพื่อให้กทม.ประสานงานแก้ไขปัญหาให้ ซึ่งในเบื้องต้นจะเป็นการแก้ไขเร่งด่วนจุดอ่อน จุดเสี่ยงบริเวณหน้าโรงเรียนทางด้านกายภาพ อาทิ ไฟฟ้าส่องสว่าง กิ่งไม้ที่บดบังทัศนวิสัยของกล้อง CCTV จำนวนและความคมชัดของกล้อง CCTV ซึ่งวันนี้ได้มีการปรับเปลี่ยนเพิ่มความคมชัดหลายตัวและปรับมุมต่างๆ เพื่อสามารถเก็บภาพได้ชัดเจนและมีประสิทธิภาพ โดยจะดำเนินการเสร็จภายในวันพรุ่งนี้ นอกจากนี้ยังมีการปรับปรุงทางเดินเท้าเพื่อความสะดวกสบายและความปลอดภัยของนักเรียนอีกด้วย


ส่วนด้านความปลอดภัย ผู้อำนวยการเขตจตุจักรได้จัดเจ้าหน้าที่เทศกิจมาดูแลความปลอดภัยตั้งแต่เวลา 05.00 ถึง 06.00 น. จะทำงานการร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เมื่อมาถึงพื้นที่แล้วต้องสามารถปฏิบัติงานได้จริงและมีประสิทธิภาพ ซึ่งอาจต้องมีการซักซ้อมการปฏิบัติหรือการฝึกอบรมร่วมกันว่าต้องทำงานอย่างไรให้เกิดประสิทธิภาพในการดูแลความปลอดภัยของนักเรียนสูงสุด รวมถึงเจ้าหน้าที่ฝ่ายรักษาความสะอาดที่ดูแลความสะอาดกวาดถนนตั้งแต่ 05.00 น. ถือว่าเป็นส่วนหนึ่งที่สำคัญสามารถเป็นหูเป็นตาให้กับเจ้าหน้าที่ด้วยเช่นกัน โดยอาจต้องมีการอบรมในลักษณะเดียวกัน .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลูกไก่กำพร้าขี้อ้อน เป็นพีอาร์หน้าร้านคอยรับแขก

พาไปดูความแสนรู้ของลูกไก่กำพร้า หลงมาพบลุงเจ้าของร้านขายของชำ กลายเป็นความผูกพัน เจ้าไก่ตัวน้อยรับหน้าที่พีอาร์ คอยต้อนรับลูกค้าเต็มที่

หนูน้อย 9 ขวบ หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่น ยิงน้องดับ

อุทาหรณ์ เก็บปืนไว้ในบ้าน เด็กชายวัย 9 ขวบ ไปเที่ยวบ้านญาติ ขึ้นไปเล่นชั้นบน หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่นโดยไม่รู้ว่าเป็นปืนจริง ยิงใส่เด็กอีกคนเสียชีวิต

เผยน้ำท่วมเกาหลีใต้ทำให้มีคนตายในอพาร์ตเมนต์กึ่งใต้ดิน

โซล 9 ส.ค.-ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมจากฝนตกหนักที่สุดในรอบ 80 ปีที่กรุงโซลของเกาหลีใต้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 8 คน บาดเจ็บ 14 คน และสูญหาย 6 คน โดยผู้เสียชีวิตบางส่วนเป็นผู้ที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินเหมือนในภาพยนตร์ชื่อดังเรื่อง ‘พาราไซต์’ (Parasite) หรือเป็นที่รู้จักในชื่อไทยว่า ‘ชนชั้นปรสิต’ สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของเกาหลีใต้ รายงานว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุฝนตกหนักเมื่อคืนวันจันทร์ในกรุงโซลและพื้นที่โดยรอบทำให้เกิดน้ำท่วมท้องถนน สถานีรถไฟใต้ดิน และไฟดับในพื้นที่หลายแห่ง บางพื้นที่ยังมีปริมาณฝนตกสูงสุดในรอบ 80 ปีอีกด้วย ทั้งยังระบุว่า กรุงโซลและพื้นที่โดยรอบจะยังคงมีฝนตกหนักต่อไปอีกหลายวัน สื่อของเกาหลีใต้รายงานว่า มีผู้เสียชีวิต 3 คน เป็นหญิงอายุ 40-49 ปี 2 คน และเด็กหญิงอายุ 13 ปี 1 คน เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินที่อยู่ต่ำกว่าระดับท้องถนน หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ ‘พันจีฮา’ (banjiha) โดยที่อพาร์ตเมนต์เหล่านี้กลายเป็นที่รู้จักมากขึ้นหลังภาพยนตร์เรื่อง ‘พาราไซต์’ ออกฉายในปี 2562 และประสบความสำเร็จทั่วโลก ภาพยนตร์เรื่องนี้สะท้อนเรื่องราวของครอบครัวยากจนที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินในเกาหลีใต้และพยายามดิ้นรนเพื่อให้ครอบครัวมีฐานะดีขึ้น ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยระบุว่าไม่สามารถเข้าไปช่วยผู้ประสบอุทกภัยที่อยู่ในอพาร์ตเมนต์ลักษณะนี้ได้ เนื่องจากมีน้ำท่วมสูงเท่าระดับถนน […]

ข่าวแนะนำ

นายกฯ สั่งรับมือ “พายุมู่หลาน”

นายกฯ กำชับหน่วยงานดูแลให้ความช่วยเหลือและบริหารจัดการน้ำเตรียมความพร้อม หลังกรมอุตุฯ ประกาศเตือนดีเปรสชัน “มู่หลาน” ทำให้ภาคเหนือ อีสาน และตะวันออกมีฝนตกหนัก 11-13 ส.ค. นี้

พายุโซนร้อนมู่หลาน มุ่งหน้าไปไหหลำที่กำลังตรวจโควิดครั้งใหญ่

พายุโซนร้อน “มู่หลาน” (Mulan) กำลังแรงมีแนวโน้มจะเคลื่อนตัวผ่านทะเลจีนใต้ในวันนี้ และอาจกระทบต่อเกาะไหหลำที่กำลังมีการตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ครั้งใหญ่

ตำรวจงง! รถเก๋งชนแบริเออร์ ผ่านไปเกือบ 12 ชม. จึงพบศพ

ตำรวจงง! รถเก๋งประสบอุบัติเหตุชนแบริเออร์บนถนนมอเตอร์เวย์ กู้ภัยตรวจสอบไม่พบคนขับ คิดว่ามีพลเมืองดีช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลแล้ว จึงให้ลากรถมาเก็บรอเจ้าของ สุดท้ายพลบค่ำไม่มีใครมาจึงไปตรวจสอบรถอีกที ปรากฏว่าพบร่างคนขับเสียชีวิตอยู่ในรถ

อุตุฯ เตือนไทยตอนบนฝนตกต่อเนื่อง-กทม.ฟ้าคะนอง 40%

กรมอุตุฯ เตือนประเทศไทยตอนบนมีฝนตกต่อเนื่อง และมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคตะวันออก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 40%