fbpx

ระดม ตร.สืบภาค 6–กองปราบฯ ล่าตัวคนร้ายชิงทอง

ตาก 19 พ.ค.- ตำรวจระดมกำลัง ล่าคนร้ายบุกเดี่ยวจี้ชิงทอง หนัก 193 บาท ในห้างทองเยาวราช สินทวี ในห้างสรรพสินค้า อ.เมือง จ.ตาก ล่าสุดได้เบาะแสเพิ่ม คาดเป็นคนในพื้นที่ 


จากกรณีคนร้ายบุกเดี่ยวจี้ชิงทองที่ห้าง ทองเยาวราช สินทวี ตั้งอยู่ในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งใน อ.เมือง จ.ตาก โดยคนร้ายกวาดทองคำรูปพรรณน้ำหนัก 193 บาท มูลค่า 5.7 ล้านบาท เงินสดอีก 1 แสนบาท ก่อนจะหลบหนีไปอย่างใจเย็น    ระหว่างหลบหนีได้ทิ้งถาดทอง 7 ถาดและชิ้นส่วนทอง อีก 6 ชิ้นที่บริเวณเกาะกลางลำน้ำปิงใต้สะพานวังหิน-ประดาง คาดว่าคนร้ายใช้เป็นเส้นทางหลบหนีไปยังอำเภอวังเจ้า เจ้าหน้าที่แกะรอยคนร้ายจากกล้องวงจรปิดของชาวบ้านทำให้ได้เบาะแสผู้ต้องสงสัย 1 ราย 

ล่าสุด พ.ต.อ.ธีรพัฒน์ ธารีไทย ผกก.สืบสวน ภ.จว.ตาก รับการประสานจากตำรวจภูธรภาค 6 ส่งชุดสืบสวนมือดีมาช่วยกำลัง พร้อมทั้งตำรวจกองปราบปรามได้ส่งชุดทำงานมาร่วมคลี่คลายคดี ทำให้การทำงานมีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้น แต่ก็ต้องพบกับอุปสรรคเพราะฝนตกหนัก มีฟ้าร้องฟ้าผ่าทำให้กล้องวงจรปิดหลายกล้องได้รับความเสียหาย  


มีกล้องวงจรปิดบางตัวที่สามารถบันทึกภาพคนร้ายที่หลบหนีได้ เจ้าหน้าที่นำภาพของคนร้ายมาศึกษาลักษณะรูปพรรณของคนร้ายว่าเป็นคนในพื้นที่ ซึ่งเจ้าหน้าที่เฝ้าติดตามพฤติกรรมของคนหลายรายนี้พร้อมจับตาความเคลื่อนไหวทุกฝีก้าว แต่ก็ต้องไม่ให้คนร้ายรู้เพราะกลัวไหวตัวหลบหนีไปกบดานที่อื่น โดยได้รับความร่วมมือจากผู้นำชุมชนทั้งผู้ใหญ่บ้านกำนันในทุกพื้นที่ ช่วยแจ้งเบาะแสของคนร้ายเพิ่มเติม  

ส่วนการติดตามทองของกลาง ได้ขอความร่วมมือกับร้านทองทุกแห่งในจังหวัดตากและจังหวัดใกล้เคียง ที่จังหวัดกำแพงเพชร จังหวัดสุโขทัย และจังหวัดนครสงรรค์ โดยให้ตำรวจที่เฝ้าอยู่ร้านทองเป็นผู้สอดส่องคนที่นำทองมาจำหน่ายให้กับทางร้าน ซึ่งทองรูปพรรณจากห้างทองเยาวราชสินทวีจะมีตราเฉพาะของทางห้างสังเกตได้ง่าย หากคนร้ายนำมาขายก็จะจับดำเนินคดีได้ทันที.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

“ชัชชาติ” ร่วมงานลูกเสือไทย ให้กำลังใจนักโทษลอกท่อวันแรก

ผู้ว่าฯ กทม.สวมชุดลูกเสือร่วมงานวันครบรอบสถาปนาลูกเสือไทย ย้ำพร้อมสนับสนุนชุดลูกเสือ เพราะไม่อยากให้เป็นภาระผู้ปกครอง ให้กำลังใจนักโทษวันนี้ดีเดย์ลอกท่อ ที่ผ่านมาพิสูจน์แล้วว่าช่วยระบายน้ำเร็วขึ้น

แจ้งจับแม่ค้าออนไลน์ชื่อดัง

กลุ่มผู้เสียหายร้องตำรวจ ปคบ. ดำเนินคดีแม่ค้าออนไลน์ชื่อดัง หลังขายสบู่-เครื่องสำอางให้ นำไปไลฟ์สดขายต่อ โดยไม่ชำระค่าสินค้าตามที่ตกลงกัน มูลค่าความเสียหาย 8 ล้านบาท

รัสเซียถล่มตึกที่พักในยูเครน ตาย 18 คน

เคียฟ 1 ก.ค.- รัสเซียยิงขีปนาวุธถล่มอาคารที่พักในเมืองโอเดสซา เมืองท่าทางตะวันตกเฉียงใต้ของยูเครนในเช้าวันนี้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 18 คน หนึ่งวันหลังจากรัสเซียถอนกำลังออกจากเกาะยุทธศาสตร์ในทะเลดำ นายคิริลล์ ทีโมเชนโก รองหัวหน้าทำเนียบประธานาธิบดียูเครนแจ้งว่า ผู้เสียชีวิตมีเด็กรวมอยู่ด้วย 2 คน ขณะที่โฆษกรัฐบาลท้องถิ่นแจ้งว่า มีคนบาดเจ็บ 30 คน สื่อยูเครนรายงาน เป้าหมายของรัสเซียครั้งนี้เป็นอาคารที่พักอาศัยหลายชั้นและสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ การโจมตีมีขึ้นหลังจากกองกำลังรัสเซียถอนกำลังออกจากเกาะสเนคหรือเกาะงูของยูเครนในทะเลดำเมื่อวันพฤหัสบดี เรือรบรัสเซีย 2 ลำยึดครองเกาะนี้ได้ตั้งแต่เปิดฉากรุกรานยูเครนเมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ และถูกยูเครนยิงถล่มอย่างหนักนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา รัสเซียอ้างว่า ถอนกำลังเพื่อยื่นไมตรี ขณะที่กองทัพยูเครนอ้างว่า สามารถบีบให้กำลังพลรัสเซียต้องหนีไปด้วยเรือเร็ว 2 ลำ เพราะถูกยูเครนยิงถล่มอย่างหนักทั้งปืนใหญ่และขีปนาวุธ เกาะสเนคตั้งอยู่ในเส้นทางเดินเรือพลุกพล่าน รัสเซียหวังจะใช้เกาะนี้เป็นฐานในการโจมตีเมืองโอเดสซา ซึ่งเป็นท่าสำคัญที่มีประชากรมากเป็นอันดับ 3 ของยูเครน เพื่อล้อมกรอบที่มั่นสุดท้ายของกองกำลังยูเครนที่ปักหลักต่อต้านรัสเซียในแคว้นลูฮันสก์.-สำนักข่าวไทย

ข่าวแนะนำ

ผบ.ทอ.เผยเมียนมาขอโทษ-ล้ำน่านฟ้า

ผบ.ทอ.โต้คำวิจารณ์เอฟ-16 บินรักษาเขตแดนช้า ยันระบบป้องกันทางอากาศดีมาก ผู้บังคับบัญชาระดับสูงตัดสินใจที่ดี ไม่ได้วัดกันที่ความเร็ว ต้องสุขุม รอบคอบ มีเหตุผล พอเหมาะพอควรกับสถานการณ์ 

ภาคเอกชนฝรั่งเศสเชื่อมั่น พร้อมร่วมมือกับไทย

ภาคเอกชนฝรั่งเศส MEDEF International หารือ นายกฯ เชื่อมั่นและพร้อมร่วมมือกับไทยอย่างใกล้ชิด และนำไปสู่การยกระดับความเป็นหุ้นส่วนทางยุทธศาสตร์ระหว่างสองประเทศภายในปี 2567

ดีเดย์นักโทษลอกท่อ กทม. แก้น้ำท่วม

วันนี้เป็นวันแรกของการปล่อยแถวนักโทษเด็ดขาดมาช่วยลอกท่อ แก้ไขปัญหาน้ำท่วมขังใน กทม. โดยกรมราชทัณฑ์ส่งนักโทษกว่า 300 คน จากเรือนจำ 11 แห่ง มาลอกท่อระบายน้ำ นักโทษส่วนใหญ่ดีใจที่ได้ออกมาทำงานนอกเรือนจำ นอกจากจะมีรายได้ ที่สำคัญยังได้วันลดโทษด้วย

เตรียมรับมือสินค้าพาเหรดขึ้นราคา เริ่มวันนี้

ตั้งแต่วันนี้ (1 ก.ค.) สินค้าหลายอย่างพาเหรดขึ้นราคาถ้วนหน้า ประเดิมด้วย “แก๊สหุงต้มครัวเรือน” ปรับขึ้นอีก 15 บาทต่อถัง 15 กก. ส่งผลให้แก๊สหุงต้มขนาดถัง 15 กก. อยู่ที่ 378 บาท ส่วนเรือโดยสารคลองแสนแสบ เตรียมขึ้นค่าโดยสารเพิ่มอีกระยะทางละ 1 บาท