fbpx

เจ้าของบ้านผวา! งูเข้าบ้าน 3 ตัว 2 วัน คาดน่าจะหาที่ผสมพันธุ์ 

ชัยภูมิ 11 เม.ย.- ชาวบ้าน ต.นายางกลัก อ.เทพสถิต จ.ชัยภูมิ ผวางูจงอางแอบเลี้อยเข้าบ้าน 2 วัน พบถึง 3 ตัว หวั่นเป็นอันตราย รีบโทรขอความช่วยเหลือจากกู้ภัย แต่บางคนแม้จะกลัว ยังพยายามส่องเลขบ้าน เอาไว้ติดไม้ติดมือในการเสี่ยงโชค 


นายสมชาย เจ้าของบ้านโร่แจ้งกู้ภัยว่าพบงูจงอางขนาดใหญ่ เลื้อยเข้าทางหลังบ้าน ก่อนไปซ่อนตัวอยู่ในห้องน้ำ ทำให้คนในบ้านเกรงว่าจะเกิดอันตราย เพราะก่อนหน้าก็มีงูเลื้อยเข้าบ้านมาแล้ว 1 ตัว ยาว 3 เมตร หนัก 4 กิโลกรัม และวันถัดมาก็มีงูจงอางเลื้อยเข้ามาอีก 2 ตัว หนัก 3 และ 8 กิโลกรัม ซึ่งทั้ง 3 ตัวก็ต้องเรียกกู้ภัยมาช่วยจับ

ขณะกู้ภัยทำการจับงู เพื่อนบ้านก็มามุงดู เพราะงูหลบไปซ่อนตัวอยู่ในซอกข้างโถส้วม เจ้าหน้าที่ต้องค่อยๆ เปิดประตูห้องน้ำเข้าไป แล้วใช้อุปกรณ์จับงู เกี่ยวส่วนหัวงูให้โผล่ออกมาจากที่ซ่อน ใช้เวลากว่า 30 นาที จึงสามารถจับงูออกมาได้


เจ้าของบ้าน บอกว่า ช่วงนี้น่าจะเป็นช่วงฤดูงูผสมพันธุ์ ทำให้งูหลายตัวออกมาหาสถานที่ผสมพันธุ์ ตัวแรกที่เลื้อยเข้ามาในบ้านคาดว่าเป็นตัวเมียส่วนอีก 2 ตัวที่เข้ามาทีหลังน่าจะตามกลิ่นตัวเเรกมาผสมพันธุ์ ส่วนตนคิดว่างูจงอางที่เลื้อยเข้ามาในบ้านถือว่าเป็นโชคลาภ ชาวบ้านก็เอาเลขบ้านไปเสี่ยงโชค ส่วนงูที่กู้ภัยจับได้ให้เป็นหน้าที่กู้ภัยนำไปปล่อยคืนธรรมชาติ.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ข่าวแนะนำ

จับตาแผ่นดินไหวฝั่งอันดามันกว่า 30 ครั้ง ในรอบ 2 วัน

เขย่าต่อเนื่อง 2 วัน กว่า 30 ครั้ง แผ่นดินไหวหมู่เกาะอันดามัน ประเทศอินเดีย ใกล้เกาะภูเก็ต ด้านกรมทรัพยากรธรณี ระบุสาเหตุเกิดจากแมกม่าใต้พื้นท้องทะเลเคลื่อนตัว ยังไม่มีรายงานความเสียหายและการเตือนภัยสึนามิ แต่ต้องเฝ้าระวังใกล้ชิด เนื่องจากอาจทำให้เกิดลาวาปะทุจากภูเขา ซึ่งอยู่ใกล้เคียง และคาดว่าอาจเกิดแผ่นดินไหวต่อเนื่องอีก 4-5 วัน

อุตุฯ ประกาศฉบับ 7 เตือนคลื่นลมแรงทะเลอันดามันตอนบน

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับที่ 7 เตือนคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน ถึงวันที่ 6 ก.ค.นี้ ขณะที่ภาคตะวันออก-ใต้ฝั่งตะวันตก ยังคงมีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

สมาคมประกันวินาศภัยไทย เจอเอกสารปลอมรับค่าประกันโควิดเพียบ

สมาคมประกันวินาศภัยไทยเผย พบการทำเอกสารปลอมเพื่อรับค่าสินไหมทดแทนประกันภัยโควิด-19 แล้วกว่า 500 ล้านบาท