fbpx

หนุ่มรอดตายหวุดหวิดจากลูกหลงรถพ่วงชนกระบะ

เพชรบูรณ์ 12 ก.พ. – คนเหนือดวง หนุ่มขี่รถจักรยานยนต์รอดตายหวุดหวิดจากเหตุรถพ่วงพุ่งชนรถกระบะ บริเวณสี่แยกไฟแดง อ.หนองไผ่ จ.เพชรบูรณ์


ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์คลิปจากกล้องวงจรปิด เป็นภาพรถกระบะขับตัดหน้ารถพ่วง กลางสี่แยกไฟแดง อ.หนองไผ่ จ.เพชรบูรณ์ พร้อมระบุข้อความว่า “ถ้ารถกระบะไม่เปิดไฟเลี้ยว หรือรถพ่วงมาเร็วกว่านี้ ผมคงนอนตรงนั้น ไม่คิดว่าจะรอดมาได้เหมือนกัน #สี่แยกไฟแดงหนองไผ่ #จังหวัดเพชรบูรณ์ #ใช้ชีวิตอย่างมีสติและไม่ประมาท”

หลังจากคลิปและข้อความถูกเผยแพร่ มีชาวโซเชียลมาวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับการขับรถกระบะที่ฝ่าฝืนป้ายห้ามเลี้ยวขวา จนไปตัดหน้ารถพ่วงและชนอย่างรุนแรง เพราะจุดดังกล่าวจะไม่ให้รถเลนซ้ายเข้ามาอยู่ในเลนกลาง


ผู้สื่อข่าวไปพูดคุยกับเจ้าของเฟซบุ๊กคนดังกล่าว คือ นายอภิสิทธิ์ คงไทย อายุ 27 ปี เล่าให้ฟังว่า เมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธ์ ตนขี่รถจักรยานยนต์ออกมาซื้อของที่ร้านสะดวกซื้อ ก่อนถึงสี่แยกไฟแดงหนองไผ่ เมื่อซื้อของเสร็จขี่รถตามหลังรถกระบะคันเกิดเหตุเพื่อตรงไป แล้วรถกระบะคันดังกล่าวเปิดไฟเลี้ยวขวา ตนงงว่าเปิดไฟเลี้ยวขวาทำไม ในเมื่อจุดดังกล่าวมีป้ายบอกอย่างชัดเจนว่าห้ามเลี้ยวขวา อีกทั้งทางตรงยังเป็นสัญญาณไฟเขียว ขณะเดียวกันตนหันไปมองด้านหลังฝั่งขวา เห็นว่ารถบรรทุกพ่วงกำลังขับมาทางตรง จึงคิดว่ายังไงก็ต้องชนกันแน่นอน จึงรีบขี่รถจักรยานยนต์เบี่ยงออกมาทางซ้าย และรถทั้ง 2 คันก็ชนกันจริงๆ เหตุการณ์ครั้งนี้ตนโชคดีมากที่รอดตายมาได้อย่างหวุดหวิด โชคดีที่รถกระบะเปิดไฟเลี้ยว ทำให้ตนไหวตัวทัน เลิกขับตามหลัง ทีแรกที่ขับตามหลังรถกระบะเพราะคิดว่ารถกระบะก็ต้องขับตรงไป โชคดีที่คนขับรถบรรทุกพ่วงไม่เบรกตรงจุดเกิดเหตุ ถ้าสมมติว่ารถบรรทุกพ่วงเบรก ตัวลูกของรถบรรทุกพ่วงอาจเหวี่ยงมาทับตนและรถที่อยู่บริเวณนั้นอย่างแน่นอน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ข่าวแนะนำ

ศาลฎีกาพิพากษายืน “เทพไท-มาโนช” ทุจริตเลือกตั้งนายก อบจ.เมืองคอน

ศาลฎีกาตัดสินคดีทุจริตการเลือกตั้งนายก อบจ.นครศรีธรรมราช “มาโนช-เทพไท เสนพงศ์” ยืนตามศาลชั้นอุทธรณ์ส่งผลให้ติดคุก 2 ปี ตัดสิทธิ์ทางการเมือง 10 ปี ควบคุมตัวเข้าเรือนจำในทันที

สธ.ลงนามจัดหา LAAB ป้องกันโควิดจากแอสตราฯ

“อนุทิน” ร่วมพิธีลงนามสัญญาจัดหาแอนติบอดีสำเร็จรูป หรือ LAAB กับแอสตราเซเนกา ใช้ดูแลป้องกัน “โควิด” ในผู้ป่วยภูมิคุ้มกันต่ำ ส่งมอบลอตแรก 7,000 โดส ปลายเดือน ก.ค.นี้

จับตาแผ่นดินไหวฝั่งอันดามันกว่า 30 ครั้ง ในรอบ 2 วัน

เขย่าต่อเนื่อง 2 วัน กว่า 30 ครั้ง แผ่นดินไหวหมู่เกาะอันดามัน ประเทศอินเดีย ใกล้เกาะภูเก็ต ด้านกรมทรัพยากรธรณี ระบุสาเหตุเกิดจากแมกม่าใต้พื้นท้องทะเลเคลื่อนตัว ยังไม่มีรายงานความเสียหายและการเตือนภัยสึนามิ แต่ต้องเฝ้าระวังใกล้ชิด เนื่องจากอาจทำให้เกิดลาวาปะทุจากภูเขา ซึ่งอยู่ใกล้เคียง และคาดว่าอาจเกิดแผ่นดินไหวต่อเนื่องอีก 4-5 วัน

อุตุฯ ประกาศฉบับ 7 เตือนคลื่นลมแรงทะเลอันดามันตอนบน

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับที่ 7 เตือนคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน ถึงวันที่ 6 ก.ค.นี้ ขณะที่ภาคตะวันออก-ใต้ฝั่งตะวันตก ยังคงมีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่