fbpx

เผาศพ “แสงสุรีย์ รุ่งโรจน์” ถูกโควิดคร่าชีวิต

สมุทรปราการ 11 ก.ย. – ญาติทำพิธีฌาปนกิจศพ “แสงสุรีย์ รุ่งโรจน์” ที่เมรุวัดบางพลีใหญ่กลาง จ.สมุทรปราการ หลังเสียชีวิตจากการติดเชื้อโควิด-19


ที่เมรุวัดบางพลีใหญ่กลาง อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ มีพิธีฌาปนกิจศพนายเฉลียว ไกอ่ำ หรือ แสงสุรีย์ รุ่งโรจน์ อายุ 68 ปี นักร้องดังในอดีต เจ้าของบทเพลง รักสาวเสื้อลาย หิ้วกระเป๋า แห่ขันหมาก แฟนจ๋าอยู่ไหน ที่เสียชีวิตจากการติดเชื้อโควิด-19 เมื่อวันที่ 10 ก.ย.ที่ผ่านมา นับเป็นศพที่ 119 ของวัดบางพลีใหญ่กลาง ตั้งแต่รับเผาศพผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 มา โดยมีเพียงลูกหลานคนสนิทและลูกศิษย์เท่านั้นที่มาร่วมเผาศพ จากนั้นทางญาติจะทำพิธีสวดกระดูกที่วัดยาง ย่านพรานนก เป็นเวลา 3 คืน

ลูกชายของแสงสุรีย์ เปิดเผยว่า ช่วงโควิด คุณพ่อไม่มีงานและเก็บตัวอยู่บ้าน คาดว่าอาจจะติดเชื้อโควิด-19 มาจากชุมชนที่พักอาศัย โดยคุณพ่อได้รับเชื้อเพียงสัปดาห์เศษเท่านั้น ก็ต้องมาจากไป อาจเป็นผลมาจากโรคเบาหวานที่เป็นโรคประจำตัว ชาติหน้าหากเป็นไปได้ ขอเกิดเป็นลูกของคุณพ่ออีก และฝากผลงานเพลงของคุณพ่อไว้ด้วย. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

เด้ง ด.ต.ด่านห้วยไร่ ปมรีดส่วยรถขนเฟอร์นิเจอร์

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดแพร่ มีคำสั่งย้ายดาบตำรวจประจำด่านยาเสพติดห้วยไร่ ไถ่เงินรถขนฟอร์นิเจอร์ พร้อมขันน็อตจัดระเบียบ กำชับหมดยุคเรียกรับเงินจากประชาชนแล้ว

นร.สุดปลื้ม “ลิซ่า” เลือกโรงเรียนเปิดสอนเต้น สานฝันเด็กไทย

คณะครูและนักเรียน โรงเรียนโนนสุวรรณพิทยาคม จ.บุรีรัมย์ ดีใจชมรม K-POP เกาหลี ที่ “ลิซ่า” ร่วมก่อตั้ง เป็น 1 ใน 10 โรงเรียน เปิดสถาบันสอนเต้นสานฝันเด็กไทย

อยุธยาระดับน้ำทรงตัว-โคราชเร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ

จ.พระนครศรีอยุธยา ติดตั้งแนวบังเกอร์บริเวณวัดไชยวัฒนาราม เสร็จเรียบร้อยแล้ว แม่น้ำเจ้าพระยาวันนี้ระดับน้ำลดลง ส่วน จ.นครราชสีมา เร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ หลังปริมาณน้ำแม่น้ำมูล ระดับน้ำเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว