fbpx

ช้างป่าภูหลวงบุกพังบ้าน – ถีบต้นไม้ทับรั้วไฟฟ้า

เลย 8 ก.ย.-ช้างป่าภูหลวง บุกพังบ้านเรือนชาวบ้านเสียหาย แถมถีบต้นไม้ทับรั้วสายไฟฟ้า เปิดทางลุย


เมื่อเวลาประมาณ 21.00 น. เมื่อคืนที่ผ่านมา (7 ก.ย.) อาสาสมัครเฝ้าระวังเช้าป่าภูหลวง อ.ภูหลวง จ.เลย ได้รับแจ้งว่ามีช้างป่าจากเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูหลวง ประมาณ 4-5 ตัว เข้ามาทำลายบ้านพังเสียหาย จึงเข้าไปตรวจสอบ

ปรากฏว่าไม่เจอช้าง เจอแต่สภาพความเสียหาย อย่างที่เห็น บ้านที่เกิดเหตุใน หมู่ 5 บ้านวังมน ต.ภูหอ อ.ภูหลวง ฝาผนังก่อด้วยอิฐบล็อกพังเสียหายอย่างหนัก รวมทั้งประตู หน้าต่าง และสิ่งของเครื่องใช้ภายในบ้านมีร่องรอยช้างเหยียบทำลาย โชคดีระหว่างเกิดเหตุ ไม่มีคนอยู่ในบ้าน ส่วนเจ้าของบ้าน คือ นางสาวศิริพร ไชยขันธ์ อยู่ในไร่มันสำปะหลัง ท้ายหมู่บ้าน


อาสาสมัครเฝ้าระวังช้างป่าภูหลวง ออกไปตรวจสอบบริเวณรั้วไฟฟ้าที่ได้ก่อสร้างเพื่อป้องกันช้างป่าบุกเข้ามาในหมู่บ้าน พบว่ามีร่องรอยการเหยียบต้นไม้ให้ล้มทับสายไฟ ซึ่งคาดว่าจะเป็นการเปิดทางพากันเดินออกมาหากินนอกรั้ว และทำลายบ้านหลังดังกล่าว

สำหรับมูลค่าความเสียหายอยู่ระหว่างการประเมิน ซึ่งทางหน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้องจะให้การช่วยเหลือตามระเบียบทางราชการต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ว่าฯ เผยน้ำท่วมชัยภูมิยังน่าห่วง 2 อำเภอ

สำรวจสถานการณ์น้ำท่วม จ.ชัยภูมิ กับนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ โดยขณะนี้อำเภอเมือง และอำเภอจัตุรัส สถานการณ์ยังน่าเป็นห่วง ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่เผยน้ำท่วมครั้งนี้หนักที่สุดในรอบ 50 ปี

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้

ศบค.ขยายฉุกเฉิน เล่นดนตรีสดในร้านอาหารได้

ที่ประชุมศบค.ขยายระยะเวลาพ.ร.ก. ฉุกเฉินฯ ถึง 30 พ.ย. คงเคอร์ฟิวต่ออีก 15 วันแต่ลดเวลาเคอร์ฟิวเป็น 4 ทุ่มถึงตี 4 เปิดศูนย์การค้า-ร้านสะดวกซื้อได้ถึง 3 ทุ่ม ให้ร้านอาหารเล่นดนตรีสดได้ 1 ต.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

สัญญาณดี! น้ำอ่างฯ ลำเชียงไกรลด 50% เตรียมนำเครื่องจักรเร่งซ่อมเเซม

ความคืบหน้าการซ่อมแซมคันดินพนังกั้นน้ำอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกรตอนล่าง เส้นทางที่ถูกน้ำท่วม รถสามารถผ่านได้ จนสามารถนำเครื่องจักรใหญ่เข้ามาซ่อมแซมได้แล้ว ส่วนปริมาณน้ำในอ่างลดลงประมาณ 50%

ปภ.เตือน 23 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำล้นตลิ่ง-น้ำท่วมฉับพลัน

อย่าเพิ่งวางใจ! ปภ.แจ้งเตือนประชาชนในพื้นที่ภาคเหนือ อีสาน กลาง และตะวันออก รวม 23 จังหวัด เฝ้าระวังติดตามสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดในช่วงนี้ โดยเฉพาะจันทบุรีและตราด ขอให้เฝ้าระวังพื้นที่อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

เขื่อนเจ้าพระยาเพิ่มการระบายน้ำ กระทบบ้านเรือนประชาชน

ระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยา จ.ชัยนาท ยังน่าเป็นห่วง หลังน้ำเหนือเขื่อน – ท้ายเขื่อนสูงขึ้น ทำให้เขื่อนเจ้าพระยา ต้องเพิ่มการระบายน้ำ ส่งผลให้น้ำเอ่อท่วมบ้านเรือนประชาชนกว่า 300 หลัง

ชัยภูมิยังน่าห่วง ระดับน้ำท่วมสูง

สถานการณ์น้ำท่วมที่จังหวัดชัยภูมิ บริเวณหน้าโรงพยาบาลชัยภูมิ ระดับน้ำยังท่วมสูง การรับส่งผู้ป่วยและเจ้าหน้าที่เป็นไปด้วยความยากลำบาก