คาร์ม็อบเชียงใหม่ เคลื่อนขบวนไปสำนักงานตำรวจภูธรภาค 5

เชียงใหม่ 15ส.ค.-เริ่มแล้ว กลุ่มคาร์ม็อบเชียงใหม่ เตรียมเคลื่อนขบวนไปสำนักงานตำรวจภูธรภาค 5 เรียกร้องตำรวจเคียงข้างประชาชน ยันชุมนุมด้วยความสงบ

กลุ่มประชาคมมอชอและพรรควิฬาร์พร้อมกลุ่มเครือข่าย จัดจัดกิจกรรมล้านนาต้านศักดินาทัวร์ ในลักษณะการชุมนุมแบบคาร์ม็อบ ที่มีทั้งรถยนต์และรถมอเตอร์ไซค์ ติดธงสีแดงพร้อมป้ายข้อความเรียกร้องในรูปแบบต่างๆ ที่นัดรวมตัวกันที่ถนนซุปเปอร์ไฮเวย์ บิ๊กซีดอนจั่น ขาเข้าเมือง โดยกลุ่มผู้ชุมนุมทยอยเดินทางเข้าร่วมอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่เวลา 13.00น. ที่ผ่านมา


นายหาญศักดิ์ เบญจศรีพิทักษ์ ผู้ประสานงาน นปช.17 จังหวัดภาคเหนือ กล่าวว่ากิจกรรมการชุมนุมในครั้งนี้นอกจากจะเรียกร้อง 3 ข้อ คือให้พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ลาออก
รัฐบาลต้องจัดหาวัคซีนทางเลือกที่มีคุณภาพให้ประชาชนและต้องจัดสรรงบประมาณที่ไม่จำเป็นออกแล้วนำมาซื้อวัคซีนแทน วันนี้ยังมีข้อเรียกร้องเพิ่มเติมคือต้องการให้ตำรวจเป็นผู้พิทักษ์ของประชาชนอย่างแท้จริง ยืนยันจะชุมนุมด้วยความสงบ ไม่ใช้ความรุนแรง

โดยในเวลาประมาณ 14.30 น. กลุ่มผู้ชุมนุมจะเคลื่อนตัวเข้าสู่พื้นที่ตัวเมืองเชียงใหม่ เดินทางไปที่สำนักงานตำรวจภูธรภาค 5 เพื่อยื่นข้อเสนอต่อ พล.ต.ท.ประจวบ วงศ์สุข ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 จากนั้นจะไปจัดกิจกรรมต่อที่ลานประตูท่าแพ บรรยากาศล่าสุดการชุมนุมเป็นไปด้วยความเรียบร้อยโดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.แม่ปิงคอยดูแลการชุมนุม.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์

PEA ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์บริเวณชายแดนไทย-เมียนมา 5 จุด

เริ่มแล้ว การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA) รับนโยบาย สมช.สั่งตัดไฟฟ้าแก๊งคอลเซ็นเตอร์ในฝั่งเมียนมา 5 จุด เมื่อเวลา 09.00 น. วันนี้

บุกจับกำนันหญิงแหนบทองคำ ฉ้อโกง 41 ล้าน

ตำรวจพิษณุโลกเปิดปฏิบัติการ “หักขาไก่” นำ 10 หมายจับ รวบตัว “กำนันหญิงแหนบทองคำ” ประธานกองทุนหมู่บ้าน กับคณะกรรมการกองทุนฯ ร่วมฉ้อโกงประชาชน หลังชาวบ้าน 140 ราย แจ้งความ มูลค่าความเสียหาย 41 ล้านบาท

ชาวเมียวดีหวั่นถูกตัดไฟฟ้า เตรียมเทียนไข-ไฟโซลาร์เซลล์

ชาวบ้านเมียวดี ฝั่งเมียนมา ตรงข้ามชายแดนแม่สอด จ.ตาก หวั่นไทยตัดไฟฟ้า กระทบวงกว้าง เตรียมเทียนไข-ไฟโซลาร์เซลล์-เครื่องปั่นไฟ รับมือ ด้าน PEA ชี้ตัดไฟเมียนมาอาจสูญเปล่า หากไม่พิจารณาให้ครบถ้วน

ข่าวแนะนำ

พิรงรองคุก2ปี

คุก 2 ปี “พิรงรอง” กสทช. คดี “ทรู” ฟ้องกลั่นแกล้ง

ศาลสั่งจำคุก 2 ปี “พิรงรอง” คณะกรรมการ กสทช. ไม่รอลงอาญา ผิดมาตรา 157 ชี้มีเจตนากลั่นแกล้ง “ทรูไอดี” ให้ได้รับความเสียหาย กรณีออกหนังสือเตือนโฆษณาแทรกในทีวีดิจิทัล

นายกฯพบสีจิ้นผิง

นายกฯ เข้าเยี่ยมคารวะ “สี จิ้นผิง”

นายกฯ เข้าเยี่ยมคารวะ “สี จิ้นผิง” ย้ำความสัมพันธ์ทางการทูตและหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจ ด้านจีนหนุนไทยมีบทบาทในเวที ระดับโลกและภูมิภาค

ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์

“ภูมิธรรม” ลงพื้นที่แม่สอด ชี้ยังสรุปไม่ได้ หลังตัดไฟเมื่อวาน

“ภูมิธรรม” ลงพื้นที่แม่สอด ชี้ยังสรุปไม่ได้ หลังตัดไฟแก้ปัญหาคอลเซ็นเตอร์ ขอทำไปประเมินไป อย่าทำให้เป็นประเด็น มองเป็นสิทธิฝั่งเมียนมาซื้อไฟฟ้าจากลาว ลั่นเดี๋ยวต้องคุยอีก ย้ำตัดไฟครั้งนี้ไม่ได้ใช้อารมณ์ รู้อยู่กระทบเศรษฐกิจบ้าง แต่แค่ 0.1%

รวบแล้วนักโทษหนีเรือนจำนนทบุรี จนมุมที่ จ.ชลบุรี

จับได้แล้วนักโทษชายหนีเรือนจำจังหวัดนนทบุรี ระหว่างออกกองงานภายนอก จนมุมที่หน้าโรงแรมแห่งหนึ่งย่านบางแสน จ.ชลบุรี ก่อนนำตัวมาสอบสวนและดำเนินคดีที่ สภ.เมืองนนทบุรี