fbpx

เรื่องนี้มีคำถาม : ร้องถนนเป็นหลุมเป็นบ่อยาว 4 กม.

ขอนแก่น 2 ส.ค. – ชาวบ้านขอนแก่นร้องเรียนถนนที่ใช้สัญจรระหว่างอำเภอ มีสภาพเป็นหลุมเป็นบ่อกว่า 4 กม. สัญจรลำบาก และเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งช่วยเหลือ


ถนนระหว่าง อ.เมือง กับ อ.ซำสูง จ.ขอนแก่น ช่วงบ้านหนองบัวน้อย-บ้านกระนวน ระยะทาง 4 กิโลเมตร พังเสียหายเป็นหลุมเป็นบ่อ ทำให้การสัญจรลำบาก และเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง

ผู้ใหญ่บ้านหนองบัวน้อย บอกว่า ถนนเส้นนี้เป็นเส้นทางหลักที่ใช้สัญจรระหว่าง อ.เมือง ทำให้มีปริมาณรถมาก จึงทำให้ถนนบางช่วงชำรุด ช่วงหน้าแล้งจะมีฝุ่นคลุ้งกระจายไปทั่วหมู่บ้าน ส่วนหน้าฝนก็จะมีน้ำท่วมขัง บางแห่งเป็นหลุมขนาดใหญ่ ผู้ขับขี่ต้องใช้ความระมัดระวัง ส่วนผู้ที่ไม่ชินเส้นทางก็เกิดอุบัติเหตุ รถเสียหลักหักหลบหลุม


ชาวบ้านเคยร้องเรียนไปยังองค์การบริหารส่วนจังหวัดขอนแก่น ให้มาดำเนินการแก้ไขแล้ว แต่ก็ทำไปเพียงบางส่วน เพราะมีข้อจำกัดเรื่องงบประมาณ ยังเหลือระยะทางอีกประมาณ 4 กิโลเมตร จึงอยากให้เร่งจัดสรรงบประมาณเข้ามาดำเนินการ เพื่อบรรเทาปัญหาความเดือดร้อนของชาวบ้านโดยเร็ว. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจาะลึกรังนกนางแอ่นหายจากถ้ำ เสียหายพันล้าน

ที่พัทลุง เกิดเหตุรังนกนางแอ่นหายไปในพื้นที่หมู่เกาะสี่ เกาะห้า อำเภอปากพะยูน ซึ่งเป็นพื้นที่สัมปทานของบริษัทเอกชน พบว่ามีการใช้วิธีสุดโหดเหี้ยม

พบศพ ด.ญ.15 ปี ถูกยิงเสียชีวิตคาบ้าน

พบศพเด็กหญิงอายุ 15 ปี ถูกยิงเสียชีวิตในบ้านย่านประชาชื่น ตำรวจอยู่ระหว่างสอบสวนว่าเป็นการฆ่าตัวตายหรือไม่ และตรวจสอบคราบเขม่าดินปืนคนในบ้าน

คาดชายชาวออสเตรีย GM โรงแรม พลัดตกยอดเขา จ.กระบี่

ตำรวจคาด ชายชาวออสเตรีย GM โรงแรม พลัดตกยอดเขา จ.กระบี่ เสียชีวิต หลังหายตัวตั้งแต่ 11 ก.ย.ที่ผ่านมา ทั้งนี้ต้องรอผลชันสูตรอีกครั้ง ด้านภรรยาไม่ติดใจสาเหตุ

ไฟไหม้โกดังริมน้ำเจ้าพระยา ย่านราษฎร์บูรณะ

ไฟไหม้โกดังเก็บสินค้าริมน้ำเจ้าพระยา ย่านราษฎร์บูรณะ เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัด ใช้เวลาประมาณ 1 ชม. จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ รอกองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบสาเหตุ

ข่าวแนะนำ

สำนักงานสลากฯ ปรับขนาด 2D คิวอาร์โค้ท

สำนักงานสลากฯ ปรับขนาดบาร์โค้ดเพิ่มขึ้น เพื่อความสะดวกผู้เสี่ยงโชค ตรวจสอบสลากสะดวกมากขึ้น แนะตรวจสอบสลากผ่านออนไลน์ ป้องกันสลากปลอม

เร่งระบายน้ำอ่างลำเชียงไกร หลังเกินความจุ วางบิ๊กแบ็กเสริม

เร่งระบายน้ำอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกร (ตอนล่าง) อ.โนนไทย จ.นครราชสีมา หลังเกินความจุ 126% วางบิ๊กแบ็กเสริมแนวคันดินเพิ่มความแข็งแรง