fbpx

เรื่องนี้มีคำถาม : อาคาร 100 ล้านถูกทิ้ง วอนให้หน่วยอื่นใช้งาน

พังงา 4 มิ.ย. – ชาวบ้านพังงาร้องอาคารที่จัดสร้างด้วยเงินงบประมาณกว่า 100 ล้านบาท ถูกปล่อยทิ้งร้างนานกว่า 3 ปี เสียดายเงินภาษีติ บอกควรให้หน่วยงานอื่นใช้ประโยชน์จะดีกว่า


ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านในเมืองพังงาว่า มีอาคารขนาดใหญ่ของหน่วยงานราชการแห่งหนึ่ง อยู่ริมถนนเทศบาลบำรุง ติดกับสนามกีฬากลางจังหวัดพังงา อ.เมืองพังงา ถูกปล่อยทิ้งร้างไม่มีการใช้ประโยชน์นานหลายปีแล้ว ชาวบ้านเกรงว่าตัวอาคารจะชำรุดทรุดโทรม เสียดายงบประมาณการก่อสร้างที่มาจากเงินภาษีประชาชน ซึ่งจากการดูภายนอกพบว่า เป็นตึกขนาดใหญ่รูปแบบพิเศษ ก่อกำแพงแน่นหนาไม่เหมือนอาคารทั่วไป รั้วกำแพงมีหญ้าและเถาวัลย์ขึ้นรกบางจุด ประตูด้านหน้าปิดสนิท ไม่มีป้ายชื่อสำนักงานหรือหน่วยงานใด มีแต่ป้ายเลขที่ 76 หมู่ที่ 3 เพียงป้ายเดียวเท่านั้น

ด้านอดีตกำนัน ต.ถ้ำน้ำผุด อ.เมืองพังงา บอกว่า อาคารนี้เป็นศูนย์จัดการธนบัตรพังงา ของธนาคารแห่งประเทศไทย สาขาพังงา จัดสร้างด้วยเงินงบประมาณมากกว่า 100 ล้านบาท สร้างเสร็จประมาณปี 2548 ให้บริการดูแลธนบัตรที่หมุนเวียนในพื้นที่จังหวัดอันดามัน แต่เมื่อประมาณ 3 ปีที่ผ่านมา ได้ปิดการให้บริการลง โดยให้ไปใช้บริการที่ศูนย์จัดการธนบัตรสุราษฎร์ธานี อาคารหลังนี้จึงถูกปล่อยทิ้งร้างอยู่แบบนี้ ปัจจุบันทราบว่าไม่มีการใช้ประโยชน์มา 3-4 ปีแล้ว เป็นห่วงงบประมาณของทางราชการที่นำมาก่อสร้างแล้วถูกปล่อยทิ้งร้างไม่ได้ใช้ประโยชน์ คิดว่าถ้าสามารถประสานงานกันได้ ให้หน่วยงานหนึ่งหน่วยงานใดมาใช้ประโยชน์ จะทำให้เงินภาษีของประชาชนได้ใช้ประโยชน์สูงสุด. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประชาชนสนใจซื้อสลากผ่านแอปฯ เป๋าตัง แม้ยุ่งยากเล็กน้อย

ประชาชนตอบรับซื้อสลากโครงการ GLO Official Sellers ผ่านแอปฯ “เป๋าตัง” 2 วันกว่า 3,850 ฉบับ ผู้ค้ารายย่อยระบุช่วงแรกคนซื้อสับสน โดยเฉพาะกลุ่มผู้สูงอายุ ขณะที่โฆษกสำนักงานสลากฯ ย้ำคนซื้อสลากจะมากขึ้นช่วงใกล้วันสลากออก ชี้แนวทางนี้ป้องกันนำสลากไปขายเวียนเทียนได้จริง แถมคนซื้อได้ราคา 80 บาทต่อใบแน่นอน

แม่โพสต์หมอจ่ายยาผิด ลูกชายกินทีเดียว 14 เม็ด หลับยาว

แม่วัย 35 ปีชาวบุรีรัมย์โพสต์เป็นอุทาหรณ์ หลังโรงพยาบาลจ่ายยาผิดทำให้ลูกวัย 10 ขวบกินยารวดเดียว 14 เม็ดจนหลับยาว

ข่าวแนะนำ

ทั่วไทยมีฝนเพิ่มขึ้น ตอ.-ใต้ ตกหนักบางแห่ง กทม.40%

กรมอุตุฯ เผยทั่วไทยมีฝนเพิ่มขึ้น กับมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณภาคตะวันออก และภาคใต้ ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 40% ของพื้นที่

ปลัด มท. ยกเลิกคำสั่งสนับสนุนวัคซีนโควิด พนง.ไทยเบฟฯ

ปลัดกระทรวงมหาดไทย มีคำสั่งยกเลิก สนับสนุนวัคซีนโควิดพนักงานไทยเบฟฯ ระบุ เพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ถูกต้องครบถ้วน ย้ำบริหารจัดการวัคซีนตามลำดับความสำคัญ ยึดแนวทาง ศบค.โดยเคร่งครัด

เจ้าคณะอำเภอสั่งหลวงพ่อยุติพิธีเสกใบมะขามเป็นตัวแตน-ตัวต่อ

เจ้าคณะอำเภอศรีเทพ จ.เพชรบูรณ์ สั่งหลวงพ่อรูปหนึ่งยุติพิธีเสกใบมะขามเป็นตัวแตน-ตัวต่อ ขณะที่วันนี้สำนักสงฆ์ปิดเงียบ ไม่พบตัวหลวงพ่อ

เปิดรายละเอียดโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้”

เปิดรายละเอียดและขั้นตอนการลงทะเบียน โครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” ใช้จ่ายตามเงื่อนไข รับเงินคืนสูงสุด 7,000 บาท เริ่มลงทะเบียนพรุ่งนี้ 21 มิ.ย.64